Xshot จัดการแข่งขันรูปแบบใหม่ มีชื่อว่า XShot The LEGENDARY Of MARCH By TGPL เงินรางวัลรวมกว่า 11 ล้านบาท

873 views

XShot-The-LEGENDARY-Of-MARCH-By-TGPL

Xshot ยกเครื่องรูปแบบการแข่งขัน!คุณเบื่อหรือไหม? กับการแข่งขันรูปแบบเดิมๆ วันนี้ Xshot ก้าวไปอีกขั้น เดินเครื่องเต็มกำลัง เปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันแบบจำเจ ให้ดูตื่นเต้น มีการวางแผนและคิดวิเคราะห์มากขึ้น กับรายการแข่งขัน Xshot World MapLegendary Of MARCH By TGPL ชิงรางวัลรวมตลอดปี สูงกว่า 11,000,000 บาท

xshot-01

ศึกการแข่งขันรูปแบบใหม่ ดุเดือด และเข้มข้นยิ่งกว่าเดิมชิงรางวัลมูลค่ารวมตลอดปี 2015 สูงถึง 11 ล้าน บาท

xshot-02

รูปแบบการแข่งขัน

 • แข่งขันกันในโหมด Bomb Match แบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายดังนี้
 • ฝ่ายเจ้าบ้าน จะเป็นฝ่ายที่มีบ้านเป็นของตัวเองและต้องรักษาบ้านไม่ให้คนอื่นมาตีบ้านของตัวเองแตกถ้าเกิดพลาดท่าจะต้องเสียบ้านให้แก่ผู้ที่เข้ามาตีบ้านทันที
 • ฝ่ายตีบ้าน – จะเป็นฝ่ายที่ไม่มีบ้านเป็นของตัวเองโดยทีมที่ตีบ้านทั้งหมดจะต้องไปตีทีมที่มีบ้านเพื่อยึดบ้านมาเป็นของตัวเอง (สามารถเข้าตีได้ 1วัน/1ครั้ง)

ทีมที่จะได้สิทธิในการแข่งขันมีดังต่อไปนี้

 • ทีมแข่งขันจากรุ่น Pro League จำนวน 8 ทีม (DK 8 ,FB 8)
 • ทีมที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขัน Newbie League จำนวน 8 ทีม (DK 8 ,FB 8)

เงื่อนไขการได้บ้าน 

 • 8 ทีมที่อยู่ในรุ่น Pro League ของทั้ง 2 เซิร์ฟเวอร์ จะได้สิทธิในการได้บ้านโดยทีมงานจะจับฉลากเลือกว่าทีมไหนได้บ้านอะไรบ้านทั้งหมดจะมีด้วยกัน 8 หลัง 8 แผนที่ ประกอบด้วย
   • บ้าน A : ที่ราบแม่น้ำไนล์
   • บ้าน B : คฤหาสน์ทะเลทราย
   • บ้าน C : ท่าเรือสินค้า
   • บ้าน D : เมืองบาดาล
   • บ้าน E : มังกรผยองโลก
   • บ้าน F : ณ็องเซลิเซ่ตะวันออก
   • บ้าน G : ป้อมยามกันดะฮาร์
   • บ้าน H : แคลิฟอร์เนียซันเซ็ท

เงื่อนไขการตีบ้านและการเลือกบ้านในการตีแต่ละครั้ง

 • ทีมที่สามารถทำการตีบ้านได้นั้นจะต้องเป็นทีมที่ไม่มีบ้านและสามารถตีบ้านที่ต้องการได้ 1 ครั้ง/ 1 วันเท่านั้น
 • ในทุกๆวันที่มีการแข่งขันทีมงานจะจับฉลากเพื่อเลือกทีมที่จะเข้าในตีบ้านนั้นๆจับทีมไหนได้ก่อนทีมนั้นได้จะได้สิทธิในการเลือกบ้านที่จะตีได้ก่อน (ยกตัวอย่างเช่น การแข่งขันวันที่ 11/02/58 ทีมงานจับฉลากได้ทีม AAA เป็นอันดับที่ 1 ทีม AAA สามารถเลือกบ้านที่จะทำการเข้าตีในวันนั้นได้ก่อน)
 • ในกรณีที่ทีมเจ้าของบ้านไม่มาทำการแข่งขันในวันและเวลาดังกล่าวทีมงานจะถือว่าทีมนั้นสละสิทธิและทีมที่ทำการตีบ้านนั้นจะได้บ้านไปครองทันที (ยกตัวอย่าง ทีม AAA เป็นเจ้าของบ้านC ในวันนั้นทีม BBB ได้ทำการขอตีบ้าน AAA แต่ทีม AAA ไม่มาแข่งขันทีมงานจะถือว่าทีม BBB ชนะและได้บ้านนั้นทันที)
 • ในการเข้าตีบ้านแต่ละครั้งบ้านที่เราตีแต่ละบ้านจะมี Gold และ ไอเทมแรร์อยู่ในนั้นซึ่งแต่ละบ้าน จะมีค่า Gold และไอเทมแตกต่างกัน

ค่า Gold คืออะไร

 • ค่า Gold คือคะแนนสะสมที่ใช้จัดอันดับในการแข่งขันทีมที่มีค่า Gold สูงสุด 8 อันดับแรกจะได้สิทธิ์ในการแข่งขัน Offline ของเดือนนั้นๆ และทีมที่มีค่า Gold อันดับ 9-16 ลงไปจะตกไปอยู่ในรุ่น Newbie League ในกรณีที่ทีมแข่งขันมีคะแนน Gold เท่ากันทีมงานจะวัดจากวันสุดท้ายของการแข่งขันทีมใดที่มีบ้านจะถือว่าชนะ แต่ถ้าทีมแข่งขันบังเอิญมีบ้างด้วยกันทั้งคู่ ทีมงานจะวัดจากค่า Gold ประจำบ้านนั้น Gold ประจำบ้านใครสูงกว่าจะถือว่าเป็นฝ่ายชนะ

หมายเหตุ : ทีมที่จะได้สิทธิไป Offline ประขำเดือนทีมงานจะวัดจากทีมที่มีค่า Glod สูงสุด 8 อันดับแรกของแต่ละเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น

*ค่า Glod นอกจากจะเป็นคะแนนสะสมแล้ว มันยังสามารถเอาไปแลกเป็น M-point ได้อีกด้วย โดยค่า Gold ทั้งหมดจะถูก *คูณด้วย 20 เพื่อนำมาแลกเป็น M-point เช่น ทีม A สะสม Gold ได้ 10,000 สามารถนำมาแรกเป็น M-point ได้ 10,000X 20= 200,000M-point ต่อทีม

::จะได้ค่าGold ได้อย่างไร ?::

 • ค่า Gold จะได้ต่อเมื่อ สามารถเข้าตีบ้านนั้นๆแตกในแต่ละวัน หรือ สามารถป้องกันบ้านนั้นได้ในแต่ละวัน ก็จะได้รับค่า Gold ประจำบ้านนั้นๆไป อย่างที่บอกค่า Gold แต่ละบ้านมีจำนวนที่ไม่เท่ากันการเลือกตีก็แล้วแต่ดุลพินิจของทีมแข่งขัน

::ค่าGold และไอเทมประจำบ้าน ::

 • ค่า Goldประจำบ้านนั้น จะถูกรีเซ็ตในทุกๆ 2 วันของการแข่งขัน โดยทุกๆ 2 วันของการแข่งขันทีมงานจะซุ่มจับค่า Glodประจำบ้านนั้นใหม่
 • ไอเทมประจำบ้านทางทีมงานจะซุ่มกับฉลากบ้านที่มีไอเทมโดย 1 วันจะมีไอเทมประจำบ้านเกิดขึ้น 1 หลัง โดยไอเทมที่จะเกิดมีดังต่อไปนี้ ทีมที่จะได้รับไอเทมจะต้องเป็นทีมที่สามารถกันบ้านหรือตีบ้านที่ไอเทมนั้นเกิดได้ ไอเทมก็จะตกเป็นของทีมนั้นทันที ยกตัวอย่างเช่น (การแข่งขันวันที่ 18 มีนาคม 2558 บ้าน B มีไอเทมDragon Power 81 bar (15 วัน) เกิดขึ้น และมีทีม AAA เป็นเจ้าของบ้าน โดยมีทีม BBB เข้าตี ถ้าทีม AAA สามารถกับบ้านของตัวเองได้ก็จะได้รับไอเทมDragon Power 81 bar (15 วัน) ยกทีม แต่ถ้าทีม BBB สามารถตีบ้านแตกทีม BBB ก็จะได้รับรับของรางวัลนี้แทน )

– EX Complete World
– Dragon Power 81 bar
ชุด lnw True ยกเช็ต
– Fantasy Butterfly Wing
– Cola Bomb
– Gold Snake Baret
– Gold Kriss SV-CRB
– M4 Creator
– World Ruker
– Sakura PP2000

 • ของรางวัลที่ได้ในแต่ละวันจะถูกรวมและส่งให้หลังจากจบการแข่งขัน

ข้อควรรู้สำหรับการแข่งขัน

 1. ผลแพ้ชนะไม่เกี่ยวข้องกับการจัดอันดับขึ้นอยู่กับจำนวน Gold ที่ได้รับในการตีบ้าน และ กันบ้านเท่านั้น
 2. ทีมแข่งขันทุกทีม สามารถวางแผนที่จะสละบ้านตัวเอง เพื่อไปชิงบ้านที่มีจำนวน Gold เยอะกว่าได้
 3. การได้สิทธิไป Offline ทีมงานจะวัดจากค่า Gold เท่านั้น

กำหนดการแข่งขัน Online XShot The LEGENDARY Of MARCH By TGPL

– พูดคุยกับหัวหน้าทีมแต่ละทีม วันอังคารที่ 17 มีนาคม 2558
– จับฉลากบ้านวันที่ 18 มีนาคม 2558
– เริ่มแข่งขันวันที่ 20 มีนาคม 2558
– สิ้นสุดการแข่งขันวันที่ 29 มีนาคม 2558

รายละเอียดการแข่งขันOnline

รูปแบบการแข่งขัน5 VS 5 จำนวน 5 Win ไปกลับสลับฝั่ง
แข่งขันในโหมด : Bomb Match

ชุด / อาวุธ / ไอเทม ที่ถูกแบบในการแข่งขัน
– ชุดFear Set / Vampire Set / Snake King Set / lnwTrue Set (แบนอุปกรณ์ตกแต่งของชุดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น หัว, ถุงมือ, ชุด, อุปกรณ์ติดหลัง,และไอเทม)
– 
อาวุธหลัก Flamethrower / HK Rifining / UD gold Hook / Sakura PP200 / EX-Complete / ปืนตระกูล AA-12 / KanoKKriss / Kriss SV-CRB Thailand /Gold Kriss SV-CRB /ปืนตระกูล Barrett (อนุญาติให้ใช้ ปืน Barrett ที่ต้องชื้อลูกกระสุนเท่านั้น )
– 
ระเบิด Show Me Money /Berry Bubble / AngryBird(Blue) / Chlak / Head /CD /Nuclear Grenade / Cola Bomb / Captain Shiela / Textbook / Sweet moment
– ไอเทม : คัมภีร์ Sunflower Book (การ์ดวิ่งไว) / Sun Magic (การ์ดเพิ่ม HP)

กรณีเสมอกัน : จะทำการแข่งขันใหม่อีก 1 ครั้งแต่จะใช้จำนวน Win ในการแข่งขันเพียง 3 Win สลับฝั่งเท่านั้น

กำหนดการแข่งขัน OfflineXShot The LEGENDARY Of MARCH By TGPL

สำหรับการแข่งขัน Offline รายการ XShot The LEGENDARY Of MARCH By TGPL จะทำการแข่งขันวันที่ 5 เมษายน 2558 ณ ร้าน NeolutineStadiunสาขา เกษตร

xshot-03

แผนที่ร้าน NeolutineStadiunสาขา เกษตร

xshot-04

xshot-05

xshot-06

Gview และ Tt-eSPORT ผู้สนับสนุนการแข่งขันอย่างเป็นทางการตลอดปี 2015