MapleStory ประกาศสิ้นสุดสัญญาการให้บริการในประเทศไทย

2,081 views

ถือเป็นข่าวช็อคอีกเกมของวงการเกมในบ้านเรา กับเกม MapleStory ที่ได้ประกาศสิ้นสุดสัญญาการให้บริการในประเทศไทยเสียแล้ว โดยทางทีมงานผู้พัฒนาและทีมงานผู้ให้บริการในไทยได้ออกประกาศไปเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ดังนี้

เรียนเพื่อนๆ ชาว MapleStory ทุกท่าน

ทีมงานขอเรียนแจ้งให้เพื่อนๆ ทุกท่านทราบว่า เกม MapleStory ได้สิ้นสุดสัญญาการให้บริการ และ มีความจำเป็นต้องยุติการให้บริการเกม MapleStory ในประเทศไทยในเวลาอันใกล้นี้

ทีมงานขอเรียนด้วยความจริงใจว่า ในความเป็นจริงทางทีมผู้พัฒนาได้แสดงความจำนงค์ในการไม่ขอต่อสัญญามาตั้งแต่ ปี 2554 โดยระบุว่าจะขออัพเดทอาชีพ Mechanic ให้เป็นแพทช์สุดท้าย รวมถึงการแก้ไขปัญหา เช่นบัคต่างๆ ก็จะไม่สนับสนุนดังที่ผ่านมา แต่ทางทีมงานก็ได้พยายามทำการเจรจาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยพยายามเสนอรูปแบบต่างๆ มากมายเพื่อให้เกมสามารถดำเนินต่อไปได้

ด้วยความคำนึงถึงผู้เล่นทุกๆ ท่าน ที่ให้การสนับสนุนเกม MapleStory ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบด้วยเกมได้เปิดบริการมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร นโยบายที่ทางทีมได้รับมาจากทางผู้บริหาร คือ Asiasoft ต้องการเพียงแค่การเปิดให้บริการเกม MapleStory ต่อไป เพื่อให้ผู้เล่นยังได้เล่นเกมนี้อยู่ โดยยังรักษาสภาพแวดล้อมเดิมของเกมไว้ให้ได้มากที่สุด สำหรับเรื่องการทำรายได้จากเกมนั้นเป็นประเด็นรอง

แต่หลังจากกระบวนการเจรจาแล้ว ทางผู้พัฒนาแจ้งว่า เงื่อนไขเดียวที่ MapleStory ประเทศไทยจะดำเนินต่อไปได้คือ ต้องเปลี่ยนไปใช้ภาษาอังกฤษแทนภาษาไทยทั้งหมด, ผู้เล่นต้องเริ่มเล่นเกมใหม่ทั้งหมด รวมทั้งต้องเปลี่ยนมาใช้อัตราราคาแคชไอเทมเป็นอัตราเดียวกับอีกหลายๆ ประเทศ ซึ่งจะให้ราคาไอเทมของไทยเพิ่มขึ้นสูงขึ้นมากจากราคาที่เป็นอยู่ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่ทางทีมไทยยอมรับได้ยาก

เนื่องจากสาเหตุข้างต้นที่กล่าวมานั้น ทางทีมงานจึงเห็นพ้องต้องกันว่า “จำเป็นต้องยุติการให้บริการเกม MapleStory เซิร์ฟเวอร์ประเทศไทยลง” ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจต่อเพื่อนๆ ชาว MapleStory ทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง

กำหนดการของเกมมีดังต่อไปนี้

4 เมษายน 2555 เวลา 12.00 น.

  • ปิดระบบการเติมเงิน

29 มิถุนายน 2555 เวลา 12.00 น.

  • ปิดระบบ Item Shop
  • ปิดการให้บริการ Call Center และ BBS
  • ปิดระบบ @Passport
  • ปิดการให้บริการเกม

โดยทีมงานได้เตรียมกิจกรรมพิเศษไว้มากมายเพื่อให้เพื่อนๆ ทุกท่านได้รับความสนุกดังต่อไปนี้

ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มความสนุกประจำเดือน เมษายน 2555 คลิกที่นี่!!
ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มความสนุกประจำเดือน พฤษภาคม 2555 คลิกที่นี่!!
ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มความสนุกประจำเดือน มิถุนายน 2555 คลิกที่นี่!!

ต่อจากนี้ไปจนถึงวันที่ครบระยะเวลาของสัญญา ทางทีมงานขอสัญญาว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อที่เพื่อนๆ ทุกท่านจะได้รับความสุขและสนุกกับเกม MapleStory ได้อย่างเต็มที่ ทีมงานขอขอบคุณเพื่อนๆ ชาว MapleStory ทุกท่าน เป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนด้วยดีมาโดยตลอด และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำแห่งมิตรภาพที่ดีตลอดไป

http://maple.asiasoft.co.th