SDGO : Mission ถล่มโรงงานสุดพิศดารใน Test Factory

1,745 views

…… สำหรับภารกิจต่อไปจะมาลุยกันที่โรงงานทดสอบหุ่นยนต์ กับเส้นทางการลุยที่แบ่งเป็นช่วงๆ แต่ละช่วงก็ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะศัตรูจะเข้ามาจู่โจมผู้เล่นตลอดเวลา ผู้เล่นที่เข้ามาท้าทายจะต้องรับศึกตลอด 360 องศากันเลยทีเดียว

Mission4 : Test Factory

….. ภารกิจตะลุยโรงงานผลิตหุ่นยนต์ ซึ่งเหล่านักบินได้เข้ามาสู่โซนทดสอบหุ่นยนต์ เหล่านักบินจะต้องผ่าดงหุ่นยนต์ที่บุกโจมตีพร้อมกับทำลายเป้าหมายตามที่กำหนด ซึ่งบอสในชั้นบนสุดนั้นคือ “Alie Strike Gundam” ซึ่งเหล่านักบินจะต้องกำจัดโดยเร็วที่สุดจึงจะผ่านภารกิจนี้ โดยภารกิจนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ช่วง และแต่ละช่วงก็จะมีความยากง่ายตามระดับที่เลือกมา 4 ระดับ โดยมีเป้าหมายดังนี้

Very Easy : ทำลาย Ball 30 ตัว / ทำลาย Hizack 10 ตัว / ทำลายป้อมปืน 12 เครื่อง / กำจัด Aile Strike
Easy : ทำลายบอล 20 ตัว / ทำลาย Hizack 7 ตัว / ทำลายป้อมปืน 9 เครื่อง / กำจัด Aile Strike
Normal : ทำลายบอล 35 ตัว / ทำลาย Hizack 10 ตัว / ทำลายป้อมปืน 13 เครื่อง / กำจัด Aile Strike
Hard : ทำลายบอล 45 ตัว / ทำลาย Hizack 13 ตัว / ทำลายป้อมปืน 17 เครื่อง / กำจัด Aile Strike

….. มาดูกันว่าแต่ละช่วงนั้นมีรูปแบบใดบ้าง และวิธีการเคลียร์ภารกิจให้เร็วและมั่นคง

ช่วงที่ 1

….. ผู้เล่นจะต้องกำจัด Ball ในจำนวนที่กำหนด ซึ่ง Ball จะปรากฏต่อหน้าผู้เล่น แต่ผู้เล่นจะไม่สามารถเข้าไปพื้นที่ของหุ่น Ball ได้ อาวุธที่สำคัญที่สุดในช่วงนี้ก็คือ “ปืน” เล็งยิงให้มั่น ระวังลูกกระสุนที่ Ball ยิงใส่คืนด้วย

….. ในภารกิจนี้ทุกชั้นทุกช่วง ให้สังเกตุหลอดจำนวนที่ทำลายสำเร็จ ซึ่งจะมีผลต่อการเล่นทั้งภารกิจ เพราะหากโจมตีเป้าหมายอื่น หลอดจะไม่เพิ่มทำให้ต้องใช้เวลาในการเคลียร์นานยิ่งขึ้น

ช่วงที่ 2

….. กำจัดโมบิลสูท Hizack จำนวนตามที่กำหนด โดยหน้าตาของโมบิลสูท Hizack นั้นจะมีสีเขียวเข้ม ตาเดียวหัวโล้น โจมตีทั้งปืนกลและขวาน เหมือน Zaku II สิ่งที่ต้องระวังคือ โมบิลสูทตัวอื่นที่ไม่ใช่เป้าหมายจะคอยก่อกวนและลดพลังชีวิตผุ่นผู้เล่นและสมาธิตลอดเวลา ถ้ารำคาญมากและมีเวลาเหลือก็ให้กำจัดเพื่อไปให้พ้นทางแต่ถ้า Hizack มาให้รีบเปลี่ยนเป้าหมายทันที โดยส่วนนี้ผู้เล่นสามารถใช้อาวุธได้ทุกชนิด ยกเว้นท่าไม้ตายที่ไม่แนะนำ

ช่วงที่ 3

….. ทำลายป้อมปืนที่อยู่ 2 ข้างทางให้พังจำนวนที่ระบุ โดยป้อมปืนจะอยู่ในตำแหน่งที่สังเกตได้ง่ายมาก ซึ่งไม่มีปัญหาในการจู่โจมมากนัก แต่ทว่า สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ ความแรงในการจู่โจม การจู่โจมใส่เป้าหมายแบบจับทางไม่ถูก และลูกน้องที่อยู่เบื้องล่างที่จะเข้ามาทำลาย เรียกได้ว่า ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรก ฉันใดก็ฉันนั้น สำหรับวิธีเคลียร์ให้เน้นที่ปืนโจมตีป้อมปืนด้วยความระมัดระวัง เพราะป้อมปืนจะมีด้วยกัน 3 แบบ ป้อมปืนกล ป้อมปืนยิงลำแสง และ ป้อมยิงจรวดล็อกเป้าหมาย ส่วนพวกลูกสมุนที่เข้ามากวนผู้เล่นก็สามารถยิงป้องกันได้ทัน

….. และที่สำคัญผู้เล่นไม่สามารถปืนขึ้นป้อมเพื่อโจมตีด้วยอาวุธระยะใกล้ แต่จะทำได้เพียงแค่ฟันใส่กลางอากาศและค่อยๆ ตกลงมาสู่พื้นดิน ซึ่งช่วงที่ตกจะมีโอกาสโดนป้อมปืนยิงได้ง่าย

ช่วงที่ 4

….. หลังจากผ่ากองทัพศัตรูด้วยความยากเย็น มาถึงโซนสุดท้ายที่ผู้เล่นจะต้องกำจัดบอส “Alie Strike Gundam” Strike Gundam รุ่นติดปีกพิเศษ ที่จะทำให้ผู้เล่นเหนื่อยกับความสามารถที่ “บินซิกแซกตลอดเวลา” ทำให้ยิงได้ลำบาก แถมบอสตัวนี้เน้นการหนีมากกว่าการไล่ฟัน ยิ่งบินได้เร็วด้วยก็เลยเสียเวลาจากการไล่ล่า (แต่อย่างน้อยก็ยังโจมตีได้ ด้วยกา่รยิงบีมไรเฟิลใส่ผู้เล่น) แต่ยังไม่จบแค่นั้นเพราะยังมีป้อมปืนและลูกสมุนเพรียบ งานนี้ระเบิดบ่อยแน่นอน ดังนั้นการจัดการควรจะแบ่งเป็นทีม ทีมหนึ่งทำหน้าที่ไล่ล่าบอส อีกทีมเคลียร์พวกป้อมปืนหรือลูกสมุนให้หมด

….. เมื่อเหลือเพียงแค่บอส Alie Strike Gundam ให้เน้นการใช้ปืนโจมตีหากบอสอยู่ใกล้ใคร โดยเฉพาะเมื่อลงสู่พื้น ให้ดักตีหัวด้วยอาวุธระยะประชิด ฟาดให้หลอบลงดินและเตรีบมเล็งยิง จะสามารถสกัดการหลบหนีได้ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเทคนิคการพิชิด Alie Strike Gundam นั้นขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะบุคคลซะมากกว่า แต่ที่เน้นๆมีอยู่ 2 อย่างคือ หยุดไม่ให้บอสหนีไปไกลกว่านี้ และเคลียร์ลูกสมุนและป้อมปืนให้หมดโดยใช้เวลาน้อยที่สุด

….. สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับภารกิจนี้คือ เวลา ในการเคลียร์ตั้งแต่ต้นจนจบ จะต้องเคลียร์ให้ได้เร็วที่สุดด้วยเทคนิคเฉพาะตัว มอบหมายงานให้ทั่วถึง หากเคลียร์ได้สำเร็จก่อนหมดเวลาถือว่าจบภารกิจอีก 1 ภารกิจ