Asiasoft โต้ข่าว Garena คว้า Heroes of the Storm

7,504 views

แค่เพียงวันเดียวที่ทาง Blizzard ออกมาแถลงข่าวเปิดตัวเกม MOBA ตัวใหม่ที่เพิ่งพัฒนาเสร็จสดๆ ร้อนๆ Heroes of the Storm หรือชื่อเดิมว่า Blizzard All-Stars กลางงาน BlizzCon2013 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ทันไรก็มีแฟนเพจ Hos – Heroes of the Storm ประเทศไทย Offical Website ผุดตามขึ้นมาทันที หลังจากนั้นก็มีสื่อบางรายปล่อยข่าวออกมาว่า Garena คว้าเกมนี้มาอยู่ในมือ พร้อมจดทะเบียนเว็บไซต์ www.hos.in.th เอาไว้รอเรียบร้อย (อ้างอิงจากการค้นหาข้อมูลผู้จดโดเมนดังกล่าว) รวมไปถึงแฟนเพจของ Heroes of the Storm ที่ได้พูดถึงก่อนหน้านี้

Facebook Fanpage ของ Heroes of the Storm

Domain Name เว็บไซต์ www.hos.in.th ซึ่งเป็นชื่อย่อของ Heroes of the Storm

เนื่องจากปัจจุบันนี้ Asiasoft เป็นผู้ถือสิทธิ์จัดจำหน่ายเกมในเครือ Blizzard อย่างถูกต้องแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ทันทีที่มีข่าวว่า Heroes of the Storm อยู่ในมือของคู่แข่งอาจส่งผลกระทบทางด้านธุรกิจ เพราะอาจตีความได้ว่าผู้ถือสิทธิ์จัดจำหน่ายเกมของ Blizzard อาจเปลี่ยนมือด้วยหรือไม่?? และด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ทาง Asiasoft จำเป็นต้องออกมาโต้แย้งแบบทันควัน

Blizzard ผู้ถือ Heroes of the Storm อยู่ในมือ

คุณกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

โดยทางกองบรรณาธิการนิตยสารคอมพ์เกมเมอร์นิวส์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งเราก็ได้รับข้อมูลกลับมาว่า “ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง” เนื่องจากหลายๆ ปัจจัยดังนี้

1. Asiasoft มีความสัมพันธ์อันดีกับทาง Blizzard
2. ปัจจุบัน Asiasoft ก็ยังเป็นผู้ถือสิทธิ์เกมจาก Blizzard ในประเทศไทย
3. ทาง Asiasoft เพิ่งบินกลับมาจากงาน BlizzCon2013
4. หนึ่งในเหตุผลที่ Asiasoft บินไปร่วมงาน BlizzCon2013 ครั้งนี้ก็คือ การเจรจาเรื่อง Heroes of the Storm
5. Asiasoft ได้เปิดเผยว่า ผลการเจรจากับทีมบริหารของ Blizzard มีความเป็นไปได้สูงที่จะนำเกมนี้เข้ามาเปิดให้บริการ

Mr.Mike Morhaime ผู้บริหารระดับสูงจาก Blizzard เคยให้เกียรติบินมาร่วมงาน ในไทยซึ่งจัดขึ้นโดยทาง Asiasoft 

ผู้บริหาร Asiasoft ถ่ายรูปร่วมกับทีมบริหารจาก Blizzard แสดงถึงความสนิทสนม

าน BlizzCon2013 ที่เพิ่งจบลงไป Asiasoft ก็ได้ไปร่วมงานนี้เพื่อเจรจาเรื่อง Heroes of the Storm


งานเปิดตัว Diablo III ในประเทศไทยที่ทาง Asiasoft จัดขึ้นพร้อมๆ กับทั่วโลก 

และนี่ก็เป็นปัจจัยและความเป็นไปได้ว่า ณ ตอนนี้ Heroes of the Storm เกมแนว MOBA ตัวเอ้จาก Blizzard ยังไม่ได้ตกอยู่ในมือของค่ายใดค่ายหนึ่งตามที่สื่อบางรายกล่าวอ้าง ในขณะเดียวกัน Blizzard ผู้ถือแต้มต่ออยู่ในมือจะเป็นฝ่ายเลือกใคร ระหว่าง Asiasoft เพื่อนเก่าที่ทำธุรกิจร่วมกันมานานหลายปีและมีเครือข่ายอยู่หลายประเทศในแถบ South East Asia ส่วนอีกฝ่ายเองก็เป็นเบอร์ 1 ของวงการ E-Sports ประเทศไทยและเป็นผู้ที่ถือ Community ของเกมแนว MOBA เอาไว้ในมือ งานนี้จะออก หัว หรือ ก้อย เราคงต้องตามลุ้นกันติดๆ ที่สำคัญอย่าลืมใช้สติและวิจารณญาณแยกแยะว่าอันไหนข่าวจริง อันไหนข่าวลือ กันด้วยนะครับ

รวมคลิปและ Screenshot จากเกม Heroes of the Storm