Ragnarok M : Eternal Love : ระบบการ์ด และ การเปลี่ยนการ์ดหลักแสนให้กลายเป็นหลักล้าน !!

74,490 views
Share

ในเกม Ragnarok M : Eternal Love จะมีระบบการ์ดของมอนสเตอร์อยู่ ซึ่งการ์ดแต่ละใบนั้นจะได้จาการดรอปจากมอนสเตอร์ตัวนั้นๆ โดยการ์ดในเกมนี้นั้นจะมีทั้งหมด 7 แบบตามอุปกรณืสวมใส่ของตัวละครในเกมได้แก่

– การ์ดอาวุธ

– การ์ดโล่ถุงมือ

– การ์ดเกราะ

– การ์ดเสื้อคลุม

– การ์ดรองเท้า

– การ์ดเครื่องประดับ

– การ์ดหมวก

โดยการ์ดแต่ละใบนั้นจะมีความสามารถแตกต่างกัน ให้เราได้เลือกนำมาใช้งาน เช่น การ์ดอาวุธ เพิ่มความสามารถในด้านการโจมตีมอนสเตอร์ประเภทต่างๆ เพิ่มค่า ATK และ เพิ่มค่าความเสียหายในการโจมตีมอนสเตอร์ขนาดต่างๆ

ตัวอย่างการ์ดวัว ทำให้โจมตีมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ได้แรงขึ้นถึง 25% จึงทำให้เป็นที่ต้องการอย่างมาก เหมาะสำหรับอาชีพสายล่าบอส เพราะ บอสส่วนใหญ่มีขนาดใหญ่ จึงทำให้การ์ดใบนี้มีราคาแพง

นอกจากจะเพิ่มความสามารถทางด้านการโจมตีแล้ว การ์ดบางประเภทก็เพิ่มความสามารถทางด้านการป้องกัน เช่น เปลี่ยนเกราะของตัวละครให้เป็นธาตุต่างๆ หรือ การป้องกันการโจมตีจากมอนสเตอร์ประเภทต่างๆ ซึ่งการ์ดเหล่านี้มีส่วนสำคัญมากๆในการช่วยให้เราเอาตัวรอดในการต่อสู้ได้

การ์ดกบแดง การ์ดยอดฮิตของเหล่าผู้เล่นช่วยทำให้เราได้รับการโจมตีจาก DemiHuman ลดลงถึง 30% (รวมถึงความเสียหายจากผู้เล่นในโหมด PVP GVG ด้วย)

Ghosting Card สุดยอดการ์ดในฝันของผู้เล่นทุกคน ที่มีความสามารถเปลี่ยนเกราะที่เราสวมใส่ให้กลายเป็นธาตุวิญญาณ ซึ่งทำให้เราได้รับการโจมตีแบบปกติเบามากๆ

นอกจากสวมใส่อุปกรณ์แล้วเรายังสามารถนำการ์ดที่เราไม่ใช้มาเก็บใส่ลงในสมุดนักผจญภัยเพื่อเพิ่มค่าสถานะถาวรให้กับตัวละครเราอีกด้วย ยิ่งเรามีการ์ดในสุดมากแค่ไหน เราก็ได้สถานะเพิ่มมากขึ้น แนะนำให้หาการ์ดราคาถูกๆจากตลาดแล้วดูค่าสถานะที่ตรงกับสายอาชีพเรานำมาใส่

จากตัวอย่างผมใส่การ์ด Mummy ลงในสมุดทำให้ได้รับค่าความแม่นยำ 5 หน่วย ค่าพลังโจมตี 3 หน่วยแบบฟรีๆ

วิธีการใช้งานการ์ด

– ให้เรานำการ์ดมาใส่กับอุปกร์ที่เราต้องการ โดยอุปกรณ์ชิ้นนั้นจะต้องมีช่อง รองรับด้วยไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถใส่การ์ดได้ ซึ่งไอเทมบางชิ้นที่ไม่มีช่อง เราสามารถนำไปเจาะช่องได้

ให้เราเลือกการ์ดที่เราต้องการใช้งานโดยจากตัวอย่างผมจะทำการใช้งานการ์ด Vadon ที่มีความสามารถโจมตี มอนสเตอร์ธาตุไฟแรงขึ้น นำมาใส่อาวุธ

เลือกเสียบการ์ด ระบบจะแสดงอาวุธที่เราสามารถสวมใส่การ์ดได้

เลือกช่องการ์ด ในกรณีที่อาวุธเรามีช่อง 2 ช่องเราสารถเลือกช่องที่ต้องการใส่ได้

เมื่อเราทำการสวมใส่การ์ดเรียบร้อยแล้ว อาวุธชิ้นนั้นจะมีคุณสมบัติของการ์ดเพิ่มเติมเข้ามา

การ์ดถอดการ์ดออกจากอุปกรณ์

เมื่อเราต้องการเปลี่ยนการ์ดที่ใช้งานหรือต้องการถอดการ์ดจากอุปกร์เดิมเพื่อไปใช้งานอุปกรณ์ใหม่เราสามารถถอดการ์ดได้ที่ NPC เมือง Prontera อยู่ที่เดียวกับ NPC ตีบวก

เมื่อคุยกับ NPC แล้วให้เลือกคืนสถาพอุปกรณ์

เลือกอุปกรณ์ที่มีการ์ดที่เราต้องการนำออกมา

เลือกถอดการ์ด

กดคืนสภาพ เพียงเท่านี้เราก็จะได้รับการ์ดใบนั้นกลับคืนมา พร้อมกับอาวุธ

วิธีการเปลี่ยนการ์ดราคาถูกให้มีโอกาสกลายเป็นการ์ดราคาแพงได้ (อยู่ที่ดวงของเรา)

เมื่อตัวละครเรามีเลเวล 60 แล้วทางระบบจะปลดล็อค King Poring ให้เรา ให้เราเดินทางไปยังแผนที่ด้านล่าง Prontera

ให้คุยกับ NPC แล้วเลือกทำการ์ดใหม่

ระบบจะให้เรานำการ์ดที่เราไม่ได้ใช้งาน 3 ใบเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นการ์ดใหม่แบบสุ่ม โดยจะมีโอกาสได้รับการ์ดสีเทา สีเขียว หรือ สีฟ้า ได้หมดอยู่ที่ดวงละครับงานนี้

ถ้าโชคดีเราอาจจะได้รับการ์ดราคาแพงๆ โดยการแลกการ์ดราคาถูกเพียง 3 ใบเท่านั้นเอง (การลงทุนมีความเสี่ยงนะครับ ซึ่งตัวละครผมหมดตัวไปแล้ว จึงไม่สามารถแลกเปลี่ยนให้ดูได้ กราบขออภัย)

การ์ดคนเหมืองราคา 24 ล้านก็มีโอกาสได้รับจาการการ์ดสุ่มเช่นเดียวกัน


Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวภาคใหม่สุดแนว Need for Speed Unbound พร้อมซิ่ง 2 ธันวาคม
Dakar Desert Rally จำหน่ายอย่างเป็นทางแล้ว บน PlayStation, Xbox และ PC
Stuntfest – World Tour พร้อมปล่อย Demo ให้ลองเล่นบน Steam แล้วตอนนี้
ตัวอย่างใหม่สำหรับ Star Ocean: The Divine Force ล่าสุด
WILD HEARTS เผยตัวอย่างเกมเพลย์ 7 นาทีแบบจัดเต็ม
Marvel Future Fight ฉลองผู้เล่นครบ150 ล้านบัญชีทั่วโลก ด้วยส่วนลดราคายูนิฟอร์มทุกชุดสูงถึง 40%! พร้อมคอนเทนต์ใหม่ห้ามพลาด!!