Xshot อัพเดทโหมดแปลกเล่นซ่อนหา พร้อมอัดฉีดการแข่งรัวตลอดปี

1,029 views

ยังคงความเป็น FPS สุดแปลกแหวกแนวไม่มีใครเหมือนจริงๆ สำหรับเกม Xshot  หลังจากที่ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องของการให้บริการ ยอดผู้เล่นหรือแม้แต่การจัดการแข่งขันต่างๆ รวมไปถึงการคว้าแช้มป์โลกมาครองได้สำเร็จแล้ว ในปีนี้ทีมงานวินเนอร์ออนไลน์ก็ยังมีอะไรใหม่ๆ มามอบให้กับสาวกกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 มีนาคม 2557 ณ โรงรม  Courtyard by marriott bangkok ทางวินเนอร์ออนไลน์ก็ได้จัดงานแถลงข่าวเการอัพเดทโหมดใหม่ๆ ที่จะมีขึ้นตลอดปี 2014 นี้ และยังมีการเปิดเผยรายการแข่งขันต่างๆ ที่จะจัดขึ้นตลอดปีนี้เช่นกัน

[youtube width=”640″ height=”360″]http://youtu.be/D1OvdIsvXs0[/youtube]

บรรยากาศในงานนั้นทีมงานมากันในชุดจีนสีแดงเพื่อเป็นนัยบ่งบอกว่าในปี 2015 จะมีการแข่งขันชิงแช้มป์โลกของ Xshot เกิดขึ้นที่ประเทศจีนนั่นเอง แต่ก่อนที่จะไปดูเรื่องการแข่งขันต่างๆ ทีมงานได้อัพเดทรายละเอียดของโหมดใหม่ๆ ให้บรรดาสื่อและผู้เล่นที่มาร่วมงานได้เห็นกันก่อน เริ่มต้นกันที่โหมดแรกกับโหมด “เล่นซ่อนหา” ที่กำลังจะอัพเดทในวันที่ 11 มีนาคม นี้ ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของเกม FPS ที่จะเปลี่ยนจากการไล่ยิงกันมาเป็นให้ผู้เล่นได้เล่นซ่อนหากันในเกมนั่นเอง

วิธีการเล่นก็ฝ่ายหนึ่งจะเป็น Hunter เริ่มต้นต้องรอ 20 วินาทีก่อนจึงจะออกไปค้นหาและจัดการผู้เล่นที่ซ่อนอยู่ให้ได้ แต่ถ้ายิงมั่วเลือดก็จะลดลงเรื่อยๆ แต่สำหรับอีกฝ่ายที่เป็น ฝ่ายซ่อน เริ่มเกมจะถูกแปลงร่างเป็นพวก แจกัน แตงโม เก้าอี้ กระสอบ เป็นต้น และมีเวลา 20 วินาทีที่จะออกไปซ่อนให้เนียนตรงไหนก็ได้ในฉาก แต่ต้องอยู่ให้ครบ 3 นาที เพื่อเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งโหมดนี้หากใครเข้ามาเล่นจะได้รับ EXP ที่เยอะกว่าปกติด้วย

นอกจากโหมดซ่อนหาที่กำลังจะอัพเดทแล้ว ทีมงานยังมีรายละเอียดของโหมดใหม่อีก 3 โหมดที่จะอัพเดทภายในปีนี้ด้วย ดังนี้

โหมดคู่รัก จะคล้ายๆ กับแข่งแคลนแต่เป็นการให้คู่รักเข้าไปแข่ง เพื่อเก็บสะสมคะแนนทุกๆ สัปดาห์ จะหา 100 อันดับแรกเพื่อรับแรร์ไอเทม

โหมด Zombie จะมีบางคนถูกสุ่มเลือกเป็นฝ่ายมนุษย์ใช้าวุธได้ ส่วนที่เหลือจะเป็นซอมบี้ มีสกิลและสามารถควบคุม Ai มาโจมตีฝ่ายมนุษย์ได้

โหมดรถหรู อันนี้เป็นทีเด็ดเพราะจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถซื้อรถไปแต่งได้ เอามาแข่งความเร็วและยังสามารถใช้อาวุธยิงกันได้อีกด้วย

มาถึงรายละเอียดของการแข่งขันหรือ E-Sport ตลอดปี 2014 กันบ้าง โดยภายในปีนี้จะใช้ธีมการแข่งขันว่า XSHOT FPS LOVE STORY 2014 เพื่อเน้นให้ทุกคนรักกัน พร้อมอัดฉีดเงินรางวัลรวมทั้งปีกว่า 10 ล้านบาทเลยทีเดียว โดยมีเป้าหมายหลักคือการเฟ้นหาตัวแทนทีมชาติไทยไปลุยศึก Xshot MATIC 2015 ที่ประเทศจีน ส่วนการแข่งขันที่สำคัญๆ ก็จะมี รายการแข่งขันช้างเผือกเพื่อเน้นหายอดฝีมือหน้าใหม่ในแต่ละภูมิภาค, การแข่งขัน Crazy Match เน้นรูปแบบการแข่งขันเดี่ยว, การแข่งขัน Professional League ที่เป็นรายการหลักหาแชมป์กับรองแชมป์ทุกเดือนเพื่อไปเจอกันในรอบคัดเลือกหาตัวแทนทีมไทยไปลุยที่ประเทศจีนนั่นเอง

นอกจากนี้ในช่วงเดือน มิถุนายน ยังมีรายการแข่งขันพิเศษ Xshot Asian Pacific Cup ที่เป็นศึกกระชับมิตรจะจัดการแข่งขันขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซียด้วย ซึ่งปีนี้ไม่ได้มีแค่ 3 ทีมแล้ว แต่มีน้องใหม่เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งประเทศคือ ออสเตรเลีย ทำให้การแข่งขันนี้จะเป็นการต่อสู้กันระหว่าง ไทย, อินโดนีเซีย, ใต้หวัน และออสเตรเลีย

สาวก Xshot อย่าลืมไปลุยโหมดใหม่กันได้ เล่นซ่อนหา 11 มีนาคม นี้ ส่วนโหมดอื่นๆ จะทยอยอัพเดทเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนทีมแข่งก็อย่าลืมซ้อมและเตรียมทีมกันให้ดี เงินรางวัลนับล้านบาทรอคุณอยู่