Ragnarok M : Eternal Love : เคล็ดไม่ลับ!! เทคนิคระบายขอแบบด่วนจี๋ พร้อมวิธีขายของทีละ 13 ช่อง

11,146 views
Share

หลังจากที่คราวได้แนะนำการทำฟาร์มของอาชีพสาย Merchant ไปนั้น ก็ได้เห็นเหล่าพ่อค้าหน้าใหม่สลับหมุนเวียนเปลี่ยนแหล่งทำฟาร์มกันมากมาย และเชื่อว่าหลายๆ คนที่เริ่มไปฟาร์ม Orc หรือ Kobold ประสบปัญหาระบายของไม่ทันกันแน่ๆ (ปัญหานี้จะไม่เกิดสำหรับคนที่ฟาร์ม Goblin เพราะวัตถุดิบต่างๆ เราสามารถนำไปทำ Tights ขายได้)

ซึ่งวันนี้ผมก็มีเทคนิคการระบายของอย่างรวดเร็วมาฝากกัน ซึ่งวิธีแรกนั่นก็คิอการวางของเรียงกันหลายๆ ช่อง ยกตัวอย่างเช่น ต้องการระบายหินธาตุ สมมุติเรามีอยู่ 80 ก้อน ก็ให้วางขายเรียงกันไปเลย 8 ช่อง ช่องละ 10 อัน เพื่อเป็นการจองที่บน Exchange (เพราะว่าระบบการขายของใน Exchange นั้นจะเรียงลำดับตามการวางขาย) ซึ่งหลังจากวางขายไปแล้วก็ต้องรอเวลาให้ระบบรันมาถึงคิวของเรา และเมื่อถึงคิวของเราหินไฟของเราก็จะถูกขายเรียงกันไปทั้ง 8 ช่อง

ส่วนเทคนิคที่สองนี้ต้องเป็น WhiteSmith เท่านั้นถึงจะสามารถทำได้ เพราะว่า WhiteSmith นั้นจะมีสกิล Trading Master ซึ่งจะเพิ่มจำนวนช่องการวางขายบน Exchange อีกถึง 5 ช่อง (ที่เลเวล 5) เพียงเท่านี้เราก็สามารถระบายของได้สูงถึง 13 ช่องทีเลยทีเดียว

ถึงตรงนี้หลายคนอาจจะถามว่าแล้วมันคุ้มเหรอที่จะต้องเสียสกิลพอทย์ถึง 5 พอทย์ไปในการอัพเพิ่มช่องการขายบน Exchange ซึ่งตรงนี้ผมก็บอกเลยว่ายังไงก็คุ้มเพราปกติตัวที่เอาไว้ทำฟาร์มสกิลพอทย์จะเหลืออยู่แล้ว และหน้าที่สำคัญของมันคือการฟาร์มดังนั้นเราต้องทำทุกวิถีทางที่จะสามารถหาเงินได้เพิ่มขึ้น

แต่จริงๆ แล้วมันก็มีเทคนิคสำหรับใครที่ไม่อยากเสียสกิลพอทย์ไปฟรีๆ แต่คุณจะต้องมีสมุด Ymir’s Notebook เสียก่อน (สามารถได้จากการเรียนสกิล Dimensional ของนักผจญภัยคลาส C)

วิธีการนั่นก็คือ ให้คุณเหลือสกิลพอทย์ไว้ 5 พอทย์เพื่ออัพสกิล Trading Master และทำการเซฟไว้ 1 สล๊อต และเมื่อต้องการจะระบายของก็ให้กดอัพสกิล Trading Master ให้เต็ม และเอาของขึ้น Exchange ให้ครบ 13 ช่อง จากนั้นก็ให้ทำการโหลดข้อมูลตอนที่เรายังไม่ได้อัพสกิล Trading Master ที่เราเซฟไว้ตอนแรกกลับมา เพียงเท่านั้นเราก็จะไม่เสียสกิลพอทย์ และที่สำคัญของที่เราวางขายไปนั้นก็ยังคงขาย 13 ช่องเหมือนเดิม!!


Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Watch Dogs Legion โชว์ตัวอย่างแบบพากย์ไทย พร้อมวางจำหน่าย 29 ตุลาคมนี้
Ubisoft เปิดตัว Far Cry 6 เตรียมวางจำหน่าย 18 กุมภาพันธ์ 2021
Serious Sam 4 เกมภาคต่อสุดเดือดเผยตัวอย่างเกมเพลย์แรกแบบเต็มๆ ให้ดูกันแล้ว
New World จากค่าย Amazon Studio ประกาศเลื่อนยาวไปปี 2021
Devil May Cry Mobile อัพเดทคลิป Gameplay ใหม่ เตรียมเปิด CBT 2 ในจีน
SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris พร้อมวางจำหน่ายให้เล่นแล้ววันนี้