มังกรหยกฟรอนเทียร์ 2015 – เกมมือถือตัวใหม่บุกแดนนวนิยายกิมย้ง !!

2,582 views

mycover

…..ในที่สุดก็ทราบชื่อเต็มกันเสียทีกำลังเกมจีนปริศนาตัวใหม่ของค่าย หมายเลขสามที่มีชื่อเต็มว่า มังกรหยกฟรอนเทียร์ 2015 ที่แค่เปล่งเสียงอ่านชื่อ ก็ดูน่าสนใจแล้ว โดยเกมนี้บอกเลยว่าเป็น RPG เข้มข้น หากใครที่เป็นแฟนนวนิยายจีนตัวเป้ง ซึ่งกำลังมองหาเกมลับสมองประจำตัวอยู่ล่ะก็ นี่อาจจะเป็นลิขิตที่ฟ้าส่งมาก็เป็นได้

เบื้องต้น มังกรหยกฟรอนเทียร์ เป็นเกมมือถือแนว RPG  Turn-Base ส่งตรงจากค่ายเกมสดใส Ini3 Digital ที่เริ่มเปิดให้บริการกันไปตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน 2558 สำหรับสเน่ย์ของเกมนี้ คือการหยิบเอานวนิยายจีนเรื่องเยี่ยมของกิมย้งมาสานต่อในลักษณะของเกมมือถือ แสดงผลเป็นแบบภาพกราฟฟิคสองมิติ ซึ่งใส่ความแฟนตาซีเข้าไปเยอะ โดยจะเห็นได้ทั้งจากภาพของตัวละครเอง หรือ เอฟเฟ็คมากมายในเกม ที่ทำออกมาได้แสบทรวง

MY001

MY003

สำหรับเรื่องราวในเกม จะเป็นแบบปลายเปิด ที่จุดจบคือการเริ่มนับหนึ่ง เล่งฮู้ชงเสร็จศึกสุดท้าย เร้นกายปลีกตัวจากโลก ปูทางสู่ยุคใหม่ ผู้เล่นจะได้หาคำตอบของชีวิตจากการท่องโลก เผชิญหน้ากับยอดยุทธชื่อดัง และ บุกตามสถานที่สำคัญในยุทธจักรมากมาย ซึ่งไม่จำกัดแต่ในไตรภาคมังกรหยกเท่านั้น แต่ยกผลงานของอาจารย์กิมย้งมาด้วยกันหลายเรื่อง ตั้งแต่ แปดเทพอสูรมังกรฟ้า หรือว่าจิ้งจอกภูเขาหิมะเองก็ยังปรากฎให้เห็น

MY005

MY004

รูปแบบของการเล่น จะเป็นแบบ RPG Turn-Base เน้นการจัดทีม อาศัยความเข้ากันระหว่างจอมยุทธแต่ละท่าน และ การอัพเกรด มากมายทั้งการทะลวงชีพจร ตลอดจนเรื่องของเคล็ดวิชา หรือแม้แต่ตามหาของสวมใส่ประจำตัว ต้องชมเลยว่าเกมมีการผูกเรื่องและวางองค์ประกอบได้ลงตัว ตั้งแต่หน้าจอพื้นฐาน ยันฉากพิเศษ ก็เข้าใจหาศัพท์มาเล่น อ่านแล้วลื่นไหลมาก

MY006

MY009

ส่วนเรื่องฉากการต่อสู้นั้น ก็จัดว่าสนุก เข้าใจง่าย โดยเป็นระบบแบบออกคำสั่ง สลับกันระหว่างสองทีม สามารถกำหนดเป้าหมาย ลำดับการโจมตี หรือ แม้แต่จังหวะออกกระบวนท่าได้อย่างละเอียด ด้านเอฟเฟ็คในฉากก็ดูดี ตระการตา และ บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ประจำตัวจอมยุทธอยู่มาก อย่างเช่นหมัดมังกรของก๊วยเจ๊งก็มาแบบไฟท่วมจอ หรือ เข็มทองของประมุขตงฟางฯก็ทิ่มแทงกันแบบไร้ขอบเขต

MY011

MY012

โดยส่วนตัวนั้น ไม่ได้มีความชอบหรือคลั่งไคล้นวนิยายจีนกำลังภายในเป็นพิเศษ แต่การแปลและองค์ประกอบของเกมนี้ เรียกว่ามีเสน่ย์ และ ดึงดูดมาก ทำให้รู้สึกอินไปกันเกมได้ เกมการเล่นมีความซับซ้อนท้าทาย ภาพสวย เอฟเฟ็คตระการตา แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีอะไรให้ติ เพราะ ในส่วนเนื้อเรื่องนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างกว้าง การเล่าเรื่องขาดความต่อเนื่อง บางจุดทำให้รู้สึกเคว้งไปต่อไม่ถูก แต่หากมองผ่านจุดนี้ไป มังกรหยกฟรอนเทียร์ 2015 ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ควรค่าแก่การเล่นไม่น้อย

สำหรับคนที่สนใจ เกมมังกรหยกฟรอนเทียร์ เปิดให้บริการในช่วง CBT ระหว่างวันที่ 21 – 24 เมษายน และ หากไม่มีอะไรผิดพลาดก็น่าจะได้เล่น OBT กันไม่เกินเมษายน 2558 นี้ รองรับทั้ง IOS และ Android เรียนเชิญเหล่ายอดยุทธทุกท่าน หนคืนยุทธกันได้เลย

ลิงค์ดาวน์โหลด : IOSANDROID
แฟนเพจ : มังกรหยก 2015