Tales of Xillia เผยข้อมูลใหม่ พร้อม 4 เรื่องสำคัญประจำเกม

2,000 views

Tales of Xillia ผลงานจาก Bandai Namco อีกเกมดีที่ควรหามาเล่น ซึ่งตัวเกมล่าสุดได้เผยถึงรายละเอียดใหม่ๆออกมาผ่านนิตยสาร Famitsu ซึ่งเป็นนิตยสารชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น โดยตัวเกม Xillia ในภาคนี้ทางทีมงานได้บอกกล่าวถึงว่า ตัวเกม Tales of Xillia ในภาคนี้จะมีการปรับเปลี่ยนลุค รวมถึงสิ่งต่างๆในเกมเช่นสิ่งก่อสร้าง และอื่นๆให้ดูแตกต่างไปจาก Tales ภาคอื่นๆ ซึ่งนอกจากนี้ทางทีมงาน Bandai Namco ยังได้เผยถึง 4 เรื่องสำคัญที่จะพบได้บ่อยในเกมนี้ ซึ่งจะถือเป็นคำศัพท์ที่เกี่ยวกับตัวเกมนั่นเอง

  • Liese Maxia – คือชื่อของโลกหรือดินแดนในเกมนี้ ซึ่งจะเปรียบเสมือนกับโลกวิญญาณ โดยะจมีเพียงผู้ที่เปลี่ยนเป็น Solid Form (ยังไม่รู้คืออะไร?) เท่านั้นที่สามารถเห็นได้
  • Spirit Power – แหล่งพลังงานของ Liese Maxia เพื่อใช้เปลี่ยนเป็นพลังงานรูปแบบอื่นๆ
  • Spirit Maxwell – หัวหน้าของเหล่า Spirits (ประมาณว่าเป็นเทพในหมู่ Spirits) ซึ่งจะคอยเฝ้าดูเหล่ามนุษย์และวิญญาณต่างๆ
  • La Shugall and A Jule – 2 ประเทศมหาอำนาจที่ใหญ่ที่สุดใน Liese Maxia ซึ่งทั้งคู่ทำการสู้รบกันมาอย่างยาวนาน โดยทาง La Shugall มีเป้าหมายที่จะยึดครอง Liese Maxia ทั้งหมด ซ้ำยังต้องการควบคุม Spirit ทั้งหมเไว้ใช้เพื่อการทหารอีกด้วย ซึ่งตรงกันข้ามกับทางด้าน A Jule ที่เป็นประเทศค่อนข้างเล็กกว่า LA Shugall โดยทาง A Jule มีเป้าหมายที่จะพัฒนาชาติคนตนเอง โดยกองกำลังของทาง A Jule จะเน้นไปในด้านการเลี้ยงมอนสเตอร์

นอกจากนี้ตัวละครหลักของเกมก็คือทาง Shuto Matis และ Mira Maxwell โดยรายละเอียดต่างๆของตัวละครเหล่านี้มีดังนี้

  • Shuto Matis เด็กหนุ่มอายุ 15 ปี โดยเป็นนักเรียนด้านการแพทย์
  • Mira Maxwell นางเอกของเกมที่ดูเหมือนจะแก่กว่าพระเอกโดยมีอายุอยู่ที่ 20 ปี ซึ่งเป็นผู้ใช้ Spirit (Spirit Master) สามารถเรียกวิญญาณและควบคุมธาตุทั้ง 4 ได้

อีกทั้งยังได้มีการเปิดเผยถึง Link Mode ซึ่งก็จะคล้ายๆกับระบบ AI ช่วยเล่นตัวอื่นๆที่ผู้เล่นไม่ได้บังคับ โดยสามารถปรับแต่งกลยุทธ์ต่างๆในการเล่นของตัวละครเหล่านี้ได้ ซึ่งตัวเกม Tales of Xillia ยังได้ระบุเวลาแต่ยังไม่ชัดเจนมากนักถึงการวางจำหน่ายนั่นคือ ปี 2011 สำหรับเครื่อง PlayStation 3 เท่านั้น ซึ่งทางทีมงานยังบอกไว้ว่า ตัวเกมทำออกมาเสร็จมากกว่า 60% แล้ว

Credit: Famitsu