KNO อิงประวัติศาสตร์ แต่เล่นมันส์แนว Action MMORPG

3,521 views

งาน KNO’s Developer Preview ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท พร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด และบริษัทพรอมท์นาว ในเครือของบริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) ที่ตึก UM Tower ชั้น 28 โซนสเปซบาร์ เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ภายในงานได้มีแถลงถึงความพร้อมในส่วนต่างๆ ของเกม KNO หรือ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์   ซึ่งจะเปิดให้เกมเมอร์ผู้โชคดีทดสอบในช่วง Alpha test ในวันที่ 5-11 เมษายนนี้
ม.ร.ว. เฉลิมชาตรี ยุคล และ คุณณัฐจิระ ฮอนด้า ร่วมกันอธิบายถึงขั้นตอนการออกแบบตัวเกมที่กว่าจะมาเป็นปัจจุบันต้องใช้เวลาในการพัฒนาถึง 3 ปี เพื่อให้ออกมาเป็นเวอร์ชั่น 4.6 นี้  ซึ่งมีทั้งการออกแบบท่าทางของตัวละคร หน้าตาลักษณะต่างๆ ของมอนสเตอร์  สกิลของตัวละครให้มีความรู้สึกสมจริง จากนั้นก็เปิดให้สื่อมวลชนได้ทดสอบกัน
เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ เป็มเกมแนว Action MMORPG ซึ่งผู้เล่นจะไปใช้ชีวิตอยู่ในยุคสมัยสมเด็จพระนเรศวร ผู้เล่นสามารถเลือกสร้างตัวละครได้ตามความชอบของตนไม่ว่าจะรูปร่างหน้าตาการดำรงชีวิต เชื้อชาติ ซึ่งหลายคนคิดว่าจะมีเพียงชนชาติไทยเท่านั้นที่มีให้เราได้เล่นแต่ ทีมพัฒนาสร้างเชื้อชาติให้เราเล่นได้ถึง 7 ชนชาติด้วยกันได้แก่ ไทย พม่า มอญ ไทใหญ่ เปอร์เซีย โปรตุเกส และญี่ปุ่น โดยแต่ละชนชาติก็จะส่อผลต่อสีผิวและลักษณะภายนอกของตัวละครด้วย
นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกสายอาวุธได้อีกถึง 8 สายด้วยกัน คือ ดาบโล่  ขวานคู่  ดาบยาวญี่ปุ่น หอก ธนู ปืน มีดสั้น คทาไม้เท้า เกม KNO จะเน้นไปที่ความสนุกที่ผู้เล่นจะได้รับจากตัวเกม แต่ก็ไม่ผิดไปจากประวัติศาสตร์นัก อีกทั้งยังมีมินิเกมให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินไปกับเกมได้แม้ไม่ได้เข้าที่ตัวละคร  ซึ่งมินิเกมนี้ให้เราเล่นเพื่อเกมคะแนนหรือสะสมไอเทมให้กับตัวละครได้
จุดเด่นๆ ของเกม ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์
ระบบ Orb
– ระบบพัฒนาความสามารถของตัวละครด้วย Orb ที่สะสมมาโดยใช้ระบบเลเวลทำให้พัฒนาตัวละครได้หลากหลายเช่น  เราเลือกเล่นสายที่มีความว่องไวสูง แต่อยากจะเปลี่ยนมาเล่นสายที่เน้นใช้พลังเวทย์ ก็เปลี่ยนได้โดยกรสะสม Orb ด้านพลังเวทย์แทรน
– Orb แบ่งออกเป็น 4 สายตามอาวุธที่ใช้ซึ่งแบ่งได้ดังนี้
* สีแดงจะเป็นดาบญี่ปุ่นและหอก
* สีน้ำเงินจะเป็นดาบโล่และขวาน
* สีเขียว จะเป็นมีดและไม้เท้า
* สีเหลืองจะเป็นปืนและธนู

ระบบเควสท์
– ระบบเควสท์ที่ใช้แนวความคิด ความสวามิภักดิ์ ยศ ของเมืองหงสา และอโยธยา
* ทำให้เควสท์ที่รับได้ในการเล่นแต่ละตัวมีความหลากหลายแตกต่างกันไป เช่นหากเน้นทำเควสท์ที่เมืองหงสาก็จะสามารถรับเควสท์ใหญ่ๆ จากหงสาได้แต่จะไม่สามารถรับเควสท์จากทางอโยธยาได้
* หากมีความสวามิภักดิ์ต่อเมืองใดสูง ก็จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ เพิ่มมากขึ้รน เช่น ได้เข้าเฝ้า ได้ทำการค้าขายในราคาที่ดีขึ้น เป็นต้น
– ระบบ Timeline Quest ที่ผู้เล่นจะได้พบกับเควสท์ในแต่ละช่วงเดือนที่แตกต่างกันออกไป ตามเวลาของประวัติศาสตร์นั้นๆ ทำให้ผู้เล่น ได้เจอเควสท์ที่ต่างกันเสมอ