รัสเซียคว้าแชมป์ PBIC 2014 2 ปีซ้อนส่วนไทยเข้าป้ายอันดับที่ 4

1,317 views

PB_head

 

จบลงไปแบบสุดมันส์กับการแข่งขัน Point Blank International Championship 2014 หรือ PBIC 2014 ที่จัดขึ้น ณ เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี โดยในวันที่ 2 เป็นการแข่งขันรอบนัดตกค้างของวันที่ 1 รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ

โดยการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ คู่แรก KOTH.Avalanche ที่ 1 สาย A ตัวแทนจากประเทศไทยเข้ามาเจอศึกหนัก เพราะโคจรมาเจอกับแชมป์เก่าอย่างรัสเซีย เกมแรก ทั้ง 2 ทีมต่างสูสีคู่คี่กันแบบสุดๆ ผลัดกันเก็บแต้ม Win ในเกมรับ 5 ต่อ 2 ทำไมสกอร์เสมอ 7 ต่อ 7 ต้อมาตัดสินกันแบบต่อเวลา 3 Win สลับฝั่ง และก็เป็นทางรัสเซียที่นิ่งกว่า เอาชนะไปได้ 5 ต่อ 3 ทำให้ผลรวม รัสเซียชนะไปก่อน 12 ต่อ 10 Win เกมที่ 2 ไทยเรากดดันอย่างหนักเนื่องจากจะแพ้อีกไม่ได้แล้วถ้าต้องการเข้ารอบชิง เริ่มเกมรัสเซียเป็นฝ่ายรับก่อน ส่วนไทยจะเป็นทีมบุก เกมนี้เห็นได้ชัดว่าทาง รัสเซียเล่นบีบเกมให้ไทยต้องเข้าไปเร็ว ทำให้เสียจังหวะและถูก Kill เสียเอง เป็นผลให้ รัสเซียนำไปก่อน 5 ต่อ 2 Win หลังจากสลับฝั่งมา KOTH.Avalanche สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นจนต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด 8 ต่อ 4 Win ส่งผลให้รัสเซียเข้าชิง และไทยตกไปชิงอันดับที่ 3

 

PB_1

 PB_2

PB_3

PB_5

PB_6

PB_4

 

คู่ที่ 2 ของรอบรองฯ เป็นการเจอกันของ บราซิลอันดับ 2 ของสาย A พบกับ อินโดนีเซีย อันดับ 1 ของสาย B ในแผนที่แรกเป็นทางทีมบราซิลที่โชว์ความเข้ม เอาชนะ อินโดนีเซีย ไปได้ก่อน เกมที่ 2 ทางฝั่งก็อินโดนีเซียก็พะยายามจะเก็บแต้มคืนมาให้ได้ แต่ยิ่งเล่นกลับยิงถูก บราซิลกดดันจนในที่สุดเป็นทาง บราซิลที่เอาชนะผ่านเข้าไปชิงกับรัสเซีได้ ส่วนอินโดนีเซียตกมาชิงอันดับที่ 3 กับไทย

รอบชิงอันดับที่ 3 การเจอกันของทีมจากภูมิภาคอาเซียน ไทยพบกับอินโดนีเซีย ครึ่งแรกเป็นทางไทยเราที่นำไปก่อ 5 ต่อ 4 Win แต่ครึ่งหลังทางฝ่าย อินโดนีเซียแก้เกมกลับมาชนะบ้าง 5 ต่อ 4 Win ทำให้เสมอกันที่ 9 ต่อ 9 Win ต้องทำการต่อเวลาพิเศษ ซึ่งไทยเราต้านความแข็งแกร่งทั้งเกมบุกและรับของ อินโดนีเซียไม่ไหว พ่ายไป 5 ต่อ 1 Win สกอร์เกมแรกรวมที่ อินโดนีเซียชนะไป 14 ต่อ 10 Win เกมที่ 2 ไทยต้องการแต้เพื่อตีเสมอ แต่ครึ่งแรกทางฝั่งอินโด เล่นเกมรับได้อย่างเดียวแน่น ให้ไทยเราเจาะเข้าไปไมได้ ทำให้ต้องพ่ายไปก่อน 2 ต่อ 5 Win สลับฝั่งมา เราเอาคืนได้บ้างมาชนะที่ 5 ต่อ 2 WIN เสมอจนต้องต่อเวลาอีกแผนที่ ในครึ่งแรก เกมบุกไทยเริ่มทำได้ดีบ้าง เก็บมาได้ 2 Win ทำให้จบต่อเวลาครึ่งแรกเราตามอยู่ 2 ต่อ 3 ครึ่งหลัง ไทยเราโชว์ความแข็งแกร่งในการรับเอาชนะไปแบบใสสะอาด 3 ต่อ 0 สกอร์รวม ชนะไป 12 ต่อ 10 Win และแล้วก็ต้องมาตัดสินกันในเกมสุดท้าย ครึ่งแรกทีมไทยเราถูกอินโดนำไปก่อนที่ 5 ต่อ 1 Win สลับฝั่งมาสถานการณ์เราก็ยังไม่ดีขึ้นทำให้จบเกมพ่ายไป 7 ต่อ 3 ส่งผลให้ทีมอินโดนีเซียคว้าอันดับ 3 ไปครอง ส่วน KOTH.Avalanche ของไทยเข้าป้ายเป็นอันดับที่ 4

 

PB_7

PB_8

 

รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่างทีม รัสเซีย พบกับ บราซิล เกมแรก รัสเซียขึ้นนำไปก่อนอย่างไปยากเย็น 5 ต่อ 3 Win สลับฝั่งมารัสเซียก็ยังคงทำได้ดีกว่าเก็บชัยชนะไปแบบไม่เสีย Win จบด้วยสกอร์ 9 ต่อ 3  เกมที่ 2 บราซิลพยายามจะจับแผนของรัสเซียให้อยู่หมัดและบุกนำไปก่อน ที่ 5 ต่อ 4 Win แต่สลับฝั่งมาเกมกลับพลิกกลับมาอยู่เข้าข้างรัสเซ๊ยทำให้บราซิลต้องภ่ายไป 9 ต่อ 6 Win ส่งผลให้รัสเซียคว้าแชมป์โลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

pb1

PB_10

PB_99