NGD เอาชนะใจกรรมการ คว้าแชมป์ Good Game Developer Projects 2013

1,033 views

[youtube width=”640″ height=”360″]http://www.youtube.com/watch?v=Cd475FnUIok[/youtube]

Good Game Developer Projects 2013 (Season2) อีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ทาง บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด จับมือกับ มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกันสานฝัน ให้นักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ก้าวสู่มืออาชีพ ซึ่งในครั้งนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อเป็นการตอกย้ำในการส่งเสริมตลาดอุตสหกรรมเกมและสนับสนุนนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่

สำหรับโครงการในครั้งนี้ได้มีการจัดประกวดกันตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา โดยได้เปิดให้ผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวดพร้อมทั้งยังจัด Work Shop ให้วิทยากรชื่อดังได้ให้คำแนะนำและเคล็ดลับความรู้ต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะเหลือเพียง 6 ทีมที่สามารถผ่านรอบคัดเลือกมาได้คือ
– ทีม 4DBox ผู้พัฒนาเกม Moe Magica Battle มีสตูดิโอเกมที่ปรึกษาเป็น บริษัท อาคาวิส สยาม จำกัด
– ทีม Cauliflower ผู้พัฒนาเกม Mona มีสตูดิโอเกมที่ปรึกษาเป็น บริษัท คอร์เซล เทคโนโลยี จำกัด
– ทีม Inbox ผู้พัฒนาเกม Puru Dash มีสตูดิโอเกมที่ปรึกษาเป็น บริษัท อาคาวิส สยาม จำกัด
– ทีม NGD ผู้พัฒนาเกม Mecha Monkey มีสตูดิโอเกมที่ปรึกษาเป็น บริษัท แอดวานซ์ อินเทลลิเจนซ์ โมเดิร์นนิตี้ จำกัด
– ทีม Square Force ผู้พัฒนาเกม Sugar Pow มีสตูดิโอเกมที่ปรึกษาเป็น บริษัท ฟิกซ์ เกมส์ จำกัด
– ทีม ToptopdowndownABABselectstart ผู้พัฒนาเกม Get Away มีสตูดิโอเกมที่ปรึกษาเป็น บริษัท เกมสแควร์ อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด

โดยในรอบตัดสินซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา บริเวณลาน Chill On 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งทางคุณมานะ ประภากมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด ได้พูดถึงภาพรวมและความสำเร็จของโครงการในครั้งนี้ก่อนที่จะแนะนำคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง ท่านที่มาร่วมตัดสินการประกวดในรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ ตามมาด้วยคณุ สรัลนุช ส่งเสริมกิจเจริญ ซึ่งเป็นผู้จัดการโครงการพูดถึงเกณฑ์ในการตัดสินและจับฉลากเพื่อสุ่มทีมที่จะนำเสนอผลงาน

ทีมรองชนะเลิศ ทีม Square Force ผู้พัฒนาเกม Sugar Pow 

ทีมรองชนะเลิศ ทีม 4DBox ผู้พัฒนาเกม Moe Magica Battle

ทีมชนะเลิศ ทีม NGD ผู้พัฒนาเกม Mecha Monkey 

แต่ละทีมจะมีเวลาในการนำเสนอผลงาน 15 นาทีก่อนที่ทางคณะกรรมการจะให้คำแนะนำและวิเคราะห์ผลงานของแต่ละทีมพร้อมทั้งให้คะแนน งานนี้ต้องบอกว่าคณะกรรมการแต่ละคนวิจารณ์ผลงานของแต่ละทีมกันแบบถึงพริกถึงขิงกันเลยทีเดียว โดยหลังจากที่ทั้ง 6 ทีมได้นำเสนอผลงานเสร็จเรียบร้อยแล้วก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่จะนำคะแนนของคณะกรรมการทั้ง 6 คนมารวมกัน ซึ่งผลที่ออกมาทีมที่ได้รางวัลรองชนะเลิศมี 2 ทีมได้แก่ ทีม 4DBox ผู้พัฒนาเกม Moe Magica Battle และทีม Square Force ผู้พัฒนาเกม Sugar Pow โดยจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาทพร้อมทุนการศึกษาระดับปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยรังสิต ส่วนทีมชนะเลิศการประกวด Good Game Developer Projects 2013 (Season2) ในครั้งนี้คือ ทีม NGD ผู้พัฒนาเกม Mecha Monkey ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท และได้รับการยกเว้นค่าหน่วยกิตในระดับปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมกันนี้ทุกๆ ทีมจะได้รับประกาศณียบัตร และโอกาสได้ร่วมงานกับทาง ทรู ดิจิตอล พลัส ในการพัฒนาเกมให้สามารถเปิดให้บริการจริงในอนาคตต่อไป