DmC Definitive Edition ออกมาให้มันส์กันแล้ววันนี้บน PS4 และ Xbox One

2,116 views

top

เกมเอคชั่นคอมโบมันส์ๆ เล่นแบบเนื้อเรื่องผ่านด่านในปัจจุบันนั้นไม่ค่อยเห็นออกมาให้เราได้เล่นกันเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงเกมแนวนี้หลายคนต้องยกนิ้วให้กับซีรี่ส์ Devil May Cry อย่างแน่นอน และสำหรับคนที่มีคอนโซล Nextgen อยากจะบอกว่าเค้ามีการนำเอา DmC ไปรีมาสเตอร์ใหม่ออกมาวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันแล้วด้วย

15840728549_f5df76f912_b

DmC-Definitive-Edition-1-1280x720

โดยภาคที่ทาง Capcom หยิบมาปัดฝุ่นใหม่ก็คือ DmC Devil May Cry ที่มีดันเต้เวอร์ชั่นเด็กแนวจอมกวนเป็นพระเอกซึ่งเวอร์ชั้นตอนฉบับนั้นออกมาให้เราเล่นในเดือนมกราคมเมื่อปี 2013 นั่นเอง มาคราวนี้ตัวเกมถูกพัฒนาลงให้กับเครื่อง PS4 และ Xbox One เท่านั้น ส่วนของ PC ยังไม่มีการยืนยันออกมา การปัดฝุ่นของ DmC: Devil May Cry Definitive Edition ต้องบอกว่าจุดที่เด่นสุดเลยก็คือเรื่องของกราฟิก ซึ่งตอนนี้ตัวเกมสามารถรันความคมชัดแบบละเอียดที่ 1080p ได้แล้ว ที่แฟรมเรต 60 FPS ทำให้ท่าทางการเอคชั่นและสีสันในฉากของเกมนี้ดูน่าสนใจขึ้นอย่างมาก

1421087587-4

นอกจากการปรับกราฟิกใหม่แล้ว ตัวเกมยังได้รวมเอาพวก DLC ทั้งหลายที่เคยออกมามัดรวมไว้ในเวอร์ชั่นนี้เรียบร้อย แถมยังมีชุดคอสตูมต่างๆ เอาไว้ให้เลือกเปลี่ยนกันเพียบด้วย ในส่วนของการเล่นและ Gameplay ต่างๆ ยังคงรูปแบบเดิมก็การเดินฟันใช้คอมโบได้ทั้งบนพื้นดินและกลางอากาศ ด้วยอาวุธอย่างดาบ เคียว หรือปืน สิ่งที่จะมาท้าทายผู้เล่นอีกครั้งเพื่อไม่ให้ซ้ำกับของเดิมก็คือการเพิ่มโหมด Turbo ให้ออกลีลากันอย่างดุเดือดขึ้นด้วยการเพิ่มความเร็วเข้าไปอีก 20% รวมไปถึงปรับระดับความยากขึ้นด้วยทั้งในแบบ Gods Must Die, Must Style และ Hardcore นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถที่จะใช้ตัวละครดันเต้เพื่อเข้าลุยในโหมดใหม่อย่าง Vergil’s Bloody Palace ได้อีกด้วย โหมดนี้จะเป็นการต่อสู้กับศัตรูที่ออกมาให้ซัดกันเรื่อยๆ

1421087581-5

1421087597-9

โดยรวมแล้วเกมดูดีขึ้นมากครับ มีลูกเล่นใหม่ๆ ให้เราได้เล่นกันอย่างสนุกสนานขึ้น ถ้าใครมี PS4 หรือ Xbox One แล้วยังไม่เคยเล่นเกมนี้ก็ลองสอยไปรัวจอยกันได้แล้ววันนี้ สุดท้ายแม้ข่าวคราวของเวอร์ชั่น PC ยังเงียบอยู่ แต่ก็ยังมีลุ้นเช่นกัน นอกจาก DmC: Devil May Cry Definitive Edition แล้ว ภายในปีนี้ยังมีเกมรีมาสเตอร์อีกตัวที่จะตามมาก็คือ Devil May Cry 4: Special Edition ด้วย ส่วนจะออกมาเมื่อไหร่นั้นสาวกเตรียมรอฟังข่าวดีได้เลย

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=8MruA6AfRpU[/youtube]