เผยวิธีการจับฉลากแบ่งกลุ่มการแข่งขัน RoV รายการ AIC 2018 และข้อมูลตัวแทนทีมไทยทั้ง 3 ทีม

3,133 views
Share

            การจับฉลากแบ่งกลุ่มในรายการการแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2018 หรือ AIC 2018 จะมีขึ้นหลังจบการแข่งขัน AOG 2018 รอบ Grand Final ของประเทศเวียดนาม โดยกติกาในการสุ่มคือทีมที่ได้รับสิทธิพิเศษ 4 ทีม จะเป็นผู้จับฉลากเพื่อสุ่มอีกสามทีมที่เหลือในกลุ่มของตน โดยหากจับฉลากได้ทีมอันดับสองที่มาจากภูมิภาคเดียวกัน จะต้องทำการจับฉลากใหม่ ลำดับในการจับฉลากจะเริ่มจากทีมจากประเทศเวียดนาม ตามด้วยทีมจากประเทศไทย ทีมจากโซนไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า และทีมจากประเทศเกาหลีใต้ โดยให้แต่ละทีมจับได้ครั้งละ 1 ทีมตามลำดับจนครบ และเริ่มจับฉลากใหม่ตามลำดับเดิมไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ครบกลุ่มละ 4 ทีม

ทีม BAZAAR Gaming คือสังกัดทีมอีสปอร์ตสัญชาติไทย บริหารงานโดยทีมบุคลากรที่มีความหลงใหลเหมือนกันในเรื่องเกม และคาดหวังที่จะเห็นวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยเติบโตพัฒนาทัดเทียมต่างประเทศ โดยได้ศึกษารูปแบบการบริหารงานอีสปอร์ตจากต่างประเทศ และนำมาปรับใช้เพื่อพัฒนามาตรฐานวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น

ความโดดเด่นของ BAZAAR Gaming คงหนีไม่พ้น “ความเพียรพยายาม”, “ทัศนคติที่ดีของผู้เล่น” และ “ระเบียบวินัย” ที่ทำให้พวกเขาสามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ โดยมองอุปสรรคนั้นเป็นบทเรียน และคอยฝึกซ้อมพัฒนาตนเองอยู่เสมอ

ที่ผ่านมา BAZAAR Gaming ต้องผ่านบทพิสูจน์ต่างๆมามากมาย ทั้งความพ่ายแพ้และผิดหวังทั้งจากรายการเล็กและรายการใหญ่ เคยผ่านความท้อจนเกือบล้มเลิก แต่ด้วยความหลงใหลที่มีต่อเกมและเป้าหมายที่ชัดเจนของทุกคนในทีม ทำให้พวกเขายืนหยัดอยู่ในวงการนี้ โดยล่าสุด BAZAAR Gaming ได้เอาชนะ IT. City Bacon ในรอบสายบน และลอยลำเข้าสู่รอบ Grand Final ก่อนจะเอาชนะทีม ALPHA Red คว้าแชมป์ RoV Pro League Season 2 Presented by TrueMove H มาได้ และได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน AIC 2018 โดยได้สิทธิพิเศษในการผ่านเข้าสู่รอบ Group Stage ในทันที ไม่ต้องแข่งขันในรอบ Knockout Stage เหมือนอีก 2 ทีมตัวแทนประเทศไทย

 

ทีม ALPHA Red เป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งมากทีมหนึ่ง มาจากการรวมทีมกันของเหล่าเกมเมอร์มืออาชีพที่มีประสบการณ์การแข่งขันมาอย่างมากมาย จุดเด่นของพวกเขาคือการเล่นที่มีมาตรฐาน ทีมเวิร์ค และความสามัคคี พวกเขาไม่ใช่คนที่ดุร้าย แต่หากอยู่ในเกม พวกเขาคือนักล่าที่กระหายชัยชนะ

ความแข็งแกร่งของทีมนี้เห็นได้จากการเกาะอยู่ที่ 1 ของตารางคะแนนในรายการ RoV Pro League Season 2 Presented by TrueMove H เกือบตลอดทั้งซีซั่น แม้ว่าจะพลาดท่าให้กับ BAZAAR Gaming ไปในรอบ Grand Final แต่ก็ได้แสดงฟอร์มการเล่นที่เยี่ยมยอดด้วยการไต่มาจากสายล่าง ส่วนรายการ AIC Thailand Qualifier 2018 ที่ผ่านมานั้น แม้ ALPHA Red จะแพ้ RRQ.BF ไปในการแข่งขันวันแรกจนต้องตกไปสายล่าง แต่ก็ทำได้ดีในวันที่สองและผ่านเข้ารอบ Grand Final ไปได้ แถมยังเอาชนะทีมตัวเต็งอย่าง Toyota Diamond Cobra กลายเป็นแชมป์ของรายการ AIC Thailand Qualifier 2018 โดยได้สิทธิพิเศษซึ่งการันตีว่าจะได้อยู่คนละกลุ่มการแข่งขันกับ BAZAAR Gaming ในรอบ Group Stage

 

ทีม Toyota Diamond Cobra เริ่มต้นจากการได้แชมป์ในรายการ King of gamer season 1 จนได้เข้ามาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในสังกัด บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) รวมถึงได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และยังได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Asian Games 2018 อีกด้วย

หลังจากที่ได้สั่งสมประสบการณ์จาก ROV Pro league season 2 นำไปสู่การปรับปรุงทีมครั้งใหญ่ด้วยการเพิ่มผู้เล่นใหม่เข้ามา และแสดงฟอร์มการเล่นที่ดีเยี่ยมอย่างน่าประทับใจ จนถือได้ว่าเป็นตัวเต็งของรายการ  AIC Thailand Qualifier 2018 เลยทีเดียว แม้จะพลาดท่าให้ทีม ALPHA Red ในรอบ Grand Final ไป แต่ก็ได้รางวัลรองชนะเลิศและคว้าโอกาสในการเป็น 1 ใน 3 ทีมตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งในรายการ AIC 2018 ด้วยส่วนผสมอันลงตัวระหว่างผู้เล่นมากประสบการณ์บวกกับผู้เล่นหน้าใหม่ไฟแรง รวมถึงการนำความผิดพลาดมาปรับปรุงแก้ไขอยู่ตลอดเวลานี้เอง ทำให้ Toyota Diamond Cobra พร้อมแล้วสำหรับความท้าทายครั้งใหม่ในการแข่งขัน AIC 2018

 

ทีมที่เป็นอุปสรรคต่อการคว้าชัยชนะของทีมตัวแทนประเทศไทยทั้ง 3 ทีมคงหนีไม่พ้นคู่ปรับเดิมตั้งแต่รายการ Arena of Valor World Cup 2018 หรือ AWC 2018 อย่างทีม AHQ จากประเทศเกาหลีใต้ที่แย่งตำแหน่งแชมป์จากทีมตัวเต็งอย่าง IT. City Bacon ในรอบ Grand Final ไปอย่างน่าเสียดาย และล่าสุดทีม AHQ เพิ่งคว้าแชมป์รายการ GCS Summer League 2018 ในประเทศไต้หวัน เอาชนะทีม JT ไปด้วยสกอร์ 4-2 ด้วยผู้เล่นชุดเดียวกับรายการ AWC 2018 การเล่นที่เป็นระบบ ใส่ใจในแทบทุกรายละเอียดในการเล่นและความสามารถในการประเมินและแก้ทางคู่แข่ง ทำให้ทีมนี้เป็นทีมที่ควรจับตามองและประมาทไม่ได้เป็นอันขาด

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ROVTH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

PUBG MOBILE WORLD LEAGUE SEASON ZERO อีสปอร์ตระดับโลก คิกออฟเปิดฤดูกาล 10 กรกฎาคมนี้
KartRider Rush+ Grand Prix 2020 ท้านักซิ่งรวมทีมแข่งชิงที่1 ในการแข่งขันรางวัลมูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้
SAMSUNG Odyssey PUBG Thailand Grand Tournament 2020 “สมรภูมิพิสูจน์ตัวเอง คว้าชัยชนะเพื่อเป็นที่หนึ่งของทัวร์นาเมนต์”
การแข่งขัน VALORANT Pacific Open ในซีรี่ส์ VALORANT Ignition Series เงินรางวัลรวมมูลค่าสูงถึง 960,000 บาท
Riot Games Southeast Asia และ Twitch ประกาศเปิดตัวการแข่งขันระหว่างสตรีมเมอร์ในชื่อว่า VALORANT Thailand Streamer Battle
NO.1 SEA Dota !! Fnatic คว้าแชมป์ ESL One Birmingham 2020 – Online: Southeast Asia