สิ่งสำคัญที่ชาว GC ต้องทราบก่อนอัพเดทแพทช์ SS4 ภาค 2

742 views

…….ประกาศเรื่องสำคัญที่ชาว GC ทุกคนจะต้องทราบ เพราะว่าการอัพเดท 4 สิงหาคมปีนี้ มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่อย่างมากมายไปทั่วโลก (โลกแกรนด์เชสนะ ^^) ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ หากใครที่พลาดข่าวสารแบบนี้ไปอาจจะเสียหายได้ เพราะฉะนั้นต้องทำความเข้าใจให้ดีและปรับตัวให้ทันนะเชสสสสสสสสสสสส

…….แกรนด์เชส Season 4 Chaos ภาค 2 ครั้งนี้ มีระบบใหม่มากมายเข้ามาเต็มๆ ให้ผู้เล่นได้เต็มอิ่มจุใจ ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ได้สนุกสนานเพลินอารมณ์สมใจปองกันทุกๆ คน แต่ก็ต้องทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ซึ่งบางจุดจะมีผลต่อผู้เล่นด้วย ก็สามารถอ่านได้จากข้อความดังต่อไปนี้คือ

1.    ไอเทม Skill Ring จะไม่นำมาขายอีกต่อไป ใน Shop GC เมื่ออัพเดท Season 4 ภาค 2 ไปแล้ว….

แหวนเพิ่มค่าเปอร์เซ็นต์แต้ม Skill Tree จะถูกถอดออกจากร้านค้า *0*
2.    ข้อความประกาศที่จะแสดงขึ้นเมื่อผู้เล่นสามารถปลดล็อคตราประจำดันเจี้ยนจะถูกตัดออกไป อย่างไรก็ตามข้อความประกาศนั้นจะยังคงมีอยู่เมื่อสามารถปลดล็อค Hero Dungeon ได้สำเร็จ
3.    ชุดเกราะเซ็ทที่มีพลังความสามารถพิเศษ จะไม่มีขายอีกต่อไปใน Shop GC
โบกมือลา Spearman Armor Set ของเราไปได้เลย ><
4.    ไอเทมจำพวก Boss’ Chaos Orbs จะถูกลบออกไปและจะแทนที่มาด้วยไอเทม Precious Pearl ประจำทวีปของ Boss ตัวนั้นๆ แทน

วิญญาณของบอสหัวหน้าใหญ่จะไม่มีอีกแล้ว แทนที่ด้วยลูกแก้วประจำทวีปแทน

5.    ไอเทม Monster’s Magic Stone จะถูกลบออกไปและจะแทนที่มาด้วยไอเทมชนิดใหม่ ที่เอาไว้สร้างไอเทมต่างๆ ในแพทช์ใหม่นี้

หินชนิดนี้ตกรุ่นไปเรียบร้อย และแทนที่ด้วยวัตถุดิบใหม่ๆ เข้ามา
6.    ทุกๆ ภารกิจที่ยังคงค้างอยู่ในแต่ละตัวละครของเราจะถูกลบออกไปหมด และจะถูกแทนที่เข้ามาด้วยระบบเควสใหม่ของ GC Season 4 Chaos ภาค 2 ตามระดับเลเวลของตัวละครนั้นๆ ถ้าหากคุณต้องการไอเทมของรางวัลจากเควสต่างๆ จะต้องรีบทำภารกิจให้สำเร็จและกดรับไอเทมทันที!!

เควสทั้งหลายจะหายไป และแทนที่ด้วยเควสใหม่ๆ แทน เพราะฉะนั้นอย่าดองเควส!!!

7.    ภารกิจตัวละครและภารกิจเปลี่ยนอาชีพจะถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นเควสเวอร์ชั่นใหม่ของ GC Season 4 Chaos ภาค 2 ถ้าหากผู้เล่นนั้นยังอยู่ในระหว่างการทำภารกิจตัวละครหรือภารกิจเปลี่ยนอาชีพ ผู้เล่นจะไม่สูญเสียภารกิจ แต่จะถูกแทนที่ด้วยภารกิจแบบใหม่ ซึ่งจะต้องเริ่มต้นทำใหม่ตามเงื่อนไขของเควสนั้นๆ

จัดเต็มกับภารกิจอาชีพและตัวละคร รับรองว่าง่าย!!! สุดๆ ๆ ไม่ว่าจะใบ GP หรือ CP

8.    แต้มสกิลพ้อยท์ของทุกตัวละครใน ID ของผู้เล่นทุกคนจะถูกรีเซ็ทใหม่ และจะได้รับแต้มสกิลพ้อยท์ตามระบบใหม่ (ได้ 2 แต้ม ต่อ 1 เลเวล) ซึ่งผู้เล่นสามารถเรียนรู้สกิลทรีได้ใหม่อีกครั้ง
9.    ทวีป Atum จะถูกปรับเปลี่ยนให้ระดับเลเวลนั้นสูงขึ้น เทียบเท่ากับระดับทวีปของ Achemedia ถ้าหากผู้เล่นนั้นเคยปลดล็อคทวีป Atum ไปแล้ว ถึงแม้ว่าระดับเลเวลจะน้อยกว่าก็ตาม ผู้เล่นยังคงสามารถเข้าสู่ทวีปนั้นได้เหมือนเดิม
10.    ไอเทมของเกมแกรนด์เชส พวกชุดเกราะ อาวุธ และเครื่องประดับนั้น เมื่อเข้าสู่แพทช์ใหม่ GC SS4 Chaos ภาค 2 หากไอเทมใดๆ มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องเลเวลหรือค่าพลัง ไอเทมเก่าๆ ที่ผู้เล่นมีอยู่ จะถูกวงเล็บเอาไว้ที่หน้าชื่อไอเทมว่า [S3] ซึ่งค่าพลังของไอเทมนั้นๆ ก็ยังคงสภาพเหมือนเดิมทุกประการ
11.    ถ้าหากผู้เล่นต้องการจะซื้อไอเทมต่างๆ ใน Shop GC ที่ยังคงเป็นค่าพลังเช่นเดิมตามปัจจุบันนี้ ผู้เล่นจะต้องรีบซื้อทันทีก่อนวันที่ 4 สิงหาคม ปีนี้ เพราะบางไอเทมอาจจะเปลี่ยนแปลงในเรื่องราคาและระดับเลเวลที่สามารถใช้งานได้

ไอเทมไหนเลเวลประมาณนี้และต้องการใช้ รีบหน่อยละกัน เดี๋ยวมันจะขยายช่วงห่างไปไกล
12.    ค่าพลังต่างๆ ระดับเลเวลของภารกิจต่างๆ และค่าพลังของมอนสเตอร์การ์ด จะถูกเปลี่ยนไปให้เข้ากับความสมดุลย์ของระบบใหม่ๆ ในแพทช์ครั้งนี้

สังเกตุความเปลี่ยนแปลงทางเลเวลของการ์ดมอนสเตอร์และค่าพลังที่จะได้รับ

13.    การ์ดมอนสเตอร์ของผู้เล่นที่ติดตั้งใส่ไว้ในชุดเกราะ หรืออาวุธไปแล้ว จะถูกถอดออกและจะไปอยู่ในช่องเก็บการ์ดทันที เมื่ออัพเดทแพทช์ใหม่ครั้งนี้ และตั้งแต่วันที่ 4 – 18 ส.ค. ปีนี้ ผู้เล่นสามารถทำการถอดการ์ดออกจากชุดเกราะหรืออาวุธได้ฟรี โดยที่ไม่ต้องเสียเงิน GP (Socket Jewel ไม่ฟรีนะ)
14.    ไอเทมวัตถุดิบที่ใช้สำหรับการสร้างต่างๆ จะถูกลบออกไปทั้งหมด และแทนที่ด้วยไอเทมวัถตุดิบชนิดใหม่ ที่เอาไว้สร้างไอเทมต่างๆ ในแพทช์ใหม่นี้
15.    เงิน GP สะสมได้สูงสุดจาก 3,000,000 เปลี่ยนเป็น 10,000,000
16.    การขายไอเทมแต่ละชิ้นที่เป็นไอเทมเงิน GP จากเดิมที่ขายได้เงินคืน 30% จากราคาเต็ม ปรับเปลี่ยนเป็น ขายได้เงินคืน 10% จากราคาเต็ม!!
17.    เมื่อทำการเปลี่ยนอาชีพสำเร็จแล้ว ตัวละครตัวนั้นจะได้พลังพิเศษเพิ่มขึ้นตามลำดับคลาสดังนี้
เปลี่ยนคลาส 2 >>> โจมตี +100  ป้องกัน +100  พลังชีวิต +100
เปลี่ยนคลาส 3 >>> โจมตี +250  ป้องกัน +250  พลังชีวิต +250  คริติคอล +1%
เปลี่ยนคลาส 4 >>> โจมตี +500  ป้องกัน +500  พลังชีวิต +500  คริติคอล +2%
รวมทั้งหมด     >>> โจมตี +850  ป้องกัน +850  พลังชีวิต +850  คริติคอล +3%
…….ทั้งหมดนี้ก็คือประกาศสำคัญที่ทีมงานอยากจะแจ้งให้กับผู้เล่นทุกท่านทราบ ก็หวังว่าบางสิ่งบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปจะมีความสุข เพลินเพลินในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น สำหรับส่วนไหนไม่ถูกใจก็ไม่ว่ากันนะ ^^b เพราะทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องตามสมดุลย์เกม เราชาว GC ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับมันไว้ จะได้สนุกไปพร้อมๆ กัน