Train World : สารพัดวิธีป้องกันและปราบโจรปล้นรถไฟ

922 views

….. เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะเคยชมภาพยนตร์หรือรู้จักกับเรื่องราวยุคคาวบอยกันมาบ้างแล้ว ซึ่งในยุคนั้นชาวยุโรปจำนวนมากได้พากันอพยพเพื่อไปหาตั้งถิ่นฐานใหม่ในประเทศอเมริกากัน จากข่าวลือที่ว่ามีคนพบเหมืองทองเป็นจำนวนมากแถบอเมริกาตะวันตก ก็เลยทำให้มีคนไปตั้งถิ่นฐานแถบนั้นกันเยอะเป็นพิเศษ แม้ว่าจะเป็นที่รกร้างที่มีแต่ทะเลทรายก็ตาม ซึ่งบางที่ก็จะเรียกยุคนี้ว่ายุคตื่นทอง แต่เนื่องจากอเมริกายุคนั้นยังไม่เป็นประเทศเต็มตัวนัก ก็เลยทำให้กฏหมายต่างๆไม่เข้มงวดและมีพวกนอกกฏหมายหรือ Outlaw ทำตัวเป็นโจรปล้นเงินและทองจากนักลงทุนกันมาก เช่นเดียวกับในเกม Train World ที่จะมีโจรจ้องจะปล้นเงินจากเมืองและรถไฟของคุณ เบื่อโจรกันหรือยัง? ถ้าเบื่อแล้วเราจะมาแนะนำวิธีป้องกันโจรทุกรูปแบบกัน

วิธีแรก ป้องกันด้วยดวง

….. วิธีป้องกันโจรปล้นสิ่งก่อสร้างนั้น เรายังป้องกันด้วยตัวเองได้ หากพยายามเข้ามาเก็บเงินตรงเวลา แต่ว่ารถไฟนี่สิ ไม่มีทางป้องกันโจรได้เลย คุณจะยิ่งเจ็บใจมากหากรถไฟกลับมาถึงเมืองแล้วพบว่าเงินรายได้หายไปไม่ครบจำนวน วิธีป้องกันแบบไม่ต้องลงทุนก็คือหมุนเสียงโชคกับวงล้อนำโชค หากคุณได้รับตราสัญลักษณ์ “โจร” ล่ะก็ รถไฟของคุณจะได้รับความคุ้มครอง ไม่โดนปล้นในระยะเวลา 1 วันเต็มๆ

เสี่ยงโชคลุ้นทุกวัน หากได้ไอคอนชายปิดหน้าก็ป้องกันโจรปล้นรถไฟได้ 1 วัน

วิธีที่สอง จ้างเจ้าหน้าที่คุ้มครองรถไฟ

…… เป็นวิธีที่ลงทุนไม่มาก แต่ใช้ได้แค่ครั้งเดียวต่อการเดินรถไฟหนึ่งเที่ยวเท่านั้น ก่อนออกเดินทางให้คุณเลือกคลิกจ้าง ขบวนเรือสินค้า 100% ซึ่งใช้เงินลงทุน 1 คริสตัล จะช่วยให้ขบวนรถไฟเที่ยวนี้จะไม่โดนปล้นแน่นอนแบบ 100% จะคุ้มต่อเมื่อส่งไปกับรถไฟที่เดินทางไกลและให้ผลตอบแทนสูงเท่านั้น ตอนเริ่มแรกไม่ควรใช้

จ้างคนคุ้มกันรถไฟหรือจ้างทหารรับจ้างคุ้มกันรถไฟกันแน่หว่า -*-

วิธีที่สาม ใช้รถไฟหุ้มเกราะ

….. เป็นวิธีที่ลงทุนมาก แต่ให้ผลยาวนาน เนื่องจากเป็นรถไฟที่ติดตั้งเกราะกันกระสุนทั้งขบวน จึงทำให้พวกโจรโจมตีขบวนรถไฟไม่ได้ แต่ว่าราคารถไฟหุ้มเกราะขบวนนึงก็ตั้ง 150 คริสตัลแน่ะ แนะนำว่าถ้าจะซื้อรถไฟหุ้มเกราะ ควรซื้อรุ่นที่พ่วงตู้โบกี้ได้เยอะๆ ทีเดียวดีกว่า เพราะทุกรุ่นก็ราคา 150 คริสตัลเท่ากัน

ใช้ได้ดีกับการส่งของมีค่าหรือส่งของในระยะไกลๆ

วิธีสุดท้าย สร้างที่ทำการของนายอำเภอ

…… ถ้าดูหนังคาวบอยจะรู้ว่า ในยุคนั้นไม่มีตำรวจ แต่ก็จะมีนายอำเภอที่จะเป็นผู้ปราบโจรและดูแลความสงบเรียบร้อยในเมืองแทน เมื่อเลเวลเพิ่มถึงระดับ 4 คุณจะสามารถสร้างที่ทำการอำเภอได้ ใช้เงินลุงทุนในการสร้าง 15 คริสตัล แม้จะดูเยอะ แต่นายอำเภอจะช่วยป้องกันโจรได้ตลอดไป เพียงแต่นายอำเภอระดับแรกๆจะป้องกันโจรได้ไม่ดีนัก ถ้าหากเลเวลเพิ่มสูงขึ้น ก็จะใช้คริสตัลเพิ่มระดับให้นายอำเภอได้

สร้างเรือนจำเพื่อขังโจร

….. ในบางครั้งที่เมืองของคุณจับโจรได้ ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม (ส่วนมากจะเพราะนายอำเภอ) โจรคนนั้นจะถูกลงด้วยด้วยการจับขังคุก ส่งผลให้ผู้เล่นที่เป็นโจรคนนั้นจะไม่สามารถไปปล้นใครได้อีกเลย ในระยะเวลาหนึ่ง แต่ถ้าคุณสร้าง “เรือนจำ” จะยิ่งทำให้ผู้เล่นโจรคนนั้นติดคุกนานมากขึ้น และยิ่งอัพเกรดเรือนจำเลเวลสูงล่ะก็ โจรคนนั้นก็จะยิ่งติดคุกนานกว่าเดิม

มีคริสตัลในช่วงแรกๆ แนะนำสร้างที่ว่าการอำเภอไว้ล่วงหน้าก่อนเลย

สร้างเรือนจำเพื่อยืดเวลาการควบคุมตัวให้นานขึ้น

ปล้นใครบ่อยๆ ระวังจะเป็นแบบนี้

หากโดนจับขังคุก ภาพ Avatar ของคุณก็จะมีสภาพแบบนี้

…… อยากลองสู้กับโจรซักตั้งไหม เพื่อการรับรายได้จากรถไฟได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย หรืออยากรู้ว่าเวลาโดนปล้นเป็นอย่างไร จะได้ทดลองวิธีสารพัดการป้องกัน ก็เข้าไปร่วมสนุกได้ที่นี่กันเลย