พรีวิวแมทช์สุดมันส์ NeoRedArchon Vs FXOmOOnGLaDe

1,001 views

อีกหนึ่งแมทช์ปการแข่งขันที่เป็นการพบกันระหว่าง Terran มือหนึ่งของ SEA อย่าง NeoRedArchon สังกัดทีม Neolution ปะทะกับ GLaDe มือโปรเผ่า Zerg อันดับหนึ่ง SEA ซึ่งทั้ง 3 แมทช์นี้จะมันส์อย่างไรคงต้องไปติดตามกันละครับ

NeoRedArchon Vs FXOmOOnGLaDe
Terran Vs Zerg
Xel’Naga Caverns (Duration Time: 23.31)

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ GaLDe มือโปรเผ่า Zerg ระดับแนวหน้าของ SEA ที่ต้องปะทะกับเผ่าที่น่าหนักใจที่สุดเวลาเล่น นั่นก็คือ Terran และทางฝั่ง Terran เองก็ดันเป็น NeoRedArchon มือหนึ่ง Terran ของ SEA อีกด้วย แต่ว่าในเกมนี้ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะสูสีมากๆ ทางฝั่ง NeoRedArchon เกมนี้ต้องบอกเลยว่าตั้งแต่ตนยันท้ายเกมเน้นไปที่ Marine กับ Tank ซะมากกว่าและมีการสร้าง Medivac ออกมาช่วยในการฮีลบ้าง ซึ่งทางฝั่ง GLaDe เองก็เน้นการมาโครได้ยอดเยี่ยม รวมถึงการใช้ Mutalisk, Zergling และ Baneling ได้คล่องแคล่ว ถึงกับทำให้เกือบทุกๆจังหวะที่ปะทะกัน จะเป็นทาง GLaDe ที่กุมชัยชนะไว้ แต่ว่าเมื่อมาถึงช่วงท้ายเกม Mutalisk ของ GLaDe ดูจะไม่ทำให้ทางฝั่ง Terran ลำบากใจมากนัก เพราะทาง NeoRedArchon ช่วงท้ายออก Thor มาได้หลายตัว ทำให้เป็นตัวชนตัวล่อของ Baneling เป็นอย่างดี แถม Thor ก็สามารถจัดการ Mutalisk แบบไม่ยากเย็นมากนักบอกกับกองทัพ Marine และ Siege Tank อีกทำให้ท้ายเกม GLaDe ต้อง gg กันไป

Download Replay: http://sc2rep.com/replays/%28%29_vs_%28%29__sc2rep_com_20110123/4702

NeoRedArchon Vs FXOmOOnGLaDe
Terran Vs Zerg
Shakuras Plateau (Duration Time:16.39)

อีกครั้งที่ช่วงต้น NeoRedArchon พยายามรัช Marine แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะทางฝั่ง GLaDe ตั้ง Spine Crawler ไว้หน้าฐานย่อยและยังมียูนิตป้องกันทำให้ต้องผ่อนเกมบุกลง และทำให้ช่วงต้นเกมทาง NeoRedArchon เป็นฝ่ายตั้งรับการบุกชุดแรกของ Zerg แต่ก็ต้องเสียหายปากหลางเนื่องจากเสีย Marine และ SCV ไปพอสมควร ซึ่งมาช่วงนี้ดูเหมือนว่าจำนวนตัวเก็บแร่ และด้านการเก็บแร่ของ NeoRedArchon จะตามหลังอยู่หน่อย แต่ทาง NeoRedArchon ก็อาศัยคสามได้เปรียบเรื่องภูมิประเทศ บุกจากหลังบ้าน และใช้ Siege Tank ไล่กว่าดฐานไปเรื่อยๆ แต่ว่าตรงจุดนี้แหละที่ทาง NeoRedArchon พลาดไม่ได้ไปไล่ตอดฐานย่อยต่างๆ ทำให้ GLaDe มีฐานถึง 4 ที่ในการเก็บแร่ แต่ NeoRedArchon มีแค่ 2 ฐาน ทำให้ทาง GLaDe สามารถปั้ม Mutalisk, Zergling และ Baneling ออกมากันได้เรื่อยๆ และก็สามารถป้องกันและสวนกลับจนทำให้เกมที่ 2 เป็นทาง GLaDe คว้าชัยชนะไปได้

Download Replay: http://sc2rep.com/replays/%28%29_vs_%28%29__sc2rep_com_20110123/4703

NeoRedArchon Vs FXOmOOnGLaDe
Terran Vs Zerg
Blistering Sands (Duration Time:16.51)

เกมนี้ใช้เวลาในการเล่นพอๆกับเกมที่ 2 เลย และต้องเป็นอีกเกมที่คำว่า เสี้ยววินาที มีความหมายจริงๆ เพราะช่วงต้นเกมยังไม่มีอะไรมากนักทั้งสองต่างเก็บแร่และเก็บกองกำลังกันไว้ จนมาถึงช่วงประมาณนาทีที่ 14.0015.00 เหตุการณ์ที่เป็นความผิดพลาดเพียงนิดเดียวของ NeoRedArchon ก็ส่งผลให้พลาดท่า เนื่องจากจังหวะที่ปะทะ ทาง GLaDe มี Zergling, Baneling และ Mutalisk จำนวนหนึ่งพอๆกับทาง NeoRedArchon ที่มี Marine และ Tank อยู่เยอะ แต่ทว่า ในจังหวะนั้นทาง NeoRedArchon กำลังเคลื่อยทัพดันไปเจอะกับกองทัพ GLaDe กลางแผนที่กันพอดี ทำให้ทาง NeoRedArchon ตั้ง Siege Tank ช้าเกินไปขนบรรดา Zergling และ Baneling เข้าประชิด Siege Tank และกองทัพได้ ทำให้ Tank เหล่านั้นไม่สามารถทำอะไรได้เลย แถมยังต้องเสีย Marine ทั้งหมดกับการระเบิดของ Baneling อีก ซึ่งถึงแม้หลังจากนี้ NeoRedArchon จะกันได้จาก Thor แต่ว่าก็สายไปแล้ว เพราะยูนิตที่ต่างกันทำให้ GLaDe บุกสวนเร็วจาก Zergling จนสามารถปิดเกมไปได้ในที่สุด

Download Replay: http://sc2rep.com/replays/%28%29_vs_%28%29__sc2rep_com_20110123/4704