สื่อเกาหลีจวกยับ “ChinaJoy 2013” กับพฤติกรรมเสี่ยงไม่พึงประสงค์

1,452 views

ไม่ว่างานไหนก็งานไหน สีสันของงานที่เราปฏิเสธไม่ได้นั่นก็คือสาวๆ หรือที่เราเรียกกันว่า “พริตตี้” ที่มาช่วยสร้างความน่าสนใจและดึงดูดใจให้คนเข้ามาร่วมชมงานนั้นๆ เสมอมา และสำหรับงานมหกรรมเกมอย่างยิ่งใหญ่ “ChinaJoy 2013” ของทางจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ต้องบอกเลยว่าขึ้นชื่อเรื่องของสาวๆ “พริตตี้” ที่มีเยอะมากที่สุดงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่เพราะเหตุนี้ทำให้งานครั้งที่ผ่านมา หลากหลายสื่อออกมาลงข่าวรวมทั้งสื่อเกาหลีออกมาจวกยับเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่เกิดขึ้นมาในงาน!!!

สืบเนื่องมาจากภาพที่ออกมาตามสื่อต่างๆ ได้แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมเสี่ยงและไม่เหมาะสมออกจากในงาน นั่นคือ ภาพของผู้เข้าชมไปทำกริยาส่อไปทางแนวรุกล้ำทางเพศกับพริตตี้ เช่น การนำมือไปสัมผัสหน้าอก การถ่ายภาพที่ใกล้ชิดกับพริตตี้ที่แสดงสีหน้าที่น่าอับอาย ซึ่งเสมือนกลายเป็นงานที่ทำให้มีการค้าประเวณีย่อยๆ เลยทีเดียว

ในปีก่อนๆ ทางผู้จัดงาน ChinaJoy เองก็เคยได้รับคำติติงเรื่องของชุดและการแต่งกายคอสตูมของเหล่าพริตตี้ถึงความไม่เหมาะสมแล้ว แต่สำหรับในปีนี้กลับมีข่าวที่น่าตกใจอย่างนี้ออกมายิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของมหกรรมเกมเสียหายและน่าอับอาย ที่ส่งผลกระทบกับอุตสาหกรรมเกมไม่น้อย ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่กลายเป็นตอกย้ำว่าเกม ไม่ใช่สิ่งสดใสสำหรับเด็กหรือเยาวชนอีกต่อไป งานนี้ใครที่จะจัดงานไหนคงต้องให้รอบคอบ รวมถึงการโชว์ของพริตตี้เองที่ต้องระมัดระวังตนเอง และผู้ชมงานที่รู้จักกาลเทศะและสังคม!