นับถอยหลังสู่การแข่งขันระดับโลกในรายการ WGL รอบชิงชนะเลิศ 2015

769 views

head

นับถอยหลังสู่การแข่งขันระดับโลกครั้งสำคัญ ในรายการ วอร์เกมมิ่งดอทเน็ตลีก (Wargaming.net League) รอบชิงชนะเลิศ (Grand Finals 2015) ที่จะมาถึงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งนักกีฬา eSports ชั้นแนวหน้าของโลกต่างมุ่งหน้าสู่กรุงวอร์ซอ โปแลนด์ เพื่อเผชิญหน้าคว้าเกียรติยศตำแหน่งแชมป์การแข่งขันครั้งนี้และเงินรางวัลที่มีมูลค่ารวมกว่า 300,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 10,000,000 บาท!!

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นในวันที่ 25-26 เมษายน ณ ศูนย์การแสดงสินค้านานาชาติ EXPO XXI กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ โดยในวันแรก ประตูจะเปิดเวลา 11.30 น. และพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะเริ่มขึ้นเวลา 11.45 น. สำหรับวันที่ 2 ประตูจะเปิดเวลา 11.00 น. และการแข่งขันจะเริ่มขึ้นเวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของโปแลนด์
WGL_GF_Assets_Photos_Grand_Final_Image_15

WGL_GF_Assets_Photos_Grand_Final_Image_14

WGL_GF_Assets_Photos_Grand_Final_Image_09

WGL_GF_Assets_Photos_Grand_Final_Image_07

และเพื่อเป็นการฉลองรอบชิงชนะเลิศระดับโลกของการแข่งขัน ทางบริษัท วอร์เกมมิ่งจะเปิดให้ผู้เล่นได้ครอบครองรถถังคันใหม่ AMX 13 57 รถถังกลางจากฝรั่งเศส เทียร์ 7 มือยิงระดับพระกาฬ ตัวทำเกมที่ดีเยี่ยม พร้อมด้วยลาย Wargaming.net League บนรถถัง ผ่านการชมถ่ายทอดสดที่ OGN (http://www.twitch.tv/ongamenet) โดยผู้ชมจะต้องตอบคำถามจากนักพากย์ในช่วงถ่ายทอดสด ทั้งนี้ นักพากย์จะถามคำถามทั้งหมด 6 คำถาม แบ่งเป็นวันละ 3 คำถาม นอกจากนั้น ผู้ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันยังสถานที่จริง จะได้รับความสนุกสนานและความบันเทิงจากการโชว์รถถัง 2 คัน T34/85 และ M4AI Sherman ให้ผู้เล่นได้ถ่ายภาพและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติรถถังอีกด้วย

WGL_GF_2015_Schedule_ENG

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เล่นที่เข้าชมการแข่งขันจะได้รับของที่ระลึกจาก บริษัทวอร์เกมมิ่ง และของจากผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้อย่างเป็นทางการ ทั้งทองในเกม (Gold) ไอเท็ม ฮาร์ดแวร์เจ๋งๆ จาก GIGABYTE HyperX และ Razer ทั้งยังสามารถเล่นกิจกรรมชิงรางวัลเสื้อและสินค้าจาก J!nx และ Musterbrand อีกด้วย

MGT-20 รถถังอย่างเป็นทางการจากบริษัทวอร์เกมมิ่ง จะจัดการแข่งขันแบบทีม สูงสุดถึง 14 คน ในแบบ 7vs7 ที่ผู้เล่นสามารถเข้าทดสอบทักษะได้ในช่วงพักเบรก
สปอนเซอร์ในการแข่งขันครั้งนี้จะมีพื้นที่ตั้งบูธอยู่ตามจุดต่างๆ เช่น บูธ Red Bull จะเปิดการแข่งขันย่อย เกม World of Tanks Blitz Musterbrand จัดแสดงข้อมูลของเกม World of Tanks พร้อมด้วยสิทธิพิเศษต่างๆ PaySafeCard จัดกิจกรรมตอบคำถามทดสอบความรู้เกม World of Tanks และความรู้ด้านสงครามทหาร
ผู้ชมสามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขัน WGL พากย์ภาษาอังกฤษ ผ่านช่องทางอย่างเป็นทางการได้ที่ http://www.twitch.tv/Wargamingasia

***************************