Commart Thailand 2011 เชื่อมติดชีวิตดิจิตอล “Go Digital”

2,201 views

วันนี้ (16 กุมภาพันธ์ 2554) เออาร์ไอพี จัดแถลงข่าวจัดงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011 โดยใช้คอนเซ็ปต์  เชื่อมติดชีวิตดิจิตอลGo Digital” เป็นคอนเซ็ปต์ของการจัดงาน ComMart 2011 (คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011) ในปีนี้

โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่โรงแรมดิเมอร์รัล นายปฐม อินทรโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอที ภายใต้ชื่อคอมมาร์ต กล่าวว่า “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011 จะเป็นเวทีจำหน่ายสินค้าไอทีที่ยิ่งใหญ่  และลดราคาพิเศษกว่าทุกครั้ง ด้วยการจัดโปรโมชั่นลงทะเบียนเข้าร่วมงานพร้อมรับทันทีคูปองส่วนลด 5% เพื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการในงานคอมมาร์ต”

นายปฐม อินทรโรดม แนะนำคอนเซ็ปต์งาน

งานคอมมาร์ต ถือเป็นงานที่มีผู้เข้าชมและซื้อสินค้าไอทีจำนวนมาก มีสินค้าไอทีที่คุ้มค่า คุ้มราคา และสามารถตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าได้ และคาดว่างานนี้จะเป็นเวทีประชันกันระหว่างตลาดโน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต และ สมาร์ทโฟน ที่จะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด  โดยเฉพาะรูปแบบของการใช้งานซอฟต์แวร์ที่มารองรับ รวมถึงแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆและงานคอมมาร์ตได้เพิ่มแอพพลิเคชันรูปแบบใหม่ป้อนข้อมูลถึงเครื่องสมาร์ทโฟน Commart Check Price เช็คราคาสินค้าผ่าน iPhone และ iPad Touch ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันรูปแบบใหม่ที่นำมาใช้ในงาน Event เจ้าแรกและเป็นครั้งแรกในเมืองไทยซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ที www.commartthailand.com


เทคโนโลยีที่จะนำมาแสดงและจำหน่ายในงานคอมมาร์ต ครั้งนี้ อาทิ แท็บเล็ต พีซี หลากหลายยี่ห้อที่ยกขบวนกันมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android, Windows7, Apple iOS, BlackBerry Os, สมาร์ทโฟนจากหลายค่ายพร้อมแอฟพลิเคชั่นใหม่ ๆ , สมาร์ททีวี ระบบทีวีอัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่อกับกอินเตอร์เน็ตได้ เช่น Goodle TV, Apple TV, Windows TV และเทคโนโลยี 3D พร้อมเปิดตัว CPU ใหม่ล่าสุดจาก อินเทล “New Generation 2 Intel Core Processor” นอกจากนี้ยังมี Gadget ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจอาทิ 3M Camcorder Projector กล้องบันทึกภาพวิดีโอ และภาพนิ่งที่สามารถฉายเป็น Projector ได้ในตัว, Creative Ziio 7 มาเปิดตัวครั้งแรกในงานคอมมาร์ต ส่วน Acer ได้นำ Acer lconia แท็บเล็ต พีซี 2 หน้าจอสัมผัส และ Acer LEC Pico Projector C20 สุดยอดโปรเจคเตอร์ขนาดจิ๋วสามารถนำเสนอภาพมัลติมีเดียโดยไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์ ส่วน Epson นำพรินเตอร์ อิงค์แทงค์ระบบสุดยอดประหยัดน้ำหมึก มาจำหน่ายภายในงาน

นอกจากนี้แล้ว ภายในงานยังจัดกิจกรรม Workshop ที่น่าสนใจ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น อาทิ สัมมนา ปะ ฉะ ดะ IPad, Samsung Gallaxy Tab และ Kindie และเสวนาสาระบันเทิงในหัวข้อ “ธรรมมะกับเทคโนโลยี”  โดยพระมหาสมปอง ตาลปุตตโต จากธรรมะเดลิเวอรี่ การประมูลสินค้าไอทีสุดมันส์ เริ่มต้นที่ราคา 1 บาท พร้อมกับการมอบรางวัล Commart Innovation Award ผู้ที่ซื้อสินค้าไอทีครบทุก 3,000 บาท มีสิทธิ์ได้รับคูปองชิงโชคลุ้นรับรถยนต์ นิสสัน มาร์ช มูลค่ากว่า 4 แสนบาท และรางวัลอื่น ๆ มากมาย

อย่าลืม!! ไปเชื่อมติดชีวิตดิจิตอล ที่งานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2011 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20  มีนาคม 2554 เวลา 10.00-20.00  น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์