สู่มิติแห่งกาลเวลา Chrono Trigger ออกวางจำหน่ายบน PSN ไทยแล้ววันนี้

1,302 views

 

    จากหนึ่งในเกม RPG ระดับตำนานของ Square Enix ที่ว่าด้วยเรื่องราวของการเดินทางข้ามเวลาไปในยุคต่าง ๆ ของ Chrono และผองเพื่อน ล่าสุด ในวันนี้ Square Enix ได้นำ Chrono Trigger ทั้งเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น กลับมาวางจำหน่ายบน PlayStation Network ประเทศไทยอีกครั้งในรูปแบบของเกม PSOne Classic ราคาเกมละ 488 บาท โดยตัวเกมจะสามารถดาวน์โหลดไปเล่นได้ทั้งบนเครื่อง PS3, PSP และ PSP go

   Chrono Trigger เกิดจากการร่วมงานกันของทีมงานผู้มากความสามารถ ทั้ง Yuji Horii (เขียนบท) ผู้สร้างซีรีส์ Dragon Quest, Akira Toriyama (ออกแบบตัวละคร) ผู้สร้าง Dragon Ball, และเหล่าทีมงานผู้สร้างซีรีส์ Final Fantasy อีกหลายชีวิต ทั้งหมดนี้คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของตัวเกม

 

 

      Chrono Trigger ถูกยกให้เป็นเกมยอดเยี่ยมตลอดกาลจากทั้งบรรดานักวิจารณ์และแฟนเกม ด้วยเนื้อเรื่องหลากมุมมอง รวมถึงคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ไม่เคยมีมาก่อนในเกม RPG ทั่วไป อย่างเช่นดนตรีประกอบที่ไพเราะ และฉากจบหลากหลายแบบซึ่งจะขึ้นอยู่กับการดำเนินเควสต์ย่อยของผู้เล่นเอง Chrono Trigger เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับอีกมุมมองของกาลเวลา เมื่อทุกการตัดสินใจจะส่งผลต่อทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต