Grand Chase Mobile (รีวิวฮีโร่) วิศวกรเวทมนต์ มารี สาวแว่นสุดน่ารัก ระดับ SR

6,027 views
Share

จริงๆ ต้องบอกก่อนนะครับว่า ผมเองไม่ค่อยอยากจะพูดถึงฮีโร่ระดับ SR สักเท่าไร เพราะเรทเปิดกาชาปอง แค่ 1% เท่านั้นเอง แถมบางตัวก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรมาก อย่าง เอมี่ SR สายฮิล (ตัวนี้เป็น SR ที่ผมได้มาตัวแรกเลย) ซึ่งถ้ามองประโยชน์โดยรวมแล้ว มีเงื่อนไขการใช้งานยากกว่า ซาจิ ที่เป็นตัวระดับ S เยอะมาก แถมปั้นดาวม่วงก็ยากกว่าตัวระดับ S อีกต่างหาก (ปัจจุบันผมใช้ซาจิอยู่เพราะคิดว่าใช้ง่ายและดีกว่า) … แต่… ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อผมเปิดกาชาแล้วได้พบเจอสาวแว่นสุดน่ารัก “มารี” ซึ่งเธอคนนี้เป็นถึงวิศวกรเวทมนต์เลยทีเดียว ด้วยความสามารถและความน่ารักของเธอ ทำให้ผมต้องหยิบ “มารี” มาเป็นการรีวิวฮีโร่ระดับ SR ตัวแรกให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน ว่าเธอคนนี้เก่งกาจและโกงแค่ไหน

มารี

ระดับของฮีโร่ : ระดับ S

สาวแว่นสุดน่ารักดีกรีระดับวิศวกรเวทมนต์ เธอเป็นอัฉริยะที่สามารถผสมผสานเวทมนต์และวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยลุคของสาวแว่น + ตาสองสี + ทรงผมหางม้า ดูเนิร์ทๆ แบบน่ารัก (ช่วงนี้เทรนสาวแว่นเนิร์ทๆ มาแรง ฮา!!) ทำให้หลายคนปั้นเธอเป็นตัวหลัก แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ความน่ารักของ “มารี” เท่านั้น ความสามารถของเธอยังออกแนวโกงกว่าชาวบ้านชาวช่องเขาอีกด้วย เพราะเวทย์ส่วนใหญ่เป็น AOE แทบทั้งหมด แถมยังสามารถเรียกตัวช่วยอย่าง “คอร์เมท” หุ่นพลังเวทย์ออกมาช่วยเหลือในการต่อสู้ได้อีกด้วย

สกิลของ “มารี”

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นคือ สกิลส่วนใหญ่ของมารีมีผลเป็น AOE แถมยังเป็นแบบสร้างดาเมจต่อเนื่องทำให้สามารถเก็บกวาดมอนสเตอร์จำนวนมากๆ ได้แบบง่ายดาย ประกอบกับพื้นฐานค่าสเตตัสที่อยู่ในระดับ SR จึงทำให้ทั้งพลังโจมตี, ดาเมจที่สร้าง, ความทนทานและค่าพลังชีวิตสูงกว่าสายเวทย์ในระดับ S ที่ใช้กันทั่วไป ทีเด็ดของสาวแว่น “มารี” อีกอย่างก็คือ ทุกสกิลของเธอไม่ต้องใช้หลอดร่ายเวทย์ เป็นสายเวทย์ที่กดสกิลและทำงานทันทีนั่นเอง โดยสกิลของมารีจะมีอยู่ด้วยกัน 4 สกิลคือ

ซัมมอนดิแคร์

การเรียกใช้ : ใช้ SP 1 หน่วย

เป็นสกิลที่เอาไว้เรียก “คอร์เมท” ออกมาโจมตีเป้าหมาย โดยการ “คอร์เมท” จะหล่นลงมาจากท้องฟ้า (ตามตำแหน่งที่เรียก) เมื่อหล่นมาโดนเป้าหมายจะทำให้เป้าหมายที่อยู่รอบๆ “กระเด่งขึ้นฟ้า” นอกจากจะสร้างดาเมจให้แล้ว ยังทำให้เป้าหมายชะงักไปชั่วขณะอีกด้วย และไม่เพียงแค่นั้น “คอร์เมท” จะทำการช่วยเหลือในการต่อสู้อีก 30 วินาที หลังจากหมดเวลา “คอร์เมท” จะทำการระเบิดตัวเองและสร้างความเสียหายให้ศัตรูที่อยู่รอบๆ เรียกว่าแค่สกิลแรกก็โกงมากแล้ว เหมือนเรียกฮีโร่ออกมาช่วยสู้อีก 1 ตัวเลย

ไฟนอล ดิซิชั่น

การเรียกใช้ : ใช้ SP 2 หน่วย

สร้างสนามไฟฟ้าเป็นวงกว้างในพื้นที่ที่กำหนด เป็นเวลา 15 วินาที สร้างความเสียหายให้กับศัตรูที่อยู่ในบริพื้นที่อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นถ้า “คอร์เมท” อยู่ในพื้นที่ของสนามไฟฟ้าก็จะทำให้ฟื้นฟู HP ของ “คอร์เมท” อย่างต่อเนื่องและทำให้ “คอร์เมท” มีความเร็วในการโจมตี 2 เท่า เป็นสกิลที่เอาไว้คอมโบกับ “คอร์เมท” และยังเอาไว้คอมโบกับฮีโร่ตัวอื่นได้ดีมากๆ แถมยังสร้างความเสียหายได้มหาศาลด้วย

อิเรเซอร์ (มีอนิเมชั่นให้ดูเมื่อกดใช้สกิลนี้)

การเรียกใช้ : ใช้ AP (หลอดไม้ตาย) 40 หน่วย

เป็นสกิลไม้ตายของ “มารี” โดยการสั่งให้ดาวเทียมยิงเลเซอร์จากนอกโลกมาโจมตีเป้าหมายวงกว้าง แน่นอนว่าดาเมจรุนแรงมากเพราะเป็นท่าไม้ตาย ทีเด็ดก็คือ นอกจากดาเมจจากเลเซอร์ที่ยิงลงมาแล้ว ยังพ่วงเจ้าหุ่น “คอร์เมท” ออกมาให้ช่วยโจมตีอีก 2 ตัวพร้อมกันด้วย (โกงแบบเวอร์วังมาก)

ไฟฟ้าช็อต

การเรียกใช้ : สกิลติดตัว (Passive Skill)

การโจมตีไม่ว่าจะเป็นการโจมตีปกติ หรือ ใช้สกิล แต่ละฮิตจะมีโอกาส 10% ที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะไฟฟ้าช็อต เป็นเวลา 5 วินาที ซึ่งสถานะนี้มันจะลามไปโดนมอนสเตอร์ข้างๆ และเมื่อครบ 5 วินาที มันจะระเบิดและสร้างดาเมจให้กับศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ

แนะนำเกี่ยวกับการอัพคุณสมบัติ

เมื่อเราอัพเกรดคุณสมบัติฮีโร่ทุก 10 ระดับ จะได้รับพ้อยท์คุณสมบัติมาใช้งาน 1 พ้อยท์ แนะนำว่าสกิลคุณสมบัติที่ควรจะอัพให้กับ “มารี” คือ

  • เพิ่มความเสียหายโจมตีสกิล
  • ลดคูลดาวน์สกิล

ที่ให้เลือก 2 อันนี้แน่นอนว่าอันแรกเพื่อเพิ่มความแรงของสกิลให้แรงมากยิ่งขึ้น ส่วนการลดคูลดาวน์ของสกิล จะทำให้เราสามารถเรียก “คอร์เมท” ออกมาช่วยต่อสู้ได้รัวๆ ซึ่งถ้าคูลดาวน์ถึงระดับหนึ่ง สามารถเรียกออกมาช่วยต่อสู้ได้ 2 ตัวเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใช้สกิลท่าไม้ตายรวมไปด้วยแล้วก็จะเป็น 4 ตัว เรียกได้ว่ากลายเป็นกองทัพ “คอร์เมท” เลยทีเดียว

ความน่าใช้ของสาวแว่น “มารี”

ถ้าดูแค่รีวิวภายในเกมก็ตอบได้ทุกอย่างแล้ว เพราะเธอเป็นฮีโร่ที่ความน่าใช้งานระดับ 5 ดาว ซึ่งถ้าดูจากสกิลแต่ละอันก็เพิ่มความน่าใช้เป็น 10 ดาวไปเลย เพราะแต่ละสกิลล้วนแต่พูดได้เต็มปากว่าโกงมาก  ยิ่งบวกกับความน่ารักสไตล์สาวแว่นอีกหล่ะก็ ความน่าใช้ของฮีโร่ “มารี” ผมยกให้ 100 ดาวไปเลย แนะนำว่าใครยังขาดตัวดาเมจดีๆ ถ้าแลกตัวเลือกระดับ SR มาได้ แนะนำให้เลือก “มารี” มาปั้นเป็นตัวแรก เพราะเธอจะช่วยให้คุณผ่านดันเจี้ยนและเคลียร์มอนสเตอร์จำนวนมากได้อย่างง่ายดาย

อาจจะดูเป็นบทความที่อวยไปหน่อย แต่เชื่อเหอะครับว่า “มารี” โหดและเก่งจริง ลองหามาใช้งานดูแล้วคุณจะรักเธอมากขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนใครที่อยากเล่น Grand Chase Mobile แบบง่ายๆ ภาพสวย จอใหญ่ ไม่เปลืองแบตเตอรี่มือถือ ก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจำลองมือถือบน PC อย่าง BlueStacks มาใช้งานกันได้เลย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด Grand Chase Mobile บน BlueStacks

https://bit.ly/2U8Dx59

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[Tip&Trick] Ni no Kuni:Cross World รวมทริคเพิ่มเลเวลให้ไวทันใจ ต้อนรับเซิร์ฟเวอร์ใหม่ ไวยิ่งขึ้นด้วยของรางวัลจากกิจกรรมฉลองครบรอบ 300 วัน
LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”