สานต่อตำนานนักซิ่ง Fast&Furious : Legacy

10,557 views

FFL cover

…..สำหรับในหัวนี้ขอเกาะติดกระแสหนังดังอย่าง Fast&Furious7 กันสักหน่อย โดยจะขอหยิบยกเกมในชื่อเดียวกันอย่าง F&F Legacy มาแนะนำ ซึ่งแม้ว่าตามธรรมเนียมแล้ว ผมจะไม่แตะเกมประเภทนี้ เพราะ อย่างที่รู้กันว่าส่วนใหญ่แล้ว เกมจากหนังหรือทำมาเกาะกระแสหนัง มักจะไม่เวิร์คเพราะรีบทำให้เสร็จ แต่สำหรับเกมนี้ยกเว้นไว้เลย เพราะ มันสนุกมากยิ่งหากใครเป็นแฟน FF อยู่แล้ว ต้องชอบแน่

Fast&Furious : Legacy เป็นเกมตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายผู้พัฒนา Kabam ซึ่งโด่งดัง หรือ น่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างจากผลงานเกมจากหนังหลายต่อหลายตัวที่ทำออกมา โดยรูปแบบของเกมนี้นั้นจะเป็นแนว Action Racing ที่เสน่ย์อย่างแรกที่เห็นชัดเลยคือการนำเสนอ  ผ่านภาพกราฟฟิคสามมิติที่งดงามประสานกับการเล่นมุมกล้องตามสไตล์หนังแอ็คชั่น ซึ่งดูน่าตื่นตา

FFL006

FFL007

โดยในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นสมาชิกหน้าใหม่ ที่เข้าร่วมกับครอบครัวของแกงค์นักซิ่งที่มีดอมเป็นหัวโจก ซึ่งในระหว่างการเล่นนั้นเราก็จะได้พบกับตัวละครจากในเรื่อง F&F อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โรมัน เล็ตตี้ เทจ ที่จะมาคอยดำเนินเรื่องพร้อมมอบภารกิจและเล่าความเป็นมาเกี่ยวกับเขตเมืองและการแข่งขันที่เราจะต้องเจอ ซึ่งก็เรียกว่าพาเที่ยวจนครบ ตั้งแต่ ไมอามี่ โตเกียว ยัน ลอสแอนเจลิส หรือก็คือพวกเมืองที่ตัวเอกแต่ละภาคเคยไปวาดลวดลายบนท้องถนนมาแล้ว เรียกว่าเหมือนกลับมาย้อนอดีตยังไงอย่างงั้น

FFL005

FFL008

ส่วนรูปแบบการเล่นของเกมนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนคือแต่งรถ และ ขับขี่ ในส่วนของการแต่งนั้นก็จัดว่าละเอียดน่าดู เพราะ ผู้เล่นสามารถทำได้ตั้งแต่การหาซื้อรถ ปรับแต่งรถ ไม่ว่าจะเพื่อความเร็ว หรือ เพื่อความสวยงาม ซึ่งอย่างหลังนี่แหละ ทำให้เสียตังมานักต่อนักแล้ว  หากใครเคยเล่นเกมขับรถมาบ้างล่ะก็ เวลาเห็นสปอยเลอร์ หรือ ล้อแม็กที่มันเข้าตา จะเติมเท่าไรก็ยอม แถมพวกของประดับเหล่านี้ตัวเกมเล่นจัดมาให้อย่างเยอะเรียกว่าหากไม่ระวังล่ะก็มีกระเป๋าแห้งกันบ้าง

FFL009

FFL010

FFL011

ส่วนระบบการแข่งก็เรียกว่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า มีความสนุกและหลากหลายน่าดู ซึ่งในแต่ละแบบนั้นก็ต้องอาศัยเทคนิคในการเล่นที่ต่างกันออกไป อย่างสตรีทรันก็คือการแข่งหลบสิ่งกีดขวาง การดริฟต์เข้าโค้ง การแข่งวัดความเร็วทางตรง หรือแม้แต่การคว่ำคู่ต่อสู้ เอาให้ร่วงกลางถนน นี่ยังไม่นับอีเวนท์พิเศษอย่างการซิ่งหนีรถตำรวจที่คอยโผล่ออกมาอีก และเอาเข้าจริงเกมเพลย์ในจุดนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไปนัก ทำให้ใครก็สามารถเล่นได้ ไม่จำกัดว่าต้องมีพื้นฐานเกมขับรถมาก่อนเลย

โดยรวมก็ต้องบอกว่า Fast&Furious : Legacy เหนือความคาดหมายจากที่คิดไว้เยอะ การนำเสนอเฉียบขนาด เข้าถึงง่าย เกมเพลย์สนุกเร้าใจ เป็นเกมแนวแข่งรถบนมือถือที่ถือว่าสนุกมากเกมหนึ่ง ถึงแม้จะไม่ใช่คนดูหนัง หรือ ชอบการขับรถมาก่อน ก็บอกเลยว่าเล่นได้แน่นอน

ลิงค์ดาวน์โหลด : IOSANDROID
เว็บไซต์ : Fast&Furious : Lagacy