Grand Chase : เปิดตำนานนิทานปรัมปรา Grand Chase Fairy Tail #2

2,247 views

เปิดตำนานนิทานปรัมปรา Grand Chase Fairy Tail #2
เริ่มตอนจบ “กระจกวิเศษของ Kungji Witch”

ความสนุกสนานสไตล์นิท้าน~~ นิทานของ GC ยังต่อเนื่องความสนุก เพลิน ฮา พาได้ไอเทม กับกิจกรรม “GC Fairy Tail” ตอนที่ 2 และเป็นตอนจบของซีรี่ย์ Kungji ในชื่อตอนว่า “กระจกวิเศษของ Kungji Witch” จะปิดฉากตำนานบทนี้อย่างไร จะแฮบปี้เอ็นดิ้งมีความสุขกันหรือไม่ และมีภารกิจอะไรให้ช่วยเหลือเผ่าคังจิอีก โปรดติดตามได้ตั้งแต่วันนี้ – 29 ธ.ค. ปีนี้

กิจกรรมใหม่ๆ ในเกมแกรนด์เชส

นิทานสุดป่วนชวนฮาสไตล์ GC กลับมาอีกครั้งเป็นตอนที่ 2 และเป็นตอนจบของซีรี่ย์ Kungji ซึ่งตอนนี้เป็นตอน “กระจกวิเศษของ Kungji Witch” ซึ่งความเดิมที่ “Beauty Kungji” โดนวางยาในช็อคโกแลตแท่ง ทำให้ “Elder Kungji” ต้องไปขอความช่วยเหลือจากเหล่าทีมแกรนด์เชส โดยสืบทราบมาว่า Kungji Witch เป็นตัวการครั้งนี้และมี “กระจกวิเศษ” ตัวแสบคอยชี้แนะ เหตุการณ์ครั้งนี้จะเริ่มต้นจบท้าย 22 – 29 ธ.ค. ปีนี้ และทีมงานจะเล่านิทานเรื่องนี้ให้ทุกคนฟังโดยละเอียดอีกครั้ง อินกับเนื้อเรื่องกันต่อไป เตรียมอ่านเลยเชสสสสสสสสสส

“กระจกวิเศษของ Kungji Witch”

ใบภารกิจตอนที่ 2 ที่ชาว GC จะได้รับเมื่อเข้ามาในระยะเวลาของกิจกรรม

ความเดิมจากตอนที่แล้ว หลังจาก “Beauty Kungji” โดนวางยาพิษ เมื่อกินช็อคโกแลตแท่ง “คังลิโกะ” ที่ซื้อมาจากแม่ค้าแก่ๆ คนหนึ่ง ทำให้ “Elder Kungji” แบกนางไปยัง Park หมู่บ้านของมนุษย์ และขอความช่วยเหลือจากเหล่าทีมแกรนด์เชส ให้ช่วยตามหายาแก้พิษจากเห็ดยักษ์ในดันเจี้ยนต่างๆ เพื่อรักษาชีวิตของลูกสาวตนเอง ภายในระยะเวลา 7 วัน หากไม่ทันการจะทำให้สูญเสียนางไปตลอดชีวิต โชคดีที่กล่องสุ่มสร้อยที่นำมาแจกหากหายามาให้ เป็นที่ต้องการของเหล่านักล่าทีมแกรดน์เชส จำนวนยาจึงมากพอที่จะรักษาได้สำเร็จ


ความเดิมจากตอนที่แล้ว ใครจำไม่ได้ไปหาอ่านข่าวเก่าๆ ละกันนะ ^^

“ขอบคุณชาว GC ทุกๆ คนมากนะคัง บุญคุณครั้งนี้ ข้าจะไม่ลืมไปตลอดชีวิต” Elder Kungji บอกกล่าวแด่หนุ่มสาวแกรนด์เชสผู้ใจดีทั้งหลาย “ส่วนข้า Beauty Kungji ทราบซึ้งอย่างยิ่งและขอเป็นมิตรแก่เผ่ามนุษย์ตลอดไปนะคัง” ท่วงท่ากิริยาของนางสวยสะกดใจสมคำร่ำรืออย่างแท้จริง ทำให้ตัวแทนทีมแกรนด์เชสได้บอกข่าวสำคัญให้ทั้งคู่ฟังว่า “พวกเราสืบทราบมาว่า แม่ค้าแก่ๆ ที่ขายช็อคโกแลตแท่ง คังลิโกะ เป็นแม่มดดำเผ่าคังจิ นามว่า Kungji Witch” ทั้ง 2 คังแทบไม่เชื่อเชื่อหูตนเองว่าแม่มดผู้ใจดีในอดีต จะกล้าทำสิ่งร้ายๆ ได้ลงคอ


ตัวละครหลักๆ ที่ยังโผล่มาเป็นตัวชูโรงสร้างความสนุกให้กับนิทานเรื่องนี้

ปฏิบัติการกวาดล้างแม่มดจึงได้เริ่มต้นขึ้น หัวหน้าหมู่บ้าน Elder Kungji รีบเกณฑ์คนไปล้อมบ้านของ Kungji Witch ทันทีโดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัว “บุกเข้าไปเลยนักรบคังจิทั้งหลาย อย่าปล่อยให้นางแม่มดลอยนวล” เหล่าทหารกล้าเร่งทำลายประตูและเข้าไปค้นหาตัวคังจิสาวใหญ่ตามแผนการที่วางไว้ “นั่นไง!! นางอยู่ในห้องนั้น จับมาด่วนเลย ระวังพลังเวทย์ด้วยล่ะ” หัวหน้าองครักษ์ Kungji Warrior สั่งอย่างใจเย็น แม่มดดำคังจิเห็นทหารบุกมากันมากมาย จึงมิอาจต่อต้านได้ทัน ทำให้นางจึงถูกจับโดยละม่อม


เหล่าทหารนักรบคังจิ ที่ต้องออกปฏิบัติการจับแม่มดคังจิมารับโทษ

“ข้าไม่นึกเลยว่า Kungji Witch ผู้เลอโฉม เป็นนางงามรักเด็กในอดีต จะทำเรื่องต่ำช้าได้ถึงเพียงนี้” Elder Kungji ถึงกับหลั่งน้ำตาเพราะอดีตก็เคยเป็นหัวหน้าแฟนคลับ คอยโหวตคะแนนทางไปรษณีย์ให้มาโดยตลอด “สิ่งที่ข้าทำไป จงอภัยให้ด้วยเถิดตอนนี้ก็ได้สำนึกผิดแล้ว จะต้มยำทำแกงอย่างไรก็เชิญ ข้าหลงผิดไปเชื่อฟังเจ้ากระจกวิเศษตัวแสบ ที่วางแผนบงการและชี้นำทำให้ดาวค้างฟ้า ต้องกลายเป็นดาวดับลับตาไป” แม่มดคังจิยอมรับผิดและขอความเห็นใจ หวังว่าทุกคนจะให้อภัย เหมือนอดีตนักร้องชื่อดังเผ่าคังจิชื่อว่า “คัง โซโล” ที่เคยถูกแฉว่าเสพยาจนต้องอันเชิญไปถ้ำกระบอกไม้ไผ่ เพื่อเลิกยา


“คัง โซโล” อดีตนักร้องชื่อดัง ที่ชาวคังเคยให้อภัย เมื่อโดนแฉว่าสูบยาสมุนไพรผิดกฏหมาย

Beauty Kungji เดินเข้าไปโอบกอดปลอบโยนเสมือนเหตุการณ์ในอดีตไม่เคยเกิดขึ้น ทำให้ Kungji Witch เข้าใจทันทีว่าทำไมยุคนี้ใครๆ ก็เทียบคังจิสาวสวยคนนี้ไม่ได้ “แล้วกระจกวิเศษตัวแสบนั่นอยู่ไหน มันเป็นกระจกของเผ่าปีศาจ ย่อมสร้างแต่ความแตกแยกให้แก่เผ่าเรา พวกเราจะนำมันไปทุบทิ้ง” กระจกวิเศษซี่งอยู่ภายในห้องเดียวกันได้ยินดังนั้น จึงร่ายเวทย์ประตูมิติเตรียมหนีทันที พร้อมกับบอกกล่าวคังจิทุกตัวในนั้นว่า “5555+ พวกคังจิหน้าโง่ อย่าหวังจะได้ทำลายข้าได้เลย ภายใน 7 วัน 22 – 29 ธ.ค. ปีนี้ ข้าจะนำเผ่าปีศาจทุกตนมาบุกทำลายหมู่บ้านนี้ แล้วเจอกัน….” กล่าวเสร็จมันก็พุ่งตัวหายไปในประตูมิติทันที


เริ่มเข้าถึงใจความสำคัญของกิจกรรม ต้องทำลายกระจกวิเศษที่สุ่มโผล่ในดันเจี้ยนทั่วโลก

เหล่าบรรดาคังจิทั้งหลายต่างหวาดกลัวกันมาก และคาดว่ามันน่าจะหนีไปตามดันเจี้ยนต่างๆ ทั่วทุกทวีปในโลกแกรนด์เชส เพื่อเปิดประตูมิติให้แก่เหล่ามอนสเตอร์ Elder Kungji จึงต้องวอนขอความช่วยเหลือกับเหล่าทีมแกรนด์เชสอีกครั้ง ให้ไปไล่ล่าทำลายกระจก และนำเศษกระจกมาให้ได้ครบ 50 ชิ้น เพื่อให้ Kungji Witch ที่กลับใจ ทำพิธีปลุกเสกปิดผนึกกระจกวิเศษของปีศาจให้หมู่บ้านกลับมาสงบสุขอีกครั้ง “หากเหล่าผู้กล้าคนไหนหามาได้ครบ ข้าขอยกลูกสาวให้ไปอยู่กับพวกท่านตลอดชีวิตเลย!!!!” หัวหน้าหมู่บ้านลั่นวาจาหนักแน่น เป็นรางวัลที่มิอาจประเมินค่าได้ เหล่าพระเอกนางเอกขี่ม้าขาวชาว GC จะสามารถช่วยคังจิ และอยู่ครองคู่กับ Beauty Kungji สำเร็จหรือไม่ นิทานเรื่องนี้จะจบด้วยดีหรือว่าเศร้า อยู่ที่คุณเป็นคนตัดสิน!!!


หาเศษกระจกครบ 50 ชิ้น รับไปเลย Beauty Kungji สุดสวยที่สุดในเผ่า เอาไปครอบครองตลอดชีวิต!!

ตอนจบอ่านกันมาอย่างยาวเหยียด หวังว่าหลายๆ คนคงจะยังไม่หลับกันไปเสียก่อน ความสนุกสไตล์นิทานก็ได้จบกันไปเรียบร้อย ตอนหน้าหรือตอนไหนจะมาใหม่ก็ขอให้ติดตามกันต่อไปละกันนะเชสสสสส หวังว่าพระเอกนางเอกขี่ม้าขาวจะประสบความสำเร็จกันทุกๆ คน สุดท้ายขอทิ้งทายตามประเพณีการเล่านิทานด้วยคำสอนเรื่องนี้ว่าสอนว่าอะไรไปอ่านกันโลดดดดดดดดดดด

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

“ความสวยงามของคน หรือคังจิ ไม่ได้อยู่ที่หน้าตาและผิวกาย  แต่อยู่ที่คุณงามความดีของตนเอง”
แล้วถ้าหากหน้าตาใครจะดีหรือไม่ดี ก็ไม่ควรเชื่อกระจกนะเชสสสสสสสสสส (^_^)”