Grandchase : ประกาศผลนักวาดมือทอง Fan Art DIO

1,007 views

ประกาศผลนักวาดมือทอง Fan Art DIO
ลายเส้นสุดพริ้ว แสนบรรเจิดตา การันตีโดยผู้พัฒนาเกม


ในที่สุดก็ถึงเวลาสำหรับชาว GC ที่เข้าประกวดแข่งขัน Fan Art DIO จะได้รู้ผลกันเสียทีว่าใครคือผู้ที่ถูกเลือก และใครจะโดนใจคณะกรรมการขนาดไหน เทคนิคคนใดจะถูกใจจนได้รับรางวัล งานนี้การันตีคำตัดสินจากทีมผู้พัฒนาเกม โดยทีม Art KOG คอนเฟิร์มนักวาดมือทองเหล่านี้ อยากรู้ว่าเป็นผู้ใดโปรดติดตามอ่านต่อ

ด้วยลีลาการวาดรูปที่หลายคนคงได้เชยชมกันจนชินตา เวลาผ่านไปนานแสนนานจนของรางวัล DIO ฝุ่นเกาะกันไปหมดแล้ว แต่ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาน ทีมงานจะเริ่มประกาศผลจากรุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี อันดับ 1 2 3 และผลก็ปรากฏตามรูปดังนี้ว่า~~~~~~

การประกวด Fan Art DIO รุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี

อันดับที่ 1 ได้แก่ ผู้เล่นที่มีชื่อว่า >มัulwๅ< หรือเรียกเต็มๆ ยศว่า “วิทยา  เหลาผา” กับผลงานสุดบรรเจิดเกินเด็กจริงๆ ด้วยความขยันในการวาดรูปลงสีที่มีรายละเอียดมากมายด้วยมือล้วนๆ แถมการลงสีอะไรนั้นก็สวยคมแน่นอนพอดีคำ!?! ทำให้ทีมงาน KOG ตัดสินใจมอบอันดับ 1 ให้ไปครองเลยทันที งานนี้แม้ DIO จะไม่เด่นเหมือนรูปอื่นๆ แต่ได้ความเด่นเรื่องความใส่ใจในการวาดอย่างแท้จริง เหมาะสมแท้แน่นอนที่รางวัลจะได้ครองเต็มๆ

อันดับที่ 2 ได้แก่ ผู้เล่นที่มีชื่อว่า SanksimiliaN หรือเรียกเต็มๆ ยศว่า “สดายุ ตรุณาวงษานนท์” กับภาพวาดสุดร้อนแรงแดงทั่วแผ่น!! กระดาษ กับลายเส้นคมๆ สีสันฉูดฉาดสะอาดตาปราศจากความสกปรก ทั้งๆ ที่วาดด้วยมือถือด้วยแขน (เอ๊ะ! ยังไง) ปราศจากเทคโนโลยีเข้าช่วย แล้วหน้าตา DIO ก็หล่อเหลาเอาการ ประมาณว่าไม่รักไม่ได้แล้ว เนื่องจากภาพนั้นเป็นโทนสีเดียวอาจจะทำให้ดูจืดๆ ไม่หลากหลายไปบ้าง แต่ถือว่าเยี่ยมทีเดียว

อันดับที่ 3 คนแรกได้แก่ ผู้เล่นที่มีชื่อว่า *~[A]ngel~* หรือเรียกเต็มๆ ยศว่า “ชัยวัฒน์ ชูสิทธิ์” กับเทคนิคแบบมืดๆ มัวๆ แต่ไม่น่ากลัวชวนให้มองมากกว่า องค์ประกอบภาพวางตำแหน่งได้ดี เพียงแต่ DIO ที่เป็นตัวหลักดูเล็กไปหน่อย ทำให้รู้สึกว่าไม่เด่นกลายเป็นอาวุธมากกว่าที่ดูเด่น แต่สิ่งที่ทำให้ภาพออกมาสวยหรู เพราะการเล่นแสงเงาที่โฉบเฉี่ยวบาดใจ เหมือนโดนกระชากวิญญาณ ทำให้อันดับ 3 ไม่มีหนีไปไหน

อันดับที่ 3 คนสองได้แก่ ผู้เล่นที่มีชื่อว่า Dark_Knight_ หรือเรียกเต็มๆ ยศว่า “ณัฐภัท ตันทนะเทวินทร์” ลายเส้นคมชัด สีสดงดงาม เห็นแล้วสบายตาน่ามองน่าแล แต่ติดตรงที่ว่า ภาพไม่มีจุดเด่นดูแต่ละด้านหนักบ้างเบาบ้างดูไม่สมส่วนชวนงง แต่ความตั้งใจและเทคนิคที่ดูดีมีอนาคต อันดับ 3 เอาไปเลยเชสสสสสสส

การประกวด Fan Art DIO รุ่นอายุสูงกว่า 16 ปี

อันดับที่ 1 ได้แก่ ผู้เล่นที่มีชื่อว่า Arch*Enemy หรือเรียกเต็มๆ ยศว่าอะไรก็มิอาจจะทราบได้เพราะไม่ได้ส่งชื่อนามสกุลมาให้ แต่จะเป็นใครก็ช่าง ต้องบอกว่าผลงานสุดแจ่มเด่นเข้มชัดเจนสุดๆ กับการวาดรูปที่ดูดีมีเอกลักษณ์ เรียบง่ายมีสไตล์โดนใจคณะกรรมการเป็นอย่างยิ่งยวดภาพ DIO เด่นเป็นสง่าน่าเรียกคุณพ่อมาขอแต่งงาน *0* บังเอิญว่าผลงานของน้องคนนี้ได้เป็นขวัญใจการโหวดมหาชนไปแล้ว จึงทำให้ต้องขอสงวนสิทธิ์มอบรางวัลให้กับอันดับที่ 2 แทน ซึ่งจะเป็นใครนั้นดูต่อได้เลย

อันดับที่ 2 ได้แก่ ผู้เล่นที่มีชื่อว่า หมากมี้ หรือเรียกเต็มๆ ยศว่า สิริสุข อรุณรัตนานนท์ กับผลงานสุดอลังการงานสร้างกับการวาดรูปที่ดูดีมึสไตล์ไม่แพ้ใคร ลายเส้นสุดล้ำมองแล้วใช่เลยว่ามีฝีมืออย่างแท้จริง เทคนิคก็ล้ำลึกมองแล้วคึกคักอยากรู้จักคนวาดจริงๆ ^^ ตัวภาพอาจจะดูกลมกลืนสีสันโทนมืดๆ อาจจะดูทะมึนทึมทึบ เด็กเห็นอาจจะกลัว DIO โผล่จากภาพออกมาทำร้าย ทางทีม Art KOG จึงให้อันดับนี้ไปครอง ส่วนรางวัลของอันดับ 2 ก็มอบให้อันดับที่ 3 คนแรกไป

อันดับที่ 3 คนแรกได้แก่ ผู้เล่นที่มีชื่อว่า [L]ionHearT หรือเรียกเต็มๆ ยศว่า วรกานต์ วชิรพันธุ์สกุล กับผลงานสุดเข้มเต็มรสชาติ วาดตัวละคร DIO มาเต็มๆ ตัว พร้อมกับกล้ามท้องที่ฟิตเฟิร์มเติมเต็มความฝันของสาวใหญ่และแม่หม้าย ให้รู้สึกชวนหลงใหล เล่นสีเล่นเงาเร้าใจแบบนั้น อันดับ 3 ของรุ่นนี้ก็คงต้องจัดให้ไปเลยเต็มๆ หากภาพพื้นหลังไม่เป็นตารางหมากฮอสอาจจะดูดีกว่านี้นะจ๊ะ

อันดับที่ 3 คนสองได้แก่ ผู้เล่นที่มีชื่อว่า (^^) หรือเรียกเต็มๆ ยศว่า จุฑามาศ มณีอินทร์ กับความขยันขันแข็งส่งภาพวาดมาประกวดหลายๆ รูป แต่ทีมงานต้องเลือกรูปที่ดีที่สุดรูปนี้ ซึ่งเป็นภาพ DIO ปีศาจปีกหักเพราะอกหักจากคนรัก!?! ภาพโทนเศร้าหมองมองแล้วหดหู่ รู้ซึ้งถึงความเศร้าความอาลัยยามที่เคยรักกันแล้วมาทำแบบนั้นได้อย่างไร!! (ว่าไปนั่น) ทำให้รูปออกมาชวนดู ได้คะแนนสงสาร แต่คราวหน้าขอเป็นแบบหล่อเท่ สีสดใสจะดีกว่า ^^ เพื่อความบันเทิงในการชม ก็ขอยินดีกับอันดับนี้ด้วยจ้า…….

อันดับที่ 3 พิเศษ ได้แก่ผู้เล่นที่มีชื่อว่า NekoNarak หรือเรียกเต็มๆ ยศว่า พรชนัน สว่างอารมณ์ สืบเนื่องมาจากอันดับ 1 ได้รางวัลขวัญใจมหาชนคนกด Like ไปแล้ว ทำให้น้องคนนี้โชคดีได้เลื่อนมาอยู่ในตำแหน่งอันดับ 3 พอดี แต่ก็ต้องบอกว่าภาพนั้นก็มีดีไม่แพ้กัน ด้วยความสมส่วนลงตัวของตัวละคร DIO ที่ดูดีชวนมอง แถมการวาดฝั่งขวาก็ดูกลมกลืนเป็นอย่างมาก หาก Crop ภาพฝั่งซ้ายออกไปที่ไม่รู้จะมีเอาไว้ทำไม อาจจะทำให้น้องได้รางวัลตั้งแต่แรกก็ได้นะเชสสสสสสสสส

สำหรับผลนั้นอาจจะช้าไปบ้าง เพราะต้องส่งไปให้ทางผู้พัฒนาเกมที่เกาหลีใต้เชยชมและตัดสินผลอาจจะนานไป บ้าง ท่านใดไม่ได้รางวัลไม่ต้องเสียใจ ไปเก็บตัวฝึกปรือวาดรูปกันให้ดีๆ แล้วโอกาสหน้าหากมีมาให้ร่วมโชว์ฝีแปรง ปลายดินสอเมื่อไหร่… รีบเข้ามาแสดงหัตถ์เทพมือทองให้คนมองแล้วร้องว่า โอวเชสสสสสสสสส