Chinese Hero ล้วงลึก!!! ข้อมูล Status ตัวละคร

5,745 views

 

 

          อีกหนึ่งเรื่องราว ที่ทีมงาน Chinese Hero Online จะนำมาตีแผ่ข้อมูลแบบล้วงลึก และหนึ่งในเรื่องง่ายๆ ที่ผู้เล่นหลายคนชอบมองข้ามไป ก็คือ เรื่องค่า Status และค่าคุณสมบัติต่างๆ ที่เราสามารถพบเจอกันได้ใน “หน้าต่างแสดงรายละเอียดตัวละคร”

 

         

           • 1. ส่วนของช่องใส่อาวุธและเครื่องป้องกันที่เราใช้ใส่จริงๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มค่าป้องกันและการโจมตีให้กับตัวละคร
          • 2. ส่วนของช่องสร้างแบบ จะเป็นช่องสำหรับใส่ชุดและอาวุธ ที่จะคลุมเพื่อเปลี่ยนแค่เพียงรูปลักษณ์ของไอเทมที่ตัวละครใส่อยู่ ซึ่งส่วนนี้ใส่แล้วไม่มีผลต่อคุณสมบัติค่าป้องกันหรือการโจมตี
          • 3. ส่วนของค่า Status และคุณสมบัติต่างๆ

          สำหรับเรื่องที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ คือ “ค่า Status และ คุณสมบัติทั่วไป” ต่างๆ ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องพื้นฐานของเกม Chinese Hero Online เลยก็ได้ เพื่อนๆ หลายคนคงอาจจะทราบแล้วว่า “ภายในเกม แบ่งค่า Status ออกเป็น 5 อย่าง ด้วยกัน คือ กำลัง, ว่องไว, กาย, ตบะ และปราณ(โชค)” ซึ่งแต่ละค่า การอัพเพิ่ม Status ก็จะเพิ่มความสามารถให้แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

         

                  โดยการอัพค่า Status ของแต่ละอาชีพ ก็จะมีการอัพที่แตกต่างๆ กันออกไป เนื่องจากแต่ละอาชีพ จะมีจุดเด่นทางการต่อสู้ที่ต่างออกไป ซึ่งเพื่อนๆ ชาว CHO สามารถดูได้จากกระทู้ข่าวที่เคยขึ้นไป

 

• อ่านข่าว
การอัพค่า Status ของ 2 อาชีพ “สำนักจงหัว”
(ราชันย์กระบี่ / ปรมาจารย์ยุทธ)
• อ่านข่าว
การอัพค่า Status ของ 2 อาชีพ “พรรคมังกรดำ”
(จักรพรรดิดาบ / เทพปืน)
• อ่านข่าว
การอัพค่า Status ของ 2 อาชีพ “สำนักอเวจี”
(จ้าวพิษ / เผ่าโลหิต)

        

               นอกจากเรื่องค่า Status ของเกม Chinese Hero Online แล้ว ตัวเกมยังมีเรื่องระบบ “ค่าคุณสมบัติทั่วไป” อีกด้วย ซึ่งตรงนี้จะเป็นค่าความสามารถของตัวละคร ทั้ง พลังโจมตี, พลังป้องกัน, ค่าหลบหลีก เป็นต้น ซึ่งค่าเหล่านี้ ได้จากการอัพค่า Status ตัวละคร รวมไปถึงการใส่เครื่องป้องกันและอาวุธ โดยคุณสมบัติทั่วไปของเกม มีดังนี้

 

         

             จากรายละเอียดข้างต้นนี้ ถึงจะดูเหมือนเรื่องพื้นฐานทั่วๆ ไป ของการเล่นเกม Chinese Hero Online แต่การจะก้าวสู่ความเทพของเกมนี้ได้ ก็ต้องมาจากพื้นฐานที่แน่น และนั่นก็คือ “การอัพค่า Status ที่ดี” จะส่งผลโดยตรงต่อตัวละครที่เราเล่น ให้มีพัฒนาความเทพเป็นไปตามอย่างที่เราต้องการ

          เพื่อนๆ ชาว CHO คนไหน ที่ต้องการสนุกกับเกม Chinese Hero Online สามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนข่าวสาร เทคนิคการเล่นเกม กับเพื่อนๆ ชาว CHO จากทั่วประเทศ ได้ที่เว็บบอร์ดของตัวเกมที่ http://variety.funbox.co.th/forumcho/index.php หรือติดตามข่าวสารแบบสไตล์อินเทรนด์ Social Network ด้วยช่องทาง Facebook Fan Page ที่ http://www.facebook.com/pages/Chinese-Heroes-Online/161401597219553 ก่อนที่จะมาสัมผัสกับประสบการณ์ความมันส์ จากสุดยอดเกมจีนกำลังภายในสุดอลังการแห่งปี พร้อมกันในช่วง Close Beta วันที่ 14 มกราคม 2554 นี้