“เมาเทนดิว” ผนึก “เกม HoN” ในเครือ “การีนา” รุกตลาดเกมเมอร์วัยรุ่น

4,075 views

unnamed

 

“เมาเทนดิว” เครื่องดื่มน้ำอัดลมแนวใหม่สำหรับวัยรุ่นที่ชื่นชอบความท้าทาย โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ประกาศผนึกพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับเกม “HoN” (Heroes of Newerth) เกมออนไลน์อันดับหนึ่งของเมืองไทย ในเครือบริษัท การีนา ออนไลน์  (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำในการให้บริการด้านอินเตอร์เนตและเกมออนไลน์ชั้นนำที่มียอดผู้เล่นมากที่สุดในประเทศ เจาะกลุ่มเกมเมอร์ เกาะเทรนด์อีสปอร์ต (e-Sports) และตลาดเกมออนไลน์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมส่งโปรโมชั่นแรงต้อนรับหน้าร้อนจัดเต็มสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ

 

นายสมชัย เกตุชัยโกศล  ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด  กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย)   เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “เมาเทนดิว ถือเป็นโกลบอลแบรนด์ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภคไทย โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ด้วยรสชาติที่แตกต่างที่มาพร้อมแพกเกจจิ้งขวดนีออนรายแรกในประเทศ ปัจจุบันมีการรับรู้ของแบรนด์จากผู้บริโภคอย่างกว้างขวางถึง 87% โดยในปีนี้ เราได้มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ เพื่อขยายฐานผู้บริโภค โดยเล็งเห็นว่าเทรนด์ e-Sports หรือการเล่นเกมออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ประกอบกับบุคลิกของแบรนด์เมาเทนดิวมีความสอดคล้องเป็นอย่างดีกับกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ซึ่งชื่นชอบความท้าทายในแบบซ่าเต็มพิกัด ล่าสุด เราจึงได้จับมือกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของเมืองไทยและถือเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดหนึ่งใน 15 ของโลก ในการเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของเกม ‘Heroes of Newerth’หรือเกม ‘ฮอน’ (HoN) ซึ่งในปัจจุบันมีจำนวนสมาชิกผู้เล่นเกมนี้ที่แอคทีฟสูงถึงกว่า 17 ล้านคน”

1613970_538928816215678_1250144084_n

“เมาเทนดิวถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากในหมู่เกมเมอร์ในต่างประเทศ และเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จดังกล่าวมายังประเทศไทย เราจึงได้มุ่งสร้างการรับรู้ว่า ‘เมาเทนดิว’ คือเครื่องดื่มสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง และต้องการให้เมาเทนดิวเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้วัยรุ่นไทยกล้าทำในสิ่งที่ตนเองชื่นชอบและมุ่งมั่นทำให้สำเร็จ” นายสมชัย กล่าวเพิ่มเติม

 

นายอัลเลน ซู ผู้ช่วยประธานบริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ‘เมาเทนดิว’ ได้มาร่วมเสริมทัพในการสนับสนุนการเล่นเกมออนไลน์ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้  สำหรับตลาดเกมออนไลน์เมืองไทยในปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง 2,660 ล้านบาท มีการขยายตัวอยู่ที่ 14.7% และคาดว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเกม ‘ฮอน’ (HoN) ซึ่งถือเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ และมีจำนวนแอ็คเคาท์ผู้เล่นเพิ่มสูงขึ้นทุกปี”

11012208_813292502092526_6784412646170466334_n

“ภายใต้การร่วมมือกันในครั้งนี้ ‘เมาเทนดิว’ จะเป็นผู้สนับสนุนในการแข่งขัน ‘HoN Tour Thailand 2015’ อย่างเป็นทางการ ซึ่งในแต่ละปีมีผู้เข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 1,000 ทีม และมีผู้ติดตามรายการการแข่งขันนี้ผ่านการถ่ายทอดสดออนไลน์อย่างมากมาย นอกจากนี้ เราเตรียมตอกย้ำกระแสความแรงเพื่อต้อนรับหน้าร้อนนี้ด้วยกิจกรรมสนับสนุนต่างๆ อาทิ โรดโชว์แจกผลิตภัณฑ์เมาเทนดิวขนาด 400 มล. เพื่อให้วัยรุ่นเกิดการทดลองอีกกว่า 1 ล้านขวดทั่วประเทศ โดยเน้นที่มหาวิทยาลัย ร้านอินเตอร์เน็ต และแหล่งนัดพบของคนรุ่นใหม่ ฯลฯ ทั้งยังมีการปรับแผนการใช้สื่อโดยเน้นการทำดิจิตอลมาร์เกตติ้งและการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้น  ไม่เพียงเท่านั้น เรายังเตรียมจัดกิจกรรมโปรโมชั่นสำหรับร้านอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศ รวมทั้งโปรโมชั่นใหญ่ประจำปีเพื่อเอาใจวัยรุ่นและเหล่าเกมเมอร์เมืองไทย พร้อมสร้างการเชื่อมโยง (Brand connection) ให้นึกถึง ‘เมาเทนดิว’ เมื่อนึกถึงเกมออนไลน์”

 

ติดตามรายละเอียดข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมของเมาเทนดิวผ่านเฟสบุ๊คได้ที่www.facebook.com/MountainDewThailand