Ragnarok M : Eternal Love : ข้อดีของ การส่งสัตว์เลี้ยงออกผจญภัย และไปทำงาน

20,603 views
Share

หลังจากครั้งที่แล้วเราได้เขียนถึงวิธี่การหาสัตว์เลี้ยงของเกม Ragnarok M : Eternal Love กันไปแล้วเราจะมาพูดถึงเรื่องการนำสัตว์เลี้ยงไปใช้งานกันต่อ โดยทั่วไปแล้วเราจะนำสัตว์เลี้ยงไปช่วยในการเก็บเลเวล เพราะ ว่าตัวสัตว์เลี้ยงนั้นจะมีสกิลในการโจมตี และ สกิลเสริมติดตัวให้กับตัวละครเรา

แต่นอกจากการช่วยในการเก็บเลเวลแล้ว เรายังสามารถนำสัตว์เลี้ยงออกไปผจญภัย หรือ ทำงาน เพื่อแลกกับไอเทม ให้เราได้ด้วยเช่นกัน โดยจะแยกออกเป็น 2 แบบดังนี้

1. การผจญภัย คือการนำสัตว์ออกไปหาไอเทมนั่นเอง โดยเราต้องกดให้สัตว์เลี้ยงพักผ่อนเพื่อให้กลายเป็นไข่ก่อน แล้วจึงนำไปใช้ในการผจญภัย โดยการผจญภัยแต่ละสถานที่นั้นจะมีโอกาสได้รับไอเทมแตกต่างกันออกไป

เริ่มแรกให้กดใช้ไอเทม Pet Adventure Guide

นำสัตว์เลี้ยงส่งไปตามเงื่อนไข โดยเริ่มแรกจะเป็นการส่งไปเพื่อปลดล็อคก่อนซึ่งไอเทมที่ได้มาจะเป็นพวกเหรียญโปริ่ง เปลือกหอยสำหรับซื้อไอเทมจับสัตว์ ข้าวปั้น แร่ต่างๆ

เลือกสัตว์เลี้ยงไป

เมื่อครบเวลากำหนดก็กดเพื่อรับรางวัล

 

ส่วนการส่งผจญภัยแบบปกติ นั้นจะมีแผนที่ให้เลือกส่งออกไปผจญภัย และ จะมีไอเทมตัวอย่างที่มีโอกาสได้รับด้วย ในที่นี่ รวมถึงการ์ดมอนสเตอร์ด้วย

ยิ่งสัตว์เลี้ยงที่ใช้ส่งไปตรงตามเงื่อนไขก็จะมีโอกาสได้รับไอเทมเพิ่มเติมอีก

แต่การส่งไปผจญภัยนั้น ต้องใช้ค่า stamina ในการส่งแต่ละครั้งถึง 60 เลยทีเดียว (ค่าเดียวกับที่เราใช้บอท)

ก็ต้องลองคำนวณดูกันเองว่าถ้าไม่มีเวลาในการบอทหาของ การส่งสัตว์ไปผจญภัยก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

2. การส่งไปทำงาน จะเป็นการนำสัตว์เลี้ยงออกไปทำงานตามสถานที่ต่างๆ โดยแต่ละที่นั้นจะมีโอกาสได้รับไอเทมต่างกันออกไป

วิธีการส่งไปทำงานนั้นให้กดใช้ไอเทม Working Traveling Machine

โดยสัตว์เลี้ยงที่จะทำงานได้นั้นต้องมีเลเวลตามระดับสถานที่ และ ค่าความดีระดับ 5 ขึ้นไป

เมื่อสัตว์เลี้ยงมีระดับตามเงื่อนไข จะแสดงมาให้เลือกส่งไปได้ โดยการส่งไปทำงานนั้นเมื่อส่งไปครบเวลาที่กำหนดจะได้รับกล่อง 1 กล่องและจะเริ่มนับเวลาใหม่ ยิ่งเอาทำงานเป็นระยะเวลานานๆ ยิ่งได้รับของมากขึ้น

โดยสถานที่แนะนำคือส่งไปร้านอุปกรณ์ครับ เพราะ ร้านอุปกรณ์นั้นมีโอกาสได้รับขวดเพิ่มค่าประสบการณ์

ตัวอย่างการเปิดกล่อง 29 กล่องที่ผมส่งไปทำงานไว้

นี่คือไอเทมเด็ดสิ่งที่เราต้องการจากการส่งมาทำงานที่ร้านอุปกรณ์ครับ มันคือยาที่ช่วยเพิ่มเลเวลให้เราแบบไม่ต้องทำอะไรเลยเพียงแค่ใช้ อิอิ

ก่อนใช้ยาทั้ง 4 ขวด เลเวล 62

กดใช้แล้วเลเวล 63 ได้มาฟรีๆ 1 เลเวล อิอิ

แต่ถ้าใครมีสัตว์เลี้ยงเยอะๆก็สามารถส่งไปให้ครบทุกร้านก็ได้นะครับ ช่วยหาของด้านอื่นๆได้เหมือนกัน อย่างเช่นวัตถุดิบทำอาหาร เป็นต้น

นี่ก็คือประโยชน์ของการใช้สัตว์เลี้ยงแบบคร่าวๆ หวังว่าคงมีประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย


 

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[Review Beta] Marvel’s Avengers สัมผัสความมันส์ช่วง Beta บน PS4
Jump Force เผยโฉมหน้าตัวละคร DLC ใหม่จากการ์ตูน HxH
Dragon Quest Rivals Ace เวอร์ชั่นใหม่กำลังจะเปิดตัว 13 สิงหาคมนี้
เกม Auto Chess ประกาศเตรียมลงให้เล่นบน PS4 ตุลาคมนี้
ฮีโรใหม่ Warmonger ออกประจัญบานสู่สมรภูมิพร้อมให้เล่นแล้ววันนี้ใน For Honnor
เรียบร้อย EXE ตามคาดคว้าสิทธิ์ CABAL M เวอร์ชั่นมือถือเตรียมเปิดในไทย