มาป่วนกับเกมสุดกวน Blackmoor !!

3,148 views

Cover BM

……เชื่อเลยว่าหลายท่านที่กำลังหาเกมมือถือเล่นอยู่ในช่วงนี้ น่าจะเริ่มเบื่อกับเกมสไตล์ Action-RPG หรือ RPG สวยหล่อกันไปบ้างแล้ว หัวนี้เลยขอฉีกแนวเล็กน้อย หยิบยกเกมสุดเกรียนมาแนะนำกัน

และเกมที่ว่านั้นก็คือ Blackmoor เกมแนว Action-RPG Arcade ที่บอกเลยว่าเห็นภาพดูตลกแบบนี้อย่าได้ดูถูกนะครับ เพราะ มันมากับความสนุกอย่างคาดไม่ถึง เอิ่ม จะว่าคาดไม่ถึงก็คงผิดไปหน่อย เพราะ เห็นภาพก็เดาได้แล้วว่าเกมเพลย์มันต้องเกรียนมากแน่

เกมมีขนาดมาตราฐาน ประมาณ 50MB ไม่มีโหลดแพชเสริม โดยพอเริ่มมาเกมจะพาเข้าสู่ฉากการเลือกโหมด แบ่งออกเป็น เล่นคนเดียว และ แบบร่วมมือกัน หลังจากนั้นไม่ว่าเลือกอันไหนก็จะเข้าสู่ฉากเลือกตัวละครที่เราสามารถเล่นได้ 6 ตัว เป็นตัวฟรี 2 ตัว เสียตัง 4 ส่วนไอ้ตังนี่ก็สามารถหาได้จากในเกม ทั้งลงดัน หรือ จะใช้เงินจริงซื้อเอาเลยก็ได้ โดยหลังจากเลือกตัวละครเสร็จปุ๊บก็จะตัดเข้าสู่การเล่นจริงทันที แน่นอนว่าเกมนี้ยังมีเนื้อเรื่อง แต่ก็ดำเนินได้อย่างกระชับ เพราะ จะเน้นให้ผู้เล่นสนุกกับการเล่นมากกว่า

BM000

BM001

โดยระบบการควบคุมภายในเกมก็ไม่ยาก การเคลื่อนที่สามารถใช้นิ้วลากได้เลย ส่วนปุ่มแอ็คชั่นก็มี 3 ปุ่ม A B และ SUPERMOVE วิธีการผ่านด่านก็เข้าใจง่าย แค่วิ่งสู้ฟัดไปเรื่อย แน่นอนว่าเกมก็มีระบบอย่างของสวมใส่ หรือ พวกสกิลเตรียมไว้พร้อม โดย 6 ตัวละครข้างต้นก็จะมีสกิลที่แตกต่างกัน อย่างตัวละครที่ผมเล่น เจ้าอัศวินหน้างง ก็มีสกิลบู๊มือเปล่าติดตัวเพียบ (แล้วเอ็งจะมีดาบเพื่อ !!)

BM009

BM008

ส่วนเรื่ององค์ประกอบของเกมนั้นทำออกมาได้ดี ดูเพลิน แถมมีแอบฮา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของท่วงท่าการต่อสู้ สกิล ฉากหลัง หรือแม้แต่ตัวศัตรู แถมยังมีการหยิบยกเอาประโยคเด็ด หรือ แม้แต่ตัวละครจากหนังดังมาเป็นมุกด้วย รับรองว่าแค่มองปราดเดียวก็พอเดาออกว่ามาจากเรื่องอะไร โดยส่วนตัวคิดว่าไอ้ตรงนี้แหล่ะคือจุดขายของเกมนี้

และอีกอย่างที่น่าสนใจก็คือ ระบบการเล่นแบบร่วมมือกัน โดยจะเป็นการตั้งห้องเพื่อผ่านฉาก ใน 1 ห้องสามารถจุได้มากสุด 3 คน ในโหมดนี้นั้นศัตรูจะมีความถึกมากกว่าเดิม อาจจะต้องอาศัยทีมเวิร์ค แต่จากใจเลยคืออย่าไปหวัง เพราะจุดประสงค์หลักของโหมดนี้ เพียงแค่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเข้าไปเกรียนด้วยกันมากกว่า แต่ขอเตือนว่าอาจจะต้องอาศัยคุณภาพอินเตอร์เน็ตสักหน่อย มิฉะนั้นก็อาจจะเสียอารมณ์เวลาเล่นก็เป็นได้

BM002

BM003

BM004

BM010

BM005

BM007

ส่วนในเรื่องที่อยากบ่นก็เห็นจะมี เรื่องของจำนวนหัวใจในเกม ที่มีมาให้น้อยเหลือเกิน เพียง 5 ดวง ตอนเริ่มต้น แถมไม่มีการรีเพิ่ม หมดแล้วหมดเลย เหมือนเป็นการบังคับเสียเงิน เลยทำให้ขัดใจเล็กน้อย แต่ถึงกระนั้น Blackmoor ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีสเน่ย์มาก ภาพอาจจะไม่เลิศหรู แต่เกมเพลย์และองค์ประกอบเน้นเลยว่าลงตัวและโคตรสนุก หากใครมองหาเกมที่ฉีกกฎเกณฑ์ เน้นเอาฮา แนะนำว่าห้ามพลาด ปัจจุบันเกมนี้รองรับทั้ง IOS และ Android  ควานหาได้ตามสตอร์ของสองค่าย หรือ ง่ายสุดก็จิ้มที่ลิงค์โหลดด้านล่างเลย

ลิงค์ดาวน์โหลด : IOSANDROID
แฟนเพจ : –