3Kingdoms Online

3,987 views

ชื่อเกม : 3Kingdoms Online
ประเภทของเกม : 2D MMORTG
ผู้พัฒนา :   User Joy (ไต้หวัน)
ผู้ให้บริการในไทย : Funbox Co.,Ltd
เปิดให้บริการในไทย : วันที่ 25 กรกฏาคม 2549
Official Website :  3k.funbox.co.th

เกม 3Kingdoms Online เป็นผลงานการพัฒนาของบริษัท User Joy ประเทศไต้หวัน เป็นแนวเกม 2D MMORPG โดยที่จุดเด่นของเกม 3Kingdoms Online นั้นอยู่ที่เนื้อหาของเกมที่อิงวรรณกรรม 3ก๊ก ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย โดยเริ่มผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเข้าสู่ฝ่ายต่างๆ ได้ 3 ฝ่าย โดยแบ่งเป็น “ วุยก๊ก ”, “ จ๊กก๊ก ” และ “ ง่อก๊ก ” ตามแบบฉบับของวรรณกรรม 3ก๊กอันเลื่องลือ รวมไปถึงระบบการเข้าสู่สนามประลอง แบบ PvP และ Party vs Party ด้วยบรรยากาศฉากของเกมที่จำลองมาจากตำนานของสามก๊ก ถูกนำเข้ามาให้บริการในประเทศไทยโดย บริษัท Funbox เริ่มให้ทดสอบช่วง Close Betaวันที่ 5 ก.ค.49 และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ก.ค. 49ครับ

คำแนะนำเกม

เกม  3Kingdoms Online ให้ผู้เล่นได้เข้ามาสัมผัสและได้รับประสบการณ์ตรงกับการวางแผนการรบ ตั้งกองทัพ จัดกำลังพล ป้องกันเมือง และบุกโจมตีเมืองเพื่อเข้ายึดครอง ทั้งยังสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ประตูเมืองเพื่อต่อต้านกองกำลังข้าศึกได้ อีกทั้งเจ้าเมืองผู้ครองนครยังสามารถเรียกเก็บภาษีจากร้านค้าเพื่อนำมาเป็นเงินบำรุงรักษาเมืองและกองทัพ

สนามรบอันกว้างไกลที่แต่ละกองกำลังต้องจัดเตรียมแผนการเดินทางเพื่อเข้าบุกโจมตีแต่ละเมืองรวมทั้งการ ป้องกันการบุกโจมตี เป็นจุดพลิกผันของการรบได้ทุกสมรภูมิ ที่เหล่าขุนศึกทั้งหลายต้องร่วมมือกันวางประ สิทธิผลสูงสุดในการบุกเข้ายึดและโจมตีด้วยพลกำลังและกองกำลังส่วนตัวของผู้เล่นแต่ละคนร่วมมือร่วมใจกัน เพราะนอกจากจะจัดกองกำลังส่วนตัวด้วยการปาร์ตี้แล้ว ผู้เล่นแต่ละคนยังสามารถมีทหารติดตามเพื่อ สร้างกำลังอำนาจการทำลายล้างได้แตกต่างกันออกไปตามแต่ละอาชีพและความชอบของแต่ละคน

เมื่อว่างเว้นจากสงคราม ผู้เล่นสามารถรวมกลุ่มกันออกพัฒนาฝีมือเพื่อเลื่อนระดับขึ้นไป และยังออกปราบปรามเหล่าโจรร้าย ที่คอยออกมารังควานรบกวนความสงบสุขเพื่อรับค่าความดีความชอบและไอเทมต่างๆ เพื่อสะสมค่าความดีความชอบในการเข้ารับราชการเป็นขุนและการเลื่อนยศให้เก่งกาจสามารถเพิ่มมากขึ้นยิ่งๆขึ้นไปอีก และได้รับเบี้ยทหารที่ดีขึ้น เพิ่มโอกาสที่จะได้รับไอเทมที่ดีมากขึ้น    เมื่อผู้เล่นติดภารกิจไม่อาจที่จะออกตระเวณพิทักษ์ความสงบต่อได้ หรือต้องการออกไปทำธุระต่างๆ สามารถทำการออนไลน์ทิ้งตัวละครเอาไว้ให้เหล่าทหารหาญทำหน้าที่ต่อสู้กับศัตรูที่บุกเข้ามาโจมตีตัวละครหรือเข้า มาในอาณาเขตรอบๆตัวได้โดยอัติโนมัติ

(ข้อมูล ณ วันที่ 14 ธ.ค. 53)

อ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม

ตัวละครและอาชีพ