Giga Slave : ปืนกล Rifle อาวุธสุดฮิต เล่นทั่วทุกโหมด

1,536 views

….. ไม่มีใครที่ไม่หยิบใช้ปืนกล ปืนกลเป็นปืนที่ถูกใจขาลุยมาทุกยุคทุกสมัย และทุกโหมด เพราะรูปแบบการโจมตีนั้นจะเป็นการยิงกระสุนที่ละหลายๆ นัดในครั้งเดียว ซึ่งคู่ต่อสู้หรือข้าศึกได้รับกระสุนยกชุด มีนอนแน่นอน

คุณสมบัติ

….. สำหรับคุณสมบัตอของปืนกล Rifle ที่โดดเด่นที่สุดนั้นคือการยิงแบบ “หลายๆ นัด” ในครั้งเดียว ถึงแม้ว่ากระสุนจะมีพลังทำลายที่น้อย แต่ถ้ายิงทีละหลายๆ นัด ก็มีพลังทำลายที่สูงมากกว่าปืนบางชนิดด้วยซ้ำ แถมไม่ต้องกังวลเรื่องของความแม่นยำมากนัก หากเจอศัตรูในระยะใกล้ซะอย่าง นอกจากนี้การรีโหลดกระสุนนั้นก็ทำได้รวดเร็วว่า เพราะตัดขั้นตอนการรีโหลดจากแม็กกาซีนเข้าไปรังเพลิง (เช่นในปืนมีกระสุน 8 นัด ยิง 1 นัดก็ต้องขึ้นกระสุนในระยะเวลาหนึ่ง เมื่อหมดแม็กจะต้องเสียเวลาเติมกระสุนอีกรอบ) ซึ่งทำให้ปืนกล Rifle มีคุณสมบัติจู่โจมแบบฉับพลันได้ดี และเป็นปืนที่สามารถใช้งานได้ในสถานการณ์ต่างๆ ทั้งการบุกและการตั้งรับตัวอย่างสเตตัสปืนกลชนิดหนึ่ง ซึ่งจะโดดเด่นที่กระสุนเร็วเป็นหลัก

ข้อดี :

1. เป็นปืนที่กระสุนวิ่งไวที่สุด และยิงได้รัวๆ ในการยิง 1 ครั้ง โดย 1 ชุดแทบนอนได้เลย
2. รีโหลดกระสุนและแม็กกาซีนได้ไวกว่าปืนบางชนิด แถมมีจำนวนกระสุนที่เยอะกว่าด้วย
3. มีระยะการยิงที่ไกลพอสมควร (แต่ยิ่งไกลความแม่นยำยิ่งลดลง)
4. สามารถปรับแต่งให้สามารถยิงระเบิดได้ด้วย

ข้อเสีย :

1. ถ้ายิงแบบทีละนัดจะมีพลังทำลายต่ำ
2. ระยะการยิงให้หวังผลนั้นได้แค่เพียงภายในจอเท่านั้น หากยิงไกลๆจะมีการเบี่ยงตัวออกไปบ้าง
3. แพ้ทางให้กับสไนเปอร์ บาซูก้า และการพุ่งชนของคุณ Rawianด้วย

การใช้ปืนกลในโหมดต่างๆ

1. Mission Mode

….. เรียกได้ว่าเป็นอาวุธเบสิกสำหรับการเคลียร์ฃพื้นที่โดยเฉพาะ โดนใส่ NPC ที่ยืนเล็งอยู่เฉยๆ รับรองตายสนิท บอกแล้วใครเร็วกว่าย่อมได้เปรียบ

2. Survival Mode

….. สำหรับการใช้ปืนกลในโหมดนี้จะเน้นการบุกทะลวง สกัดซอมบี้ไม่ให้เข้าใกล้ เพราะมะความเร็วในการยิงที่สูงแถมรีโหลดได้ไวกว่า นอกจากนี้เป็นปืนสำหรับสกัดการวิ่งของซอมบี้วิ่งไวได้ดีอีกด้วย แต่จะใช้ได้ไม่ดีหากฝูงซอมบี้มารวมกันตั้งกำแพงอยู่ตรงหน้าผู้เล่น บรื๋อ~

3. PvP Mode

….. สำหรับโหมดนี้จะดึงประสิทธิภาพอาวุธทุกชนิด โดยสำหรับปืนกลนั้นจะเหมาะกับการใช้บุกอย่างไวพอๆกับปืนลูกซอง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการสำรวจทางยาวๆ โล่งๆ ที่คิดว่าจะมีศัตรูซุ่มอยู่ ซึ่งจะใช้ในการก่อกวนมากกว่าการสร้างดาเมจ (ซึ่งการเล็งระยะไกลจะแพ้ทางพวกสไนเปอร์หรือบาซูก้า แต่ถ้าส่องและยิงรัวๆ ไม่ให้ศัตรูตั้งโอกาส ล่ะก็ปืนกลจะได้เปรียบที่สุด)

….. นี่แหละคือคุณสมบัติของปืนกล