GC Bring Your Friend ชวนเพื่อนมาครื้นเครง กับ Friend Referral ภาค 3

837 views

GC Bring Your Friend ชวนเพื่อนมาครื้นเครง
กิจกรรม Friend Referral ภาค 3 ฉลองปิดเทอมตุลาคมปีนี้


ยินดีปรีดาพากันมาครื้นเครง กับเกมแกรนด์เชสสุดมันส์ขยันอัพเดท งานนี้ขอต้อนรับด้วยกิจกรรม Friend Referral ภาค 3 ฉลองปิดเทอมตุลาคมปีนี้ มาพร้อมไอเทมอีกเพียบ ที่จะมอบให้เต็มๆ กับผู้เล่นหน้าเก่า หน้าใหม่ และหน้าปัจจุบัน ที่สำคัญคือมีสัตว์เลี้ยงสุดหายากสุดแรร์กับ “Hanana” สาวน้อยฮูลาฮูล่า มาแจกจ่ายให้กับทุกๆ คนที่ปฏิบัติภารกิจสำเร็จ เริ่มปฏิบัติการ 13 – 27 ตุลาคม พ.ศ. 2554 ปีนี้พี่น้องงงงงง

กิจกรรมใหม่ๆ มาแล้วววววว

ทำความรู้จักสถานะ ID ของผู้เล่นแต่ละคน

ID ผู้เล่นหน้าประจำ (Active User) >>> คุณคือผู้เล่นที่เล่นเกมแกรนด์เชสทุกวันมันส์ทุกเวลา หรือเคยออนไลน์เข้าเกมล่าสุด หลังจากวันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2554 ไปจนถึงปัจจุบัน

ID ผู้เล่นหน้าเก่า (Comeback User) >>> คุณคือผู้เล่นที่เคยเล่นเกมแกรนด์เชสมาก่อน แต่ไม่ค่อยมีเวลาเล่น จึงห่างหายไปนาน ไม่ได้ออนไลน์เข้าเกมตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2554 เลยสักครั้ง!!

ID ผู้เล่นหน้าใหม่ (New User) >>> คุณคือผู้เล่นหน้าใหม่เฟรชชี่ที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมแกรนด์เชสเป็นครั้งแรก หรืออาจจะแอ๊บเล่นใหม่ก็ไม่ว่ากัน โดยเริ่มเข้าเล่นหลังเซิร์ฟเวอร์เปิดวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เงื่อนไขในการรับไอเทม

1. ล็อคอินเข้าเกมมาครั้งแรกในช่วงเวลาของกิจกรรมนี้ ทุกคนไม่ว่าจะหน้าเก่า หน้าใหม่ หน้าประจำ ก็จะได้รับไอเทมบางส่วน เช่นทั้งหน้าเก่าและหน้าประจำสีม่วง เฉพาะหน้าเก่าได้สีส้ม และเฉพาะหน้าใหม่ได้สีเขียวดังนี้

2. ออนไลน์ครบ 70 นาที และปั๊มปฏิทินกิจกรรมครั้งแรกในช่วงระยะเวลาของกิจกรรม

3. ของเสริมพิเศษเมื่อออนไลน์ครบ 70 นาที และปั๊มปฏิทินกิจกรรม ในแต่ละวันช่วงกิจกรรม

4. หากสามารถชวนเพื่อนหน้าใหม่ (New User) และเพื่อนหน้าเก่า (Comeback User) ตามระบบ “Friend Referral” ได้ครบตามกำหนดในระยะเวลาของกิจกรรมจะได้รับรางวัลไอเทม ซึ่งวิธีการใช้ระบบนั้นจะมีดังนี้
ข้อ 1 หากคุณเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ (New User) จะต้องตั้งชื่อเล่นตัวละครของคุณก่อน

ข้อ 2 หลังจากนั้นผู้เล่นหน้าใหม่ (New User) และผู้เล่นหน้าเก่า (Comeback User) จะมีหน้าต่างให้เข้าร่วมเชสสสส แล้วกรอกชื่อใครก็ได้ (แนะนำให้เป็นคนรู้จัก) แล้วกด “ยืนยัน” ได้เลย (สามารถเลือกชื่อคนที่ชวนแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะหน้าเก่าหน้าใหม่หรือหน้าประจำ) ส่วนผู้เล่นหน้าประจำไม่ต้องตกใจไป ท่านจะไม่มีหน้าต่างตรงนี้ เพราะท่านมีหน้าที่รับสมัครหาพรรคพวกที่เป็นหน้าเก่า หน้าใหม่ นำเสนอใส่ชื่อให้ท่านได้เพียงอย่างเดียว

ข้อ 3 หากยังไม่พร้อมสามารถคลิกไปที่ช่อง “เชื่อมต่อถัดมา” เพื่อหาเพื่อนได้ที่ใน Park อีกที โดยเราหรือเพื่อนจะต้องกดคลิกขวา แล้วเลือกคำสั่งว่า “การเชื่อมต่อ” จากนั้นให้รอการยืนยันอีกครั้ง (เพื่อนที่จะทำการเชื่อมต่อได้นั้น จะต้องไม่ใช่เพื่อนที่เคยถูกคนอื่นเชื่อมต่อไปแล้ว)

ข้อ 4 หากใครไม่ประสงค์จะเพิ่มชื่อใครมาเป็นเพื่อนใน Friend Referral ก็สามารถเลือก “ไม่เชื่อมต่อ” ได้เช่นกัน แต่ว่าจะเสียสิทธิ์ให้คนอื่นได้รับผลประโยชน์จากกิจกรรมนี้ไปโดยเปล่าๆ ถ้าจะให้ดีทีมงานขอแนะนำ ว่าอย่าเลือกข้อนี้เลยดีกว่านะ ^^

ข้อ 5 เมื่อกดทำการเชื่อมต่อหรือยืนยันชื่อเพื่อนที่เราต้องการให้เป็นแกนนำในการ ได้รับผลประโยชน์ เพื่อนคนนั้นจะมีสัญลักษณ์อัศเจรีย์!! ปรากฏขึ้นที่ระบบ Messenger ของแกรนด์เชส และภายในนั้นจะมีสัญลักษณ์ ระบบ Friend Referral ให้เราเข้าไปคลิกตอบรับเพื่อนที่ชวนเราทำการเชื่อมต่อ

ข้อ 6 เมื่อกดตอบรับยืนยันเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถเช็คในตารางสถานะการเชื่อมต่อ เพื่อตรวจสอบจำนวนเพื่อนที่ต้องการให้เราเป็นแกนนำ ซึ่งตรงจุดนี้หากหาเพิ่มได้จำนวน 3, 6, 9 และ 12 จะได้รับไอเทมรางวัลต่างๆ ตามที่กำหนดไว้อีกด้วย (แต่ต้องให้เพื่อนลูกข่ายของเรา ออนไลน์ครบ 70 นาที ปั๊มปฏิทินกิจกรรม Time Attendance ด้วย ถึงสัญลักษณ์กาถูก จะขึ้นตามหมายเลขนั้นๆ ได้)

เครื่องประดับทั้ง 4 ชิ้นในเวอร์ชั่นใหม่ ระดับ Epic จำกัดเลเวล 40 นะเชสสส

5. กิจกรรมสะสมใบไม้ของสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักตัวใหม่ Pet Hanana Card ที่จะแถมฟรีให้เมื่อทำภารกิจสำเร็จ ซึ่งชาว GC ทุกคนนั้นเมื่อเข้าเกมครั้งแรกในระยะเวลาของกิจกรรม จะได้รับใบภารกิจมา แล้วจะต้องกดตกลงเพื่อเข้าร่วม (ภารกิจ Public) โดยต้องไปตามหาใบไม้ของน้องสาวขาแด๊นซ์ให้ครบทั้งหมด 88 ใบ!!!

ใบเควสที่ได้รับและใบไม้ของน้อง Hanana ที่จะต้องไปหา
เทคนิควิธีการตามหาใบไม้นั้นมีดังนี้คือ

ข้อ 1 เข้าเกมทุกวัน มันส์ทุกเวลา ง่ายๆ ก็ได้รับ Raccoon’s Leaf ไปเลยฟรีๆ ดูตารางการได้รับดังนี้

ข้อ 2 ผู้เล่นที่มีสถานะเป็น “ผู้เล่นหน้าใหม่” ที่เข้าร่วมกิจกรรม Friend Referral กับใครๆ ก็ตาม สามารถเก็บเลเวลได้รวดเร็วทันใจ หากทำเป้าหมายตามเลเวลนั้นๆ ก็จะได้รับไอเทมต่างๆ ทั้งเราและเพื่อนที่ใส่ชื่อเป็นเครือข่ายก็จะได้รับไอเทมตามตารางดังกล่าวนี้คือ

ทุกๆ ครั้งที่อัพ 1 เลเวลจะได้รับไอเทมทุกๆ ครั้ง เช่นเลเวล 1 – 10 ก็จะได้รับใบ Plumeria รวมกัน 10 ใบ ยาแดง, เหลือง 20 ขวด

สำหรับเจ้าสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักสาวน้อย Hanana นั้น ทีมงานยินดีที่จะนำเสนอความสามารถของมัน ให้ทราบก่อนที่จะเริ่มต้นปฏิบัติการชวนเพื่อน พาเพื่อนมาลุยโลกแกรนด์เชส จะได้รู้ว่าความพยายามที่ได้รับนั้นมันเป็นอย่างไร ขอบอกว่าโอกาสเดียวมีครั้งเดียวห้ามพลาดนะขอบอก

หน้าตาสุดแสบแก่นแก้วกับสาวน้อย Hanana กับลีลาเต้นพริ้วโยกย้ายส่ายเอว จะมาป่วนใน GC ไทย

วิชาเต้นโปรยปรายเกสรดอกไม้ ทำร้ายศัตรูหมู่มารในรัศมีการเต้นของ Hanana

การโจมตีของ Hanana เธอจะออกมาเต้นลีลาฮูลาฮูล่า โจมตีศัตรูที่เผลอเข้ามาอยู่ในวงรัศมีการเต้น ซึ่งศัตรูจะบาดเจ็บสาหัสต่อเนื่องตลอดการยืนอยู่ ณ จุดเกิดเหตุ ความสามารถในการลงดันเจี้ยนถือว่าดี แต่ปัญหาคือการเล่น PVP น้องสาว Hanana จะไม่ทำร้ายมนุษย์เพื่อนร่วมโลก เพราะเมื่อปล่อยสกิลจะไม่สะกิดระคายผิวเลยแม้แต่น้อย แต่อาจจะทำให้ศัตรูเผลอไปมองการเต้นสุดจี๊ดของเธอจนเสียสมาธิก็ว่ากันไปนะ เชสสสสสสสสสส

รายละเอียดกิจกรรมนี้ค่อนข้างเยอะ ถ้าหากจับใจความสำคัญได้ ทุกสิ่งอย่างก็สามารถบรรลุเป้าหมายสำเร็จลุล่วงได้รับน้อง Hanana ไปดูแลเลี้ยงต้อยฟรีๆ หวังว่าชาว GC จะชักจูงผู้คนหมู่มากให้มาลิ้มลองความมันส์ในเกมแกรนด์เชส งานนี้มีแต่ได้กับได้ขอให้โชคดี ยอดถึงเป้ากันทุกคน เพี้ยง!!!!!!