Trickster : Guardian’s Soul Pendant ประดับสุดเทพ อยากได้ใช้เซต

4,631 views


…….หลังจากครั้งที่แล้วผมได้พาเพื่อนๆชาว Trickster ไปล่าบอสประจำแผนที่ Caballa Relics อย่างเจ้าทูมเบธ กันไปแล้วเชื่อว่ามีเพื่อนๆหลายคนที่ได้ไอเทมเซ็ตจากบอสตัวนี้มาครอบครองกันบ้างแล้ว แต่การที่จะใส่ให้ครบเซ็ตเพื่อรับโบนัสจากเซ็ตนั้นจำเป็นจะต้องมีเครื่องประดับประจำเซ็ตด้วย ซึ่งเครื่องประดับนั้นไม่มีดรอปจากบอส แต่เราต้องสะสมอุปกรณ์เซ็ตบอสให้ครบ 3 ชิ้น แล้วไปทำเควสท์เพื่อรับเครื่องประดับชิ้นนี้มา โดยมีวิธีการทำเควสท์ดังนี้


วิธีทำเควสท์

ไปยังแผนที่ Caballa Field 4 แล้วคุยกับ Explorer Reina ที่ยืนอยู่บริเวณทางเข้าดันเจี้ยนเพื่อเริ่มรับเควสท์ โดยเราจะต้องมีไอเทมเซ็ตบอสทูมเบธ  (Guardian Set) ทั้ง 3 ชิ้นก่อนจึงจะรับเควสท์นี้ได้นะครับ (ไม่จำเป็นต้องสวมใส่แค่มีไว้ในช่องเก็บของก็ได้) โดยเธอจะให้เราไปเอาไอเทม Tombeth’s Bijou มาให้เธอโดยไอเทมชิ้นนี้จะได้จากการทำเควสท์กับ Keeper Julio ซึ่งอยู่ภายใน The Trident Maze ห้องก่อนเข้าไปเจอบอสนั่นเอง

จากนั้นก็ไปที่ Caballa Relices Dungeon ชั้น 3 พบกับ  Rosemary เพื่อจะเข้าไปยังห้องบอส โดยเธอจะขอไอเทม คูปอง 500 เกลเดอร์ 1 ชิ้น เมื่อเราให้เธอแล้วก็จะถูกวาร์ปเข้ามายังห้องบอสชั้นที่ 1


เมื่อเข้ามายังห้องแล้วบอสชั้นที่ 1 แล้ว เราจะเจอกับ Explorer Reina เมื่อคุยแล้วเธอจะให้เราไปล่ามอนเตอร์ Guard Stone Solder จำนวน 6 ตัว ภายในเวลา 1 นาที ซึ่งหากเรากำจัดได้ครบแล้ว แม้จะกลับไปส่งเควสท์ไม่ทัน แต่ก็ถือว่าเควสท์สำเร็จแล้วนะครับ

เมื่อเราล่า Guard Stone Solder ครบแล้ว ใด้เดินเลาะด้านซ้ายมือของ Explorer Reina คนแรกไปเรื่อยๆแล้วจะเจอกับ Explorer Reina คนที่สองให้คุยกับเธอเพื่อจบเควสท์แรก จากนั้นเธอจะให้เควสท์เรามาอีกเควสท์ โดยเธอจะให้เราขุดหาไอเทม Torn Clue 1 มาให้ เมื่อได้มาแล้วให้คุยกับเธออีกครั้งจากนั้นให้เราเดินขึ้นไปด้านบนของแผนที่ จะพบกับ Explorer Reina อีกหนึ่งคนยืนอยู่ ให้คุยกับเธอเพื่อรับเควสท์ โดยเธอจะให้เราล่ามอนเตอร์ Awakened Guiana จำนวน 30 ตัว ภายในเวลา 10 นาทีเมื่อเรากำจัด Awakened Guiana ครบแล้ว ให้เรามาทางขวาของแผนที่ จะพบกับ Explorer Reina อีกหนึ่งคน ให้คุยกับเพื่อเพื่อจบเควสท์ล่ามอนเตอร์ จากนั้นคุยกับเธออีกครั้งเพื่อรับเควสท์ใหม่ โดยเธอจะให้เราขุดหาไอเทม Torn Clue 2 มาให้ เมื่อเรานำ Torn Clue 2 มาให้เธอได้ก็เป็นอันจบเควสท์นี้

จากนั้นให้เราเดินเลาะริมผนังด้านขวาของ Explorer Reina ไปเรื่อยๆจะเจอทางลับที่สามารถเดินทะลุเข้าไปได้ ซึ่งเมื่อเราเดินเข้ามาจนสุดแล้วจะพบกับ NPC Fortune Teller ให้คุยกับเธอเพื่อหลอมรวม Torn Clue 1 และ 2  โดยเธอจะให้เราไปหาไอเทม Philo Soher’s Stone มาให้จำนวน 5 ชิ้น(ดรอปจาก Mimic ภายในแผนที่เดียวกันนี้) เพื่อใช้หลอมให้กลายเป็น ไอเทม Complete Decoded Doc ซึ่งใช้ในการผ่านไปยังชั้นต่อไปจากนั้นให้เราไปคุยกับ Explorer Reina ที่ยืนอยู่บริเวณกลางแผนที่ เพื่อเข้ามายังชั้น 2 โดยเมื่อเข้ามาแล้วเราจะพบกับ Keeper Julio และ Guide Sabrina อยู่ภายในห้อง โดย NPC ทั้งสองคนนี้จะเป็นผู้ส่งเราไปยังห้องอื่นๆถัดไป โดยในการจะวาร์ปไปยังห้องอื่นได้นั้นเราจำเป็นจะต้องนำไอเทม หินสีเหลือง หินสีเขียว หรือหินสีม่วง ส่งให้กับ NPC ทั้งสองด้วย โดยไอเทมหินทั้งสามสีนี้ หาได้จากการขุด และดรอปจากมอนเตอร์ที่อยู่ภายในห้อง  โดยให้เราวาร์ปไปยังห้องต่างๆไปจนกว่าจะเจอห้องที่ 6 ซึ่งภายในนั้นจะมีมอนเตอร์ Awakened Naranjo อยู่โดยมอนเตอร์ตัวนี้จะดรอปไอเทม Guardian’s Key ซึ่งใช้สำหรับทำเควสท์กับ Keeper Julio เมื่อได้แล้วให้ส่งหินเพื่อวาร์ปต่อไปให้ถึงห้องที่มี Guide Sabrina ยืนอยู่เพียงคนเดียว จากนั้นให้คุยกับเธอแล้วเธอจะส่งเรามายังชั้นสาม

เมื่อเข้ามายังชั้นที่ 3 เราจะเจอ Indiana John อยู่สองคน ให้เราคุยกับคนซ้ายมือ แล้วเขาจะให้ไปกำจัด Tombeth’s Soulจำนวน 2 ตัว ภายในเวลา 5 นาที เมื่อกำจัดมอนเตอร์ครบแล้วให้กลับไปคุยกับเขาอีกครั้งแล้วเขาจะส่งเรามายังห้อง The Trident Maze ต่อไป

เมื่อเข้ามายัง The Trident Maze แล้วให้เราคุยกับ Keeper Julio เพื่อรับเควสท์ โดยเขาจะให้เราหาไอเทม Guardian’s Key ซึ่งดรอปจาก Awakened Naranjo มาให้  และเมื่อนำไอเทมเควสท์ส่งให้กับเขาจะได้รับรางวัลเป็น Tombeth’s Bijou และ EXP 4,874,261  TMEXP 2,944,926 เป็นรางวัล จากนั้นเราจะกลับออกไปเพื่อจบเควสท์เลย หรือจะเข้าไปล่าบอสทูมเบธก่อนก็ได้ (แนะนำอย่างหลังมากกว่าเพราะไหนๆก็เข้ามาจนถึงนี่แล้วครับ)
จากนั้นให้เรากลับมาคุยกับ Explorer Reina คนที่อยู่ทางเข้าดันเจี้ยนเพื่อจบเควสท์ครั้งนี้ โดยเราจะได้รับรางวัลเป็นEXP 4,874,261  TMEXP 2,944,926 และ Guardian’s Soul Pendant เครื่องประดับประจำ Guardian Set  โดยเมื่อเราสวมใส่อุปกรณ์ทั้งสี่ชิ้น (โล่, หมวก, อาวุธ, เครื่องประดับ) จะได้รับโบนัสสเตตัสประจำเซ็ตดังนี้

Guardian Set

MP : 360
MA : 9
MD : 32
LK : 9
HP : 360
DP : 32
HV : 9

…….ไม่ยากเลยใช่ไหมละครับกับเควสท์รับเครื่องประดับ Guardian’s Soul Pendant เพราะเนื้อหาส่วนใหญ่ของเควสท์นั้นเป็นสิ่งที่เราจะต้องทำเพื่อเข้าไปล่าบอสทุมเบธกันอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ยากที่สุดก็คงจะเป็นการหาไอเทมเซ้ตบอสทั้งสามชิ้น มาใช้เพื่อรับเควสท์นี่แหละครับ (จนป่านนี้ผมเองก็ยังมาเป็นเจ้าของไม่ได้เลยสักชิ้น T^T)

ขอบคุณ Limana และกวนมึนเมา ที่ให้ยืมเซ็ตทูมเบทมาทำเควสท์ครั้งนี้