WarFlow Guide กับสงครามเหมือง Mine War

1,643 views

Mine War คือระบบสงครามอีกรูปแบบหนึ่งภายในเกม เป็นการทำศึกกันระหว่างกองทัพทั้ง 3 ก๊ก (จ๊กก๊ก, เว่ยก๊ก, ง่อก๊ก) เป้าหมายของการทำสงครามคือการแย่งชิงเหมืองแร่ เพื่อขุดสะสมเงิน Silver จำนวนมาก ทุกคนที่สังกัดประเทศแล้วสามารถเข้าร่วมสงครามแย่งชิงเหมืองแร่ Mine War นี้ได้โดยไม่มีข้อจำกัด โดยระบบสงครามจะเปิดเฉพาะในฤดูร้อน เริ่มต้นตั้งแต่ปี 186 เป็นต้นไป ช่วงเวลาคือ 20.00 น – 21.00 น. (ระยะเวลา 1 ชั่วโมง)

หน้าจอหลักของสงคราม Mine War

เงื่อนไขการเข้าร่วมสงคราม

ขั้นตอนการทำสงคราม Mine War

เริ่มต้นมาแต่ละประเทศจะมีค่ายประจำการอยู่ประเทศละ 1 ค่ายตามมุมของแผนที่ (ที่ค่ายไม่สามารถขุดแร่ได้) คุณสามารถสั่งให้กองทัพของคุณเคลื่อนที่ไปยังเหมืองแร่จุดถัดไปที่ใกล้ที่สุดได้ 1 ช่อง ธงสีแดงคือเหมืองของประเทศเว่ย, ธงสีเหลืองคือเหมืองของประเทศสู่, สีน้ำเงินคือเหมืองของประเทศหวู่ เมื่อเดินไปจนสุดแล้วจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปยังเหมืองแร่ของประเทศของศัตรูได้ คุณจำเป็นต้องยึดมันมาให้ได้เสียก่อน โดยการกดโจมตี (ไอคอนรูปดาบไขว้บนเหมืองนั้นๆ) ต้องอาศัยการร่วมแรงรวมใจกันของคนในประเทศช่วยกันโจมตีจนกว่าศัตรูที่ประจำการในเหมืองนั้นๆ จะเหลือ 0 จึงจะกลายเป็นเหมืองของฝั่งประเทศเรา โดยในระหว่างการเคลื่อนพล และโจมตีคุณสามารถกดขุดแร่ไปพร้อมๆ กันได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกการกระทำภายในสงครามแห่งนี้จะมี CD ค่าคูลดาวน์ทั้งสิ้น

ฉากต่อสู้ (คุณสามารถกดปุ่มออกได้ทันทีหากไม่ต้องการชม)

การเคลื่อนย้ายไปยังจุดต่างๆ จะมี CD 15 วินาที, การสั่งโจมตีศัตรูจะมี CD 1 นาที ทั้งสองอย่างนี้จะใช้ CD ร่วมกันคือคุณไม่สามารถเคลื่อนย้ายพร้อมสั่งโจมตีพร้อมกันได้ต้องรอให้ค่า “กำลัง CD” เหลือ 0 ก่อน

การขุดเหมืองแร่ในแต่ละครั้ง จะมี CD 4 นาที จำนวน Silver ที่ได้ขึ้นอยู่กับ LV เมืองหลักของคุณ และจำนวนผู้เล่นที่อยู่ในเหมืองๆ นั้น หากผู้เล่นไปรวมอยู่ที่เหมืองๆ เดียวกันเยอะๆ จะส่งผลให้ผลผลิตในการขุดแร่ลดน้อยลงอย่างมาก (อัตราการได้รับ Silver ตอบแทนอยู่ที่ 0.1 ถึง 1.0 เท่า) แนะนำให้คุณขุดแร่ในเหมืองที่มีผลผลิตตั้งแต่ 0.8 หรือเท่ากับ 80% ขึ้นไปจะได้รับค่าตอบแทนคุ้มค่าที่สุด โดยระบบจะมีการสุ่มเหมืองแร่ 1 เหมืองภายในแผนที่ซึ่งให้ผลผลิตเป็น 2 เท่าจากเดิมอีกด้วย

การลดค่าคูลดาวน์ขุดแร่ และเงื่อนไขการส่งกลับค่าย

ทุกครั้งที่คุณสามารถโจมตีเหมืองของผู้เล่นอื่น แล้วได้รับชัยชนะ จะลดค่า Mining CD (คูลดาวน์ขุดแร่) ลง 60 วินาที แต่ถ้าแพ้ก็จะลด CD ลง 30 วินาที    สำหรับเงื่อนไขการส่งกลับค่ายนั้นจะเกิดขึ้นในกรณีที่เราถูกโจมตีแล้วแพ้ ซึ่งถ้ามีผู้เล่นอื่นโจมตีเรามาแต่ไม่สามารถสู้เราได้จำนวนการคุ้มกันของเราจะเพิ่มขึ้น 1 ครั้ง (ถ้าครบ 10 ครั้งก็จะถูกส่งกลับค่ายเช่นกัน) สรุปได้ว่าหากยิ่งกองทัพของคุณเก่งมากเท่าใดระยะเวลาในการประจำเหมืองในเขตรบก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น ลดระยะเวลาการใช้ CD เพื่อเคลื่อนที่จากค่ายมายังเหมืองที่อยู่ในเขตรบอีกครั้งนั่นเอง

ธงสีต่างๆ แสดงถึงประเทศที่เป็นเจ้าของอยู่
ไอคอนรูปดาบไขว้ คือคำสั่งโจมตีเหมืองแร่ของศัตรู
ไอคอนรูปรองเท้า คือเหมืองแร่ที่คุณสามารถเคลื่อนย้ายไปประจำการได้

เทคนิคการวางแผน และบริหารจัดการค่าคูลดาวน์

การวางแผน และรู้จักบริหารจัดการค่าคูลดาวน์จะช่วยให้คุณสามารถรับเงิน Silver จากการขุดแร่เพิ่มมากขึ้น ดังนี้

  • แม้คุณจะเลเวลต่ำ แต่ไม่แนะนำให้หลบอยู่แต่บริเวณเหมืองหน้าค่าย เพราะว่าคุณจะไม่สามารถใช้คำสั่งโจมตีเหมืองของประเทศศัตรูได้ นั่นเท่ากับว่าคุณต้องรอเวลาคูลดาวน์ขุดแร่ถึง 4 นาที/การขุด 1 ครั้ง ฉะนั้นจงเคลื่อนพลไปยังเขตเหมืองติดกับเหมืองของศัตรูแล้วสั่งโจมตีเป็นระยะ หากเอาชนะได้จะช่วยลด CD 1 นาที ถึงแม้จะไม่ชนะก็ลด CD 30 วินาที
  • คำนวนการใช้คูลดาวน์ให้เหมาะสม และคุ่มค่ามากที่สุด เพราะการเคลื่อนที่ และการสั่งโจมตีจะใช้ค่าคูลดาวน์อันเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น หากเหลือเวลาคูลดาวน์ขุดแร่ 10 วินาที แต่สามารถสั่งโจมตีได้แล้วควรรอเวลา 10 วินาทีเพื่อกดขุดก่อนแล้วจึงค่อยสั่งโจมตี ไม่เช่นนั้นจะต้องเสียเวลารอการสั่งโจมตีใหม่อีก 1 นาที
  • คุณสามารถใช้ Honor กดเพื่อเพิ่มโบนัสในการรบให้กับแก่กองทัพซึ่งโบนัสดังกล่าวจะคงอยู่ตลอดจนกว่าจะหมดสงคราม

  • พยายามกดเกณฑ์ทหารโดยใช้เสบียงในการแลกเปลี่ยนให้ปริมาณทหารเต็มอยู่เสมอ
  • จำนวนเงิน Silver ที่จะได้รับจากการขุดแร่จะสามารถเกินขีดจำกัดของกองคลังที่คุณมีอยู่ได้ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะสูญเสีย Silver จากการที่เงินเต็มเหมือนกับเหมืองแร่ปกติทั่วไป
  • ผู้เล่นสามารถจ่ายทอง 10 Gold เพื่อตรวจสอบจำนวนผู้เล่นโดยรอบที่อยู่ในเหมืองได้ เพื่อไว้สำหรับวางแผนในการเคลื่อนพลไปยังตำแหน่งเหมืองที่ว่างอยู่
  • พยายามอย่าแย่งกันไปอยู่ในเหมืองที่เดียวกัน ให้กระจายกันออกไปเพราะยิ่งจำนวนคนในเหมืองแร่นั้นๆ มากก็ยิ่งได้รับผลผลิตจากการขุดลดน้อยลง

รายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขต่างๆ >>>คลิกที่นี่