Grand Chase Mobile (รีวิวฮีโร่) วิศวกรเวทมนต์ มารี สาวแว่นสุดน่ารัก ระดับ SR

5,170 views
Share

จริงๆ ต้องบอกก่อนนะครับว่า ผมเองไม่ค่อยอยากจะพูดถึงฮีโร่ระดับ SR สักเท่าไร เพราะเรทเปิดกาชาปอง แค่ 1% เท่านั้นเอง แถมบางตัวก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรมาก อย่าง เอมี่ SR สายฮิล (ตัวนี้เป็น SR ที่ผมได้มาตัวแรกเลย) ซึ่งถ้ามองประโยชน์โดยรวมแล้ว มีเงื่อนไขการใช้งานยากกว่า ซาจิ ที่เป็นตัวระดับ S เยอะมาก แถมปั้นดาวม่วงก็ยากกว่าตัวระดับ S อีกต่างหาก (ปัจจุบันผมใช้ซาจิอยู่เพราะคิดว่าใช้ง่ายและดีกว่า) … แต่… ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อผมเปิดกาชาแล้วได้พบเจอสาวแว่นสุดน่ารัก “มารี” ซึ่งเธอคนนี้เป็นถึงวิศวกรเวทมนต์เลยทีเดียว ด้วยความสามารถและความน่ารักของเธอ ทำให้ผมต้องหยิบ “มารี” มาเป็นการรีวิวฮีโร่ระดับ SR ตัวแรกให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน ว่าเธอคนนี้เก่งกาจและโกงแค่ไหน

มารี

ระดับของฮีโร่ : ระดับ S

สาวแว่นสุดน่ารักดีกรีระดับวิศวกรเวทมนต์ เธอเป็นอัฉริยะที่สามารถผสมผสานเวทมนต์และวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยลุคของสาวแว่น + ตาสองสี + ทรงผมหางม้า ดูเนิร์ทๆ แบบน่ารัก (ช่วงนี้เทรนสาวแว่นเนิร์ทๆ มาแรง ฮา!!) ทำให้หลายคนปั้นเธอเป็นตัวหลัก แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ความน่ารักของ “มารี” เท่านั้น ความสามารถของเธอยังออกแนวโกงกว่าชาวบ้านชาวช่องเขาอีกด้วย เพราะเวทย์ส่วนใหญ่เป็น AOE แทบทั้งหมด แถมยังสามารถเรียกตัวช่วยอย่าง “คอร์เมท” หุ่นพลังเวทย์ออกมาช่วยเหลือในการต่อสู้ได้อีกด้วย

สกิลของ “มารี”

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นคือ สกิลส่วนใหญ่ของมารีมีผลเป็น AOE แถมยังเป็นแบบสร้างดาเมจต่อเนื่องทำให้สามารถเก็บกวาดมอนสเตอร์จำนวนมากๆ ได้แบบง่ายดาย ประกอบกับพื้นฐานค่าสเตตัสที่อยู่ในระดับ SR จึงทำให้ทั้งพลังโจมตี, ดาเมจที่สร้าง, ความทนทานและค่าพลังชีวิตสูงกว่าสายเวทย์ในระดับ S ที่ใช้กันทั่วไป ทีเด็ดของสาวแว่น “มารี” อีกอย่างก็คือ ทุกสกิลของเธอไม่ต้องใช้หลอดร่ายเวทย์ เป็นสายเวทย์ที่กดสกิลและทำงานทันทีนั่นเอง โดยสกิลของมารีจะมีอยู่ด้วยกัน 4 สกิลคือ

ซัมมอนดิแคร์

การเรียกใช้ : ใช้ SP 1 หน่วย

เป็นสกิลที่เอาไว้เรียก “คอร์เมท” ออกมาโจมตีเป้าหมาย โดยการ “คอร์เมท” จะหล่นลงมาจากท้องฟ้า (ตามตำแหน่งที่เรียก) เมื่อหล่นมาโดนเป้าหมายจะทำให้เป้าหมายที่อยู่รอบๆ “กระเด่งขึ้นฟ้า” นอกจากจะสร้างดาเมจให้แล้ว ยังทำให้เป้าหมายชะงักไปชั่วขณะอีกด้วย และไม่เพียงแค่นั้น “คอร์เมท” จะทำการช่วยเหลือในการต่อสู้อีก 30 วินาที หลังจากหมดเวลา “คอร์เมท” จะทำการระเบิดตัวเองและสร้างความเสียหายให้ศัตรูที่อยู่รอบๆ เรียกว่าแค่สกิลแรกก็โกงมากแล้ว เหมือนเรียกฮีโร่ออกมาช่วยสู้อีก 1 ตัวเลย

ไฟนอล ดิซิชั่น

การเรียกใช้ : ใช้ SP 2 หน่วย

สร้างสนามไฟฟ้าเป็นวงกว้างในพื้นที่ที่กำหนด เป็นเวลา 15 วินาที สร้างความเสียหายให้กับศัตรูที่อยู่ในบริพื้นที่อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นถ้า “คอร์เมท” อยู่ในพื้นที่ของสนามไฟฟ้าก็จะทำให้ฟื้นฟู HP ของ “คอร์เมท” อย่างต่อเนื่องและทำให้ “คอร์เมท” มีความเร็วในการโจมตี 2 เท่า เป็นสกิลที่เอาไว้คอมโบกับ “คอร์เมท” และยังเอาไว้คอมโบกับฮีโร่ตัวอื่นได้ดีมากๆ แถมยังสร้างความเสียหายได้มหาศาลด้วย

อิเรเซอร์ (มีอนิเมชั่นให้ดูเมื่อกดใช้สกิลนี้)

การเรียกใช้ : ใช้ AP (หลอดไม้ตาย) 40 หน่วย

เป็นสกิลไม้ตายของ “มารี” โดยการสั่งให้ดาวเทียมยิงเลเซอร์จากนอกโลกมาโจมตีเป้าหมายวงกว้าง แน่นอนว่าดาเมจรุนแรงมากเพราะเป็นท่าไม้ตาย ทีเด็ดก็คือ นอกจากดาเมจจากเลเซอร์ที่ยิงลงมาแล้ว ยังพ่วงเจ้าหุ่น “คอร์เมท” ออกมาให้ช่วยโจมตีอีก 2 ตัวพร้อมกันด้วย (โกงแบบเวอร์วังมาก)

ไฟฟ้าช็อต

การเรียกใช้ : สกิลติดตัว (Passive Skill)

การโจมตีไม่ว่าจะเป็นการโจมตีปกติ หรือ ใช้สกิล แต่ละฮิตจะมีโอกาส 10% ที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะไฟฟ้าช็อต เป็นเวลา 5 วินาที ซึ่งสถานะนี้มันจะลามไปโดนมอนสเตอร์ข้างๆ และเมื่อครบ 5 วินาที มันจะระเบิดและสร้างดาเมจให้กับศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ

แนะนำเกี่ยวกับการอัพคุณสมบัติ

เมื่อเราอัพเกรดคุณสมบัติฮีโร่ทุก 10 ระดับ จะได้รับพ้อยท์คุณสมบัติมาใช้งาน 1 พ้อยท์ แนะนำว่าสกิลคุณสมบัติที่ควรจะอัพให้กับ “มารี” คือ

  • เพิ่มความเสียหายโจมตีสกิล
  • ลดคูลดาวน์สกิล

ที่ให้เลือก 2 อันนี้แน่นอนว่าอันแรกเพื่อเพิ่มความแรงของสกิลให้แรงมากยิ่งขึ้น ส่วนการลดคูลดาวน์ของสกิล จะทำให้เราสามารถเรียก “คอร์เมท” ออกมาช่วยต่อสู้ได้รัวๆ ซึ่งถ้าคูลดาวน์ถึงระดับหนึ่ง สามารถเรียกออกมาช่วยต่อสู้ได้ 2 ตัวเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใช้สกิลท่าไม้ตายรวมไปด้วยแล้วก็จะเป็น 4 ตัว เรียกได้ว่ากลายเป็นกองทัพ “คอร์เมท” เลยทีเดียว

ความน่าใช้ของสาวแว่น “มารี”

ถ้าดูแค่รีวิวภายในเกมก็ตอบได้ทุกอย่างแล้ว เพราะเธอเป็นฮีโร่ที่ความน่าใช้งานระดับ 5 ดาว ซึ่งถ้าดูจากสกิลแต่ละอันก็เพิ่มความน่าใช้เป็น 10 ดาวไปเลย เพราะแต่ละสกิลล้วนแต่พูดได้เต็มปากว่าโกงมาก  ยิ่งบวกกับความน่ารักสไตล์สาวแว่นอีกหล่ะก็ ความน่าใช้ของฮีโร่ “มารี” ผมยกให้ 100 ดาวไปเลย แนะนำว่าใครยังขาดตัวดาเมจดีๆ ถ้าแลกตัวเลือกระดับ SR มาได้ แนะนำให้เลือก “มารี” มาปั้นเป็นตัวแรก เพราะเธอจะช่วยให้คุณผ่านดันเจี้ยนและเคลียร์มอนสเตอร์จำนวนมากได้อย่างง่ายดาย

อาจจะดูเป็นบทความที่อวยไปหน่อย แต่เชื่อเหอะครับว่า “มารี” โหดและเก่งจริง ลองหามาใช้งานดูแล้วคุณจะรักเธอมากขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนใครที่อยากเล่น Grand Chase Mobile แบบง่ายๆ ภาพสวย จอใหญ่ ไม่เปลืองแบตเตอรี่มือถือ ก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจำลองมือถือบน PC อย่าง BlueStacks มาใช้งานกันได้เลย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด Grand Chase Mobile บน BlueStacks

https://bit.ly/2U8Dx59

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี