Latale Oline : กับการเพิ่มออพชั่นเสริมแกร่ง

704 views

ในครั้งก่อนเราได้เรียนรู้กันแล้วว่าอาวุธใน Latale นั้น จะแบ่งแยกออกไปตามสีต่างๆ ซึ่งสีต่างๆ ก็จะได้ค่าออพชั่นที่ติดมากับอาวุธมากน้อยแตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเจ้าพวกออพชั่นเหล่านั้น พร้อมทั้งวิธีการเพิ่มค่าออพชั่นกันสักเล็กน้อย

การที่เราจะอัพเกรดได้เราจำเป็นต้องมี Puzzle ซึ่ง Puzzle เหล่านี้สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าในเมืองต่างๆ หรือดรอปจากเหล่ามอนสเตอร์ด้านนอกเมือง โดยเจ้า Puzzle แต่ละชนิดก็จะเพิ่มออพชั่นให้กับอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

แต่ละครั้งที่ทำการเพิ่มออพชั่นจะมีโอกาสได้รับแต้มบวกทางด้านหลังเพิ่มขึ้น 5 – 15 แต้ม นั่นหมายความว่า หากเราดวงดี ตีออพชั่น + Lv.1 เราอาจจะได้ Lv.1+15 เลย หรืออาจจะได้เพียง Lv.1+5 เท่านั้น

ให้สังเกตและอ่านรายละเอียดของ Puzzle แต่ละชิ้น เพราะจะสามารถเพิ่มค่าออพชั่นให้กับอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป ถ้าออพชั่นที่ติดมากับอุปกรณ์ มี Lv. มาด้วย เราสามารถเพิ่ม Lv. ต่อจากออพชั่นนั้นได้ทันที เช่น มีค่าออพชั่น Magic Lv.7+15 ฉะนั้น เราต้องนำ Magic Puzzle Lv.8 มาเพิ่มค่าออพชั่น ต่างจากเลเวล 7

เมื่อเรามี Puzzle แล้วเราต้องมาสังเกตที่อุปกรณ์ในตัวเราที่จะเพิ่มค่าออพชั่น “ระดับการตีบวกที่เป็นไปได้” จะมีระดับเลเวลกำหนดเอาไว้อยู่ นั่นหมายถึงว่าเราจะไม่สามารถบวก หรือเพิ่มค่าออพชั่นได้สูงสุดตาม Lv. ที่ตัวอุปกรณ์นั้นๆ ระบุเอาไว้

ในแต่ละครั้งจะมีเปอร์เซ็นต์ความสำเร็จกำกับเอาไว้ หากทำการไม่สำเร็จอาวุธจะหายไปทันที (Latale ไม่มีกันแตกให้นะจ๊ะ แตกแล้วแตกเลย T_T) ระวังข้อนี้กันไว้ให้ดี

อุปกรณ์ที่มีชื่อสีแดงหรือสีอื่นๆ ที่มีค่าออพชั่นมากกว่า 2 ออพชั่น เราสามารถเพิ่มค่าออพชั่นได้ทั้งหมดตามระดับเลเวลที่อุปกรณ์กำหนด เช่น รองเท้าชื่อสีส้ม มีระดับการตีบวกที่เป็นไปได้อยู่ที่ 8  ออพชั่นที่ติดมากับรองเท้าคือ Speed Lv.6+15, Physical Att Evasion Lv.5+6, Magic Lv.8+15 เราสามารถเพิ่มค่าออพชั่นให้กับทั้ง 3 ค่านี้ ให้ได้ Lv.8 ได้เลย แต่ค่าความสำเร็จจะลดลงเรื่อยๆ

จากนั้นกด I เพื่อเปิดหน้าต่างไอเทม แล้วคลิกที่รูปดาบ ปุ่มที่ 2 หรือกด N เพื่อเปิดหน้าต่างการใส่ออพชั่นอาวุธ ใส่อาวุธที่เราจะทำการเพิ่มค่าออพชั่นลงไปพร้อมกับ Puzzle ที่ต้องการ แล้วคลิกจัดการ แค่นี้เราก็จะได้อาวุธที่มีออพชั่นเพิ่มมากขึ้นแล้ว

กดปุ่ม N เพื่อเปิดหน้าต่างการใส่ออพชั่นอาวุธ


สังเกตค่าความสำเร็จก่อนคลิกปุ่มจัดการ โอกาสสำเร็จ 99% ก็สามารถแตกได้นะ


ได้ Lv.8 แล้ว อิอิ จาก Lv.6+15 เป็น Lv. 8+24 ก็ถือว่าดีที่มันไม่แตก ^.^

เมื่ออัพเกรดสำเร็จเราก็จะได้รับค่าออพชั่นที่มากขึ้น ทำให้สถานะเมื่อเราสวมใส่เพิ่มขึ้นเข้าไปอีก  แต่ที่สำคัญกว่า อาวุธหรืออุปกรณ์ที่เอามาเพิ่มค่าออพชั่นนั้นไม่มีเครื่องรางกันแตก หรือกันไม่ให้อาวุธหายนะ  แตกแล้ว แตกเลย หายไปในพริบตาระวังกันหน่อยจ้า


ม่ายยยย!!!! ถ้าเป็นของแรร์ล่ะก็เศร้าแน่ๆ

การเพิ่มค่าออพชั่นต้องระวังกันหน่อยโดยเฉพาะอาวุธแรร์และหายาก หากการเพิ่มค่าออพชั่นล้มเหลว เราจะเสียอุปกรณ์นั้นๆไปอย่างไม่มีทางหวนคืนกลับมาได้… แล้วอย่าลืมมาติดตามกันต่อได้ที่ www.LT.in.th