NeoRedArchon คว้าแชมป์ NVIDIA StarCraft II Warrior #1

1,219 views

…….NVIDIA StarCraft II Warrior #1 Present by STREK ณ ร้าน HOW 7 อุดมสุข 52 จบลงไปอย่างดี โดยครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 29 คนด้วยกัน (หลงทางไป 3 คน lol) การแข่งขันงานนี้แข่งแบบ Knockout Best of 3 ใครชนะก่อน 2 ใน 3 Map ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ส่วนใครแพ้ก็ GG เจอกันใหม่งานหน้าครับ งานนี้ดุเดือดตั้งแต่ตอนจับสายการแข่งขัน เพราะมีตัวแรงอย่าง NeoRedArchon ลงแข่งขันด้วย โดย GviewToONaC เป็นผู้โชคดีที่ไปเจอพี่แกเป็นคนแรก ถึงแม้ GviewToONaC จะจัดเป็นผู้เล่นเผ่า Protoss ระดับแนวหน้าของไทยเรา แต่ก็ยังไม่สามารถต้านความแข็งแกร่งของ NeoRedArchon ได้ จึงโดนกดไป 2-0 แพ้ไปตามระเบียบ
…….
…….ในรอบ 32 คนมีหลายคู่ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Kiss พบกับ xunwuStriKE โดยรายการก่อนหน้านี้ Kiss เพิ่งเอาชนะ xunwuStriKE มาได้ 2-0 แต่ในงานนี้ xunwuStriKE เตรียมแผนตั้งรับมาอย่างดี และเป็นฝ่ายเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-0 ถือว่าล้างแค้นได้สำเร็จ และอีกคู่ที่มันส์ไม่แพ้กันก็คือ การพบกันระหว่าง Maya กับ TerranZ ซึ่งรูปเกมก็มีหลายจังหวะที่ Maya ได้เปรียบ แต่ก็ต้านความเก๋าของ TerranZ ไม่ไหว โดนไล่ป่วนจน Maya เสียรูปกระบวนและแพ้ไป 2-0 และอีกคู่ในรอบ 32 คนที่สนุกสูสีก็คือ คู่ของ Makgi พบกับ bkboy ต้องขอบอกว่างานนี้ Makgi มาแข่งสด แบบว่าคนขาดแล้วขอเสียบ ซึ่งผลงานก็ผิดคาดครับ Makgi สามารถเฉือนชนะ bkboy ไปอย่างสนุก 2-0 เกม เล่นเอากองเชียร์เฮกันลั่นเลย นอกจากนี้ยังมี Modza เกมเมอร์หญิงหนึ่งเดียวที่ลงแข่งขันในงานนี้ด้วย และไปเจอกับ pandoramon แล้ว Modza ก็แพ้ไปตามระเบียบอีก 1 คน
…….
…….มาในรอบ 16 คน เข้มข้นกว่าเดิม คู่ที่น่าจับตาก็เป็น MiTHjump พบกับ pandoramon ซึ่งทั้งคู่ก็ชิงไหวชิงพริบกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ แต่แล้วในเกมที่ 3 MiTHjump ก็สามารถแอบสร้าง Pylon ได้ในฐานของ pandoramon ได้ แล้วใช้ Warp in unit บุกเข้าโจมตี pandoramon โดนบุกเข้าประชิด และไม่สามารถต้านไว้ จึงแพ้ไปในที่สุดด้วยสกอร์ 1-2 ส่วนอีกคู่ที่สนุกไม่แพ้กัน คือการพบกันระหว่างทีม XunwuTeamwork xunwuMinus เจอกับ xunwuStriKE ในเกมที่ 2 ของคู่นี้ xunwuMinus กำความได้เปรียบไว้สุดๆ สามารถป่วน xunwuStriKE จนแทบไม่สามารถเก็บแร่ได้ แต่ xunwuStriKE ก็อาศัยความอึดค่อยๆ ป้องกันและพลิกชนะไปในที่สุดจนคนดูงงไปตามๆ กัน ว่าพลิกชนะได้ยังไง คู่นี้ xunwuStriKE ชนะไปด้วยสกอร์ 2-0 และอีกคู่ที่ถือว่าพลิกสุดๆ เป็นคู่ของ Fomyern พบกับ nosGT หรือที่รู้จักกันในนามของ nos-8 อดีตแชมป์ StarCraft : Broodwar งาน WCG รอบคัดเลือกประเทศไทยเมื่อปี 2005 ซึ่งตอนนี้เพิ่งกลับมาจับ StarCraft II ได้ไม่นาน และโชว์ฟอร์มได้จัดจ้านเหลือเกิน ถือเป็นผู้เล่นชั้นนำอีกคนหนึ่งของไทยที่ต้องจับตามองเลยครับ แต่ในเกมนี้เกิดพลิกล็อคครั้งใหญ่ เมื่อ Fomyern ผู้เล่นระดับ Diamond Rank นั้นสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด เอาชนะ nosGT ไป 2-0 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายต่อไป
รอบ 8 คนพูดได้ว่าสนุกเข้มข้นทุกคู่ ไม่ว่าจะเป็น NeoRedArchon vs MiTHjump, NEOindy vs GviewKatsu, HaDeZ vs xunwuStriKE แต่คู่ที่กองเชียร์ให้ความสนใจมากที่สุดกลับเป็นคู่ Fomyern vs Makgi ซึ่งกองเชียร์หลายๆ คนเชียร์ Makgi เพราะถือเป็นผู้เล่นเผ่า Zerg คนเดียวที่ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย พูดได้ว่าเป็นความหวังของหมู่บ้านชาวเผ่า Zerg เลยทีเดียวครับ แต่แล้วโลกนี้ช่างโหดร้าย Makgi ยังอ่อนซ้อมไปหน่อย เพราะไม่ได้เตรียมตัวมาแข่งจึงโดน Fomyern สอยไป 2-0 เกม
…….
เข้าสู่รอบ 4 คน หรือรอบรองชนะเลิศมี Terran หลุดมา 2 คน ได้แก่ NeoRedArchon กับ xunwuStriKE และ Protoss อีก 2 คน คือ NEOindy กับ Fomyern ซึ่งจากสายการแข่งก็เป็น NeoRedArchon เจอกับ NEOindy ส่วน xunwuStriKE พบกับ Fomyern โดยในรอบนี้ไม่มีอะไรต้องลุ้นเท่าไหร่ เนื่องจากทั้ง 2 คู่พบกันมาหลายงาน จึงพอเดาออกว่าใครจะชนะ และก็ไม่มีการเซอร์ไพร์สแต่อย่างใด NeoRedArchon ชนะ NEOindy ไป 2-0 ส่วน xunwuStriKE ก็เอาชนะ Fomyern ได้ 2-0 เช่นกัน งานนี้รอบชิงชนะเลิศและชิงอันดับ 3 จึงเป็น Mirror Match ทั้ง 2 เกม โดยรอบชิงชนะเลิศเป็นการเจอกันระหว่างเผ่า Terran ระหว่าง NeoRedArchon vs xunwuStriKE  และการชิงอันดับ 3 เป็นการพบกันของเผ่า Protoss ระหว่าง NEOindy กับ Fomyern
รอบชิงอันดับ 3 ระหว่าง NEOindy กับ Fomyern ในเกมแรก NEOindy ล่อหลอก ก่อนจะใช้ Stalker Blink เข้าบ้าน Fomyern และเอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ในเกมที่สอง NEOindy ไม่สามารถใช้มุขเดิมได้ ทำให้ต้องถอยไปตั้งหลักและทั้งคู่ต่างขยายฐานเพื่อเก็บเงินเร่งออกยูนิตใหญ่มาบู๊กัน แล้วก็เป็น NEOindy ที่อ่านเกมขาดกว่า เอาชนะไปได้ในท้ายที่สุด สกอร์รวม NEOindy ชนะ Fomyern 2-0 คว้าอันดับ 3 พร้อมเงิน 5,000 บาทไปครอง
…….
…….และรอบชิงชนะเลิศระหว่าง NeoRedArchon กับ xunwuStriKE งานนี้เหมือนจะรู้ๆ ก่อนการแข่งขันแล้วว่าใครจะแชมป์ เพราะเท่าที่ผ่านมา xunwuStriKE ยังไม่สามารถเอาชนะ NeoRedArchon ได้เลย ทำได้แค่เฉียดเท่านั้น และในการแข่งขัน NeoRedArchon ก็ไม่ประมาท ค่อยๆ บุกยึดพื้นที่ก่อนจะใช้เทคนิคการโยกสลับโจมตีจน xunwuStriKE ไม่สามารถป้องกันได้หมด และแพ้ไปด้วยสกอร์ 2-0 NeoRedArchon จึงคว้าแชมป์ NVIDIA StarCraft II Warrior #1 Present by STREK ไปครอง พร้อมเงินรางวัลก้อนโตอีก 20,000 บาท ส่วน xunwuStriKE  รับรางวัลปลอบใจในฐานะรองชนะเลิศไป 10,000 บาท
…….
…….การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทางทีมงานต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมแข่งขัน รวมไปทุกกองเชียร์ทุกคนที่มาร่วมสนุกกันในงาน แล้วเจอกันใหม่งานหน้าครับผม

ผลการแข่งขัน

1st. NeoRedArchon รับเงินรางวัล 20,000 บาท
…….
2nd. xunwuStriKE รับเงินรางวัล 10,000 บาท
…….
3rd. NEOindy รับเงินรางวัล 5,000 บาท
…….
…….