“นิสสัน จีที อคาเดมี ซีซั่น 2” เปิดโผ 20 เกมเมอร์

1,177 views

cats

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โครงการ “นิสสัน จีที อคาเดมี” ซีซั่น 2 (Nissan GT Academy Season 2 Thailand National Final) ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม นี้!  พร้อมเปิดโผรายชื่อ 20 เซียนเกมตัวท๊อป ที่จะเข้าประชันฝีมือบนสนามจริง ขับ ซิลฟี่ DIG Turbo ตะลุยการแข่งขันหลากรูปแบบ ชิง 6 โอกาสบินตรงสู่ดินแดนแห่งตำนานมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ  ในเดือนสิงหาคม  พร้อมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ ในสุดยอดค่ายปั้นนักแข่งรถ Nissan GT Academy International Race Camp  ที่พร้อมจะพลิกชีวิตเปลี่ยนเซียนเกมให้กลายเป็นนักขับรถแข่งรถมืออาชีพระดับโลก

1

นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “โครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ซีซั่น 2 ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น โดยเซียนเกมชาวไทยทำเวลาได้ดีเป็นอันดับต้นๆ เมื่อเทียบกับเกมเมอร์จากประเทศอื่นๆ  จึงน่าจะมีลุ้นสำหรับ 6 คนไทยที่จะได้ไปต่อใน สุดยอดค่ายปั้นนักแข่งรถ Race Camp ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ

 

“นิสสัน จีที อคาเดมี  เป็นโครงการที่มุ่งเน้นอย่างจริงจังกับการปั้นนักแข่งรถดาวรุ่งดวงใหม่ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแข่งรถที่มีทักษะการขับขี่ และมีความพร้อมที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ไปเข้าค่ายเก็บตัวนักแข่งที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง เหมือนอย่างที่ เกมเมอร์หลายคนที่กำลังโลดแล่น และได้ลงแข่งในรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก   ขณะที่ “เบ๊บ” ฐนโรนจ์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี 2014 คนแรกของไทย  ก็กำลังก้าวเดินไปบนเวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับสากล  โดยโชว์ท๊อปฟอร์มคว้าดับเบิ้ลแชมป์ ในการแข่งขัน ไมคราคัพ  สองสนามแรกที่แคนาดาด้วย”

 

สำหรับ 20 เกมเมอร์ชาวไทย  ที่โชว์ท๊อปฟอร์มจาก ทั้งจากเวทีออนไลน์ และเวทีแข่งพิเศษ  ทั้งด้านทักษะการขับ ความเร็ว ไหว พริบ และมีสมาธิ  และได้ผ่านเข้าสู่ นิสสัน จีที อคาเดมี รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย  ชิงโอกาส เป็น 6 คนไทย ไป Nissan GT Academy Race Camp ที่ ซิลเวอร์สโตน  ประเทศอังกฤษ  คือ

cats

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย  โครงการ “นิสสัน จีที อคาเดมี” ซีซั่น 2 จะจัดขึ้น ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2558 โดยจะมีการทดสอบ 4 ด้าน คือ

  1. ด้านความเร็ว   เป็นการขับแข่งบนเครื่องนิสสัน จีที 6 ซิมูเลเตอร์
  2. ด้านไหวพริบและการสื่อสาร  ทุกคนจะต้องรับมือกับคำถามของคณะกรรมการให้ได้
  3. ด้านความแข็งแรงของร่างกาย   ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้ารับการทดสอบสมรรถนะของร่างกาย ดูความฟิตและความพร้อมที่จะเป็นนักขับมืออาชีพ
  4. ด้านทักษะในการขับขี่ และควบคุมรถ  โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้มีโอกาส ขับรถยนต์เกียร์อัตโมนัติพร้อมระบบ Manual บนสนามจริง  เพื่อดูความคล่องแคล่วพลิกพริ้วในการควบคุมรถในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางซึ่งเป็นหนึ่งในทักษะสำคัญของนักแข่ง  โดยในปีนี้ผู้เขาแข่งขันจะได้  ขับรถยนต์นิสสัน ซิลฟี DIG Turbo 1.6 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์  MR16DDT ผสานขุมพลังเทอร์โบชาร์จ ให้พลังสูงเกือบ  200 แรงม้า (PS)

 

2

 

 

ด้านฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ หรือเบ๊บ แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี คนแรกของประเทศไทย กล่าวว่า “อยากให้ทั้ง 20  คนที่เข้าแข่งขันทำอย่างเต็มที่ และเตรียมตัวให้พร้อม   เพื่อพาตัวเองไป  Race Camp ให้ได้ เพื่อชิงโอกาสพลิกชีวิต  ทำฝันที่จะเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ ให้สำเร็จ”

 

“นิสสัน จีที อคาเดมี  เริ่มเป็นครั้งแรกในประเทศยุโรป ปัจจุบันได้ขยายไปยัง  28  ประเทศ ทั่วโลก  สำหรับประเทศไทย ปีนี้ จัดแข่งเป็นปีที่ 2 โดยใน Race Camp คนไทยจะได้ลงแข่งกับเกมเมอร์อีก 4 ประเทศ  คือญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อินเดีย และอินโดนีเซีย  และจะมีหนึ่งเดียวที่จะได้คว้าสุดยอดโอกาสเป็นแชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี ในกลุ่มเอเชีย   พลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิงจากแข่งรถบนโลกเสมือนจริง สู่การเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก

3

ผู้สนใจสามารถติดตามเชียร์และลุ้น  6 สุดยอดเกมเมอร์ชาวไทย  ในรอบต่อๆไป  และดูรายละเอียดเพิ่มเติม และผลการแข่งขันได้ที่  http://gtacademy.nissan.co.th