Playpark รวมพลังเหล่าฮีโร่ DC Universe Online พร้อม CBT 26 มิ.ย. ไม่รีเซ็ต!!

3,544 views

ช่วงนี้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Playpark กำลังคึกคัก จัดเกมฟอร์มยักษ์มาให้เกมเมอร์ชาวไทยได้ลองกันต่อเนื่อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Phantasy Star Online เพิ่งเปิด Open Beta ไปไม่นาน ก็เตรียมส่งเกมใหม่ DC Universe Online ที่มีเหล่าร์ฮีโร่หลากหลายซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอย่าง Batman, Superman, Joker, Lex Luther, Wonder Woman และอีกหลายตัวละครมาร่วมสร้างความมันส์ในรูปแบบของเกมออนไลน์

[youtube width=”640″ height=”360″]http://www.youtube.com/watch?v=2VgF8-NgJfo[/youtube]

DC Universe Online เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Sony Online Entertainment LLC (SOE) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม DC Universe Online และ Playpark เปิดให้บริการในประเทศไทยและภูมิภาค South East Asaia โดยได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ 10 มิถุนายน 2557 ที่ Batcat Museum & Toys Thailand ซึ่งมีคุณสมชาย นิติมงคลชัย นักสะสมและผู้คลั่งไคล้เหล่าฮีโร่และเจ้าของสถานที่ร่วมพูดคุยและถามถึงความรู้สึกที่ได้เห็นเหล่าฮีโร่มาโลดแล่นอยู่ภายในเกม DC Universe Online

ทางด้านคุณปกรณ์ เกียรติกุลกังวาน ผู้จัดการโครงการเกม DC Universe Online ได้พูดถึงเกม DC Universe Online ว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ถูกพัฒนามาจากค่ายเกมระดับโลกอย่าง Sony Online Entertainment LLC (SOE) โดยยังได้รับรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็น Game of the Year awards ในปี 2011 และได้รับการการันตีจากเว็บไซต์ http://www.mmorpg.com/ ว่าเป็น 1 ใน 5 เกม MMORPG ที่ดีที่สุดพร้อมแนะนำระบบต่างๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมอีกทั้งยังมีกราฟิกที่สวยงานและสมจริงพร้อมกับมุมมองแบบอิสระ 350 องศา

โดยรูปแบบในการเปิดให้บริการที่ทาง Playpark ได้วางเอาไว้คือ ผู้เล่นสามารถล็อกอินเข้าเกมได้ด้วย Playpark ID และ Facebook ID ซึ่งจะเปิดตัวแบบ Regional Platform พร้อมๆ กันทั้ง 5 ประเทศคือ ไทย ,มาเลเซีย ,สิงคโปร์ ,เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ โดยทั้ง 5 ประเทศจะใช้ Content รูปแบบเดียวกันและอัพเดทไปพร้อมๆ กันอีกด้วย ซึ่งกำหนดเปิดให้บริการช่วง Close Beta เป็นวันที่26-30 มิถุนายน 2557 ที่จะถึงนี โดยไม่มีการรีเซ็ตข้อมูลตัวละครพร้อมเตรียมเปิด Open Beta ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2557


จากนั้นคุณพิมพ์นลิน สัตยประกอบ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเกม DC Universe Online ได้พูดถึงแผนในการทำตลาดของเกม DC Universe Online ทั้งในไทย และภูมิภาค Southeast Asia (SEA) ว่า กลยุทธ์ทางการตลาดครั้งนี้ทาง Playpark จะเน้น Regional Campaign ซึ่งเป็นการทำร่วมไปพร้อมๆ กัน 5 ประเทศ และใช้กลยุทธ์ Content Marketing ซึ่งจะเน้นไปที่ช่องทาง ของ Youtube ด้วยการเชิญ Celebrity อย่างเช่น คุณชายอดัม เฉลิมชาตรี ยุคล, และสื่อสายเกมมาร่วมกันรีวิวเกม และยังมีได้เชิญเหล่า Caster เกมชื่อดังให้มาร่วม Cast เกมภายใต้รูปแบบ DCUO TV อีกด้วย

ทิ้งท้ายกันไว้ด้วยการเชิญ Caster ชื่อดังอย่าง SunWaltz มาร่วมแจมในงาน พร้อมร่วมกันแคสเกมกับทีมงาน DCUO ก่อนที่จะมีการจับรางวัล Lucky Draw เพื่อมอบโชคให้กับผู้ร่วมงาน โดยตอนนี้ DC Universe Online ได้เปิดให้โหลด Client ตัวเกมกันได้แล้วที่เว็บไซต์ http://dcuo.playpark.com/th/ ซึ่งจะเข้าเล่นเกมพร้อมๆ กันในช่วง Close Beta วันที่ 26-30 มิถุนายน 57 และ OBT ในวันที่ 15 กรกฎาคม 57 และสามารถดาวน์โหลดเกมได้แล้ววันนี้ที่ http://download.playpark.com/th/detail/9 แฟนเกมพันธุ์แท้และเหล่าสาวกฮีโร่ DC Comics ห้ามพลาด