ราชา Terran ‘Lim YoHwan ‘ เล่นจนได้ดี Razer ขอเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์

2,240 views

Lim YoHwan (Boxer) โปรเกมเมอร์ StarCraft II สุดเจ๋งแสดงฝีมือเทพจนทำให้ใครต่อหลายคนรู้จักเขา  คราวที่แล้วก็เพิ่งออกข่าวไปว่าถูก Intel ดึงตัวเข้าร่วมเล่นภายใต้สังกัด  เป็นเหมือน BrandAmbassador ประมาณนั้นเลยทีเดียว  พร้อมกับฉายา ‘ราชาแห่งเผ่า Terran ‘  ซึ่งตอนนี้ฝีมือและชื่อเสียงเข้าตา Razer จนได้รับสปอนเซอร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยการเซ็นสัญญาครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่โรงแรม Millennium Seoul Hilton กรุงโซล  เมื่อเช้านี้ที่ผ่านมา (15 ก.พ. 54) ซึ่งทาง Razer จะสนับสนุนอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ทั้งหมดของ Lim YoHwan ทุกๆ รายการที่เขาไปแข่งขัน  ซึ่งตอนนี้รายการแข่งขันของเขาคือการเข้าร่วมแข่งในศึก Global StarCraft II League Mar (GSL) ทั้งนี้ทาง Razer ยังมีแผนการสนับสนุนรายการ E-Sports ด้วยงบประมาณถึง 5 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 153,770,000 บาท)  โดยไม่ใช่เพื่อแค่สนับสนุน StarCraft II ทั้งเดี่ยวและทีมเท่านั้น  แต่ยังรวมถึงการแข่งขัน E-Sports ในรายการเกมอื่นๆ อีกด้วย

ซึ่งทาง Tan Min Lieng ตัวแทนจาก Razer ได้กล่าวว่า Lim YoHwan หรือ Boxerเป็นโปรเกมเมอร์ที่เล่นเกม StarCraft ได้อยางดีแบบหาตัวจับได้ยาก  และเค้าถือว่าเล่นเผ่า Terran ได้ยอดเยี่ยมเรียกได้ว่าเป็นราชาจักรพรรดิ์ของเผ่า Terran เลยทีเดียว  ซึ่งความพยายามในการเล่นของเขา กลยุทธ์ ไวพริบในการเอาชนะคู่ต่อสู้ และความมุ่งมั่นทำให้ผมเชื่อว่าการที่เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้กับ Lim YoHwan เขาจะทำให้ภาพลักษณ์ของ Razer ดีมากๆ อย่างแน่นอน และมันเป็นอะไรที่สมบูรณ์มากๆ เมื่อเขาได้ใช้อุปกรณ์ของเราในการแข่งขันอย่างครบเซ็ต

ส่วนทางด้าน Lim YoHwan นั้นได้กล่าวว่า ผมเคยได้ใช้เมาส์ของ Razer เมื่อตอนที่ผมได้ไปทำการแข่งขันในงาน BlizzCon 2010 มา  ซึ่งอุปกรณ์ของ Razer ตัวนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไวมากๆ และใช้งานได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ  การที่ผมได้รับสปอนเซอร์แบบนี้ถือว่าเป็นเกียรติมากๆ การที่จะเป็นเกมเมอร์ระดับโปร ไม่ใช่ว่าเพียงแต่ผมเดินทางไปคนเดียวเท่านั้น แต่ได้รับการดูแล สนับสนุนจากสปอนเซอร์ที่ดี หนทางจึงสามารถเดินไปได้อีกไกล ผมคิดแบบนี้ และนี้ก็เป็นโอกาสหนึ่งที่ผมจะทำให้ Razer มีชื่อเสียงจากการที่ไว้วางใจและเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้กับผมครับ

เห็นแบบนี้แล้วชื่นใจจริงๆ นะคะที่ทางผู้ใหญ่ต่างๆ เห็นความสำคัญและความมุ่งมั่นตั้งใจของเกมเมอร์ดีๆ แบบนี้  จนเข้ามาสนับสนุนกับให้เพียบ  หากที่ประเทศไทยเข้ามาสนับสนุนกันเยอะๆ แบบนี้  เกมเมอร์ไทยของเราคงมีศักภาพและเป็นโปรอย่างต่างประเทศเขาได้เช่นกัน

Tan Min Lieng (ซ้าย) Lim YoHwan (ขวา)

Fighting!!!

———–

credit : 경제투데이