Ragnarok M : Eternal Love : ครบเครื่องเรื่องอุปกรณ์ สร้าง อัพเกรด ตีบวก ซ่อมแซม เจาะรู !!

110,635 views
Share

ในเกม Ragnarok M : Eternal Love นอกจากอุปกรณ์สวมใส่ที่ได้จากมอนเสตอร์และร้านค้าแล้ว เรายังสามารถสร้างอุปกร์ขึ้นมาเองได้โดยอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นมานั้น จะมีคุณสมบัติที่ดีกว่าอุปกรณ์ทั่วไป และ ยังสามารถนำไปขายได้ที่ตลาดกลางอีกด้วย โดยวิธีการสร้างอาวุธนั้นสามารถทำได้ดังนี้

ไปยัง NPC : สร้างอุปกรณ์ ที่มีอยู่ในทุกๆเมืองโดยแต่ละเมืองนั้นจะสามารถสร้างของที่แตกต่างกัน ถ้าเราดูในแผนที่จะเป็นสัญลักษณ์ทั่งตีเหล็กและค้อน

โดยเริ่มแรกนั้นเราจะยังไม่สามารถสร้างไอเทมที่มีได้ทั้งหมดต้องทำการปลดล็อคไอเทมจาการทำเควสของนักกวีซึ่งมี่อยู่ทุกเมืองเช่นเดียวกัน

ซึ่งเควสนักกวีจะเป็นเควสที่ต้องนำไอเทมมาใส่ และ ทำการฆ่ามอนสเตอร์จำนวน 300 ตัว โดยแต่บะเควสจะปลดล็อคของหนึ่งอย่าง

ตัวอย่างคือการปลดล็อคการสร้างเสื้อที่เมือง Morrocc

วิธีการสร้างอุปกรณ์ให้เราเลือกอุปกรณ์ที่ต้องการสร้าง ทางระบบจะบอกจำนวนวัตถุดิบที่เราต้องนำมาใช้ในการสร้างและเงินจำนวนหนึ่ง

แต่เราสามารถกดไปที่ผลิตเพื่อซื้อวัตถุดิบจากตลาดกลางได้เลยถ้าเรามีเงินเพียงพอ

เมื่อเรามีวัตถุดิบครบแล้วให้เราทำการสร้างได้เลยจะได้รับไอเทมนั้นมาใช้งาน

สำหรับไอเทมที่เราสร้างขึ้นมานั้นเราสามารถอัพเกรดระดับความสามารถได้ โดยการอัพเกรดแต่ละระดับนั้นจะต้องใช้วัตถุดิบแตกต่างกัน ซึ่งไอเทมบางชิ้นนั้นเมื่ออัพเกรดถึงขั้นสุดท้ายจะเปลี่ยนเป็นไอเทมชิ้นใหม่ที่มีระดับสูงกว่า

เลือกที่รูปลูกศรขึ้น ระบบจะแสดงวัตถุดิบที่ต้องการในการอัพเกรด ซึ่งเราสามารถกดเพื่อซื้อจากตลาดกลางได้เช่นกัน

เมื่อเราอัพเกรดแล้ว ระบบจะแสดงว่าได้ค่าคุณสมบัติเพิ่มตามระดับที่อัพเกรด

การตีบวกอุปกรณ์นั้นสามารถตีบวกได้ 2 แบบ คือ Refine และ Enhance

1. Refine คือการ ตีบวกอาวุธ โดยใช้หิน Oridecon สามารถตีได้ที่ NPC เมือง Prontera ในการตีบวกจะเป็นการเพิ่มพลังโจมตีในปริมาณสูง สามารถตีบวกได้แบบปลอดภัยที่ระดับ 4 ถ้าเกินนั้นมีโอกาสตีบวกแตกแล้วไอเทมได้รับความเสียหาย ไม่สามารถตีบวกได้อีก

จากรูปทำการตี + 5 แตก กลายเป็น + 4 พร้อมอาวุธเสียหาย (มีรูปค้อนสีแดง)

ถ้าเราต้องการตีบวกเพิ่มให้เราทำการซ่อมแซมไอเทมก่อน โดยการใช้อาวุธชนิดนั้นๆ มาซ่อมแซม

แต่ถ้าเราต้องการตีบวกแบบ 100% เราสามารถเลือกวิธีการตีบวกแบบปลอดภัยได้ โดยวิธีนี้จะใช้ของชนิดนั้นๆ หินสำหรับตีบวก และ เงินจำนวนมากในการ ตีบวกแต่ละครั้ง

2. การตีบวกแบบ Enhance คือการตีบวกโดยใช้เงินในการตีซึ่งสามารถเพิ่มพลังโจมตีได้น้อยกว่าวิธีการ Refine แต่มีข้อดีคือสามารถตีบวกติด 100% และสามารถตีได้จำนวนสูงสุดเท่ากับเลเวลของตัวละคร ซึ่งการตีบวกเพิ่มระดับแต่ละขึ้นจะใช้เงินสูงขึ้นตามไปด้วย โดยวิธีนี้เราสามารถตีบวกที่ไหนก้ได้เพราะไม่ต้องพึ่งพา NPC ให้เราเปิดที่กระเป๋าแล้วเลือก Enhance ได้เลย

* ข้อดีของการ Enhance วิธีนี้คือระดับของการตีบวก สามารถย้ายไปยังไอเทมชิ้นอื่นได้เมื่อเราทำการเปลี่ยนแปลงของสวมใส่ อาจมีการลดระดับบ้างเล็กน้อย

การเจาะรูไอเทม

การเจาะรูไอเทมนั้นคือการเพิ่มจำนวนช่องในการสวมใส่การ์ดให้กับไอเทม โดยสามารถเจาะรูได้ที่ NPC ซึ่งวิธีการเจาะรูนั้น เราต้องนำไอเทมแบบเดียวกับจำนวนถึง 10 ชิ้น กับเงินอีกจำนวนหนึ่งเพื่อใช้ในการเจาะรู


Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวภาคใหม่สุดแนว Need for Speed Unbound พร้อมซิ่ง 2 ธันวาคม
Dakar Desert Rally จำหน่ายอย่างเป็นทางแล้ว บน PlayStation, Xbox และ PC
Stuntfest – World Tour พร้อมปล่อย Demo ให้ลองเล่นบน Steam แล้วตอนนี้
ตัวอย่างใหม่สำหรับ Star Ocean: The Divine Force ล่าสุด
WILD HEARTS เผยตัวอย่างเกมเพลย์ 7 นาทีแบบจัดเต็ม
Marvel Future Fight ฉลองผู้เล่นครบ150 ล้านบัญชีทั่วโลก ด้วยส่วนลดราคายูนิฟอร์มทุกชุดสูงถึง 40%! พร้อมคอนเทนต์ใหม่ห้ามพลาด!!