PlayPark Flyff วิธีการเปลี่ยนอาชีพ Acrobat มั่นใจเรื่องดาเมจ

10,493 views
Share

สายอาชีพที่เรียกว่ามีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างพลิกแพลงได้เยอะมากๆ เป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่สามารถลุยเดียวก็ได้ ปาร์ตี้ก็ดี แถมยังสามารถเลือกเล่นได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย ทีเด็ดของสายอาชีพนี้ที่หลายคนชอบก็คือ สกิลประเภทหายตัว ที่เอาไว้หลบมอนสเตอร์และผู้เล่นนั่นเอง

จุดเด่นและจุดด้อยของสายอาชีพ Acrobat

เป็นสายอาชีพที่เน้นการโจมตีกายภาพแบบระยะไกล แน่นอนว่าจุดเด่นคือ ดาเมจที่รุนแรง อัตราการติดคริติคอลสูง อัตราการหลบหลีกสูง มีรูปแบบของสกิลที่หลากหลายสามารถพลิกแพลงในการเล่นได้เยอะมากๆ สามารถลุยได้ทั้งเดี่ยวหรือแบบปาร์ตี้

จุดด้อยของสายอาชีพนี้ก็คือ ค่าพลังชีวิตและพลังป้องกันค่อนข้างต่ำ แทบจะเทียบเท่าสายเวทย์เลยหล่ะ ไม่ค่อยมีสกิลหมู่ให้เลือกใช้สักเท่าไร สกิลส่วนใหญ่เน้นเป้าหมายเดี่ยวเป็นหลัก สายโยโย่ รูปแบบการอัพสเตตัสค่อนข้างยุ่งยากกว่าอาชีพอื่น

ขั้นตอนการเปลี่ยนอาชีพ Acrobat

เมื่อเราเล่น Vagrant จนถึงเลเวล 15 แล้ว ให้เดินทางกลับไปที่เมือง Flaris โดยให้เดินทางไปที่เมืองฝั่งขวา จะมีโซน NPC เปลี่ยนอาชีพอยู่ ให้เข้าไปคุยกับ Acrobat Trainer Thunder (ให้คุยให้ถูกคนด้วยนะเออ ถ้าไปคุยกับคนอื่นจะเป็นเควสท์เปลี่ยนอาชีพสายอื่นแทน)

จากนั้นเขาจะให้เราไปคุยกับ Acrobat Master Pire ที่อยู่ทางฝั่งซ้ายบนของเมือง Flaris (ดูตำแหน่งจากแผนที่ในรูปได้เลย) เมื่อคุนเสร็จ Acrobat Master Pire จะให้เราไปหาไอเทม Popom Powder(Quest) จำนวน 5 ชิ้น โดยเราสามารถหาได้จาก มอนสเตอร์อย่าง Mushpang ทุกชนิดที่อยู่บริเวณหน้าเมือง

หลังจากที่ได้ไอเทม Popom Powder(Quest) ครบแล้ว ให้กลับไป Acrobat Trainer Thunder  อีกครั้ง โดยเขาจะให้เราคุยสลับกับ  Acrobat Trainer Taler ที่อยู่ข้างๆ ก็จะสามารถเปลี่ยนเป็น  Acrobat ได้ทันที

แนะนำการอัพค่าสเตตัส

ในส่วนของอาชีพ Acrobat จะมีการเล่นออกเป็น 2 สายหลักๆ ด้วยกันคือ สายโยโย่ที่จะเปลี่ยนเป็น Jester และ สายธนูที่จะเปลี่ยนเป็น Ranger และต้องบอกก่อนนะครับว่าทั้ง 2 สายอาชีพนี้ มีรูปแบบการอัพค่าสเตตัสแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยรูปแบบจะมีดังนี้

  • Jester เน้นการใช้โยโย่เป็นอาวุธหลัก ค่าสเตตัสส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็น 3 ค่าคือ STR เพื่อเน้นความแรงของโยโย่ และค่า DEX เพื่อเน้นอัตราการหลบหลีก, ความเร็วในการโจมตีและอัตราติดคริติคอล ส่วนค่าสุดท้ายที่อาจจะอัพหรือไม่อัพก็ได้คือ STA เพื่อมาชดเชยในเรื่องของค่า Max HP และ พลังป้องกัน
  • Ranger สายอาชีพที่เน้นการใช้ธนูเป็นหลัก รูปแบบการอัพค่าสเตตัสไม่ยุ่งยาก เน้นอัพค่า DEX ยาวๆ เพราะ DEX จะเพิ่มพลังโจมตีของอาวุธประเภทธนูด้วย ส่วนค่าสเตตัสรองคือ STA เพื่อเพิ่ม Max HP และ พลังป้องกัน แต่ช่วงแรกเน้น DEX ยาวๆ จนถึงเลเวล 60 เลยก็ได้เช่นกัน

ทั้งหมดก็เป็นข้อมูลแบบคร่าวๆ เกี่ยวกับเควสท์เปลี่ยนอาชีพ Acrobat หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับมือใหม่ทั้งหลายที่เข้ามาเล่น Flyff เป็นครั้งแรก สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น แต่สนใจและอยากเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและสมัครได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://flyff.playpark.com/th-th/
ดาวน์โหลดเกม : http://bit.ly/Flyff-PP_Download

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Overprime เกม 3D TPS MOBA ใหม่ล่าสุดจาก เน็ตมาร์เบิ้ล พร้อมเผยแผนการเปิดให้ทดสอบเบต้า
PlayPark ขอบคุณเกมเมอร์ ที่ร่วมปันน้ำใจสมทบทุนงานกาชาดออนไลน์ 2564
PlayPark ช้อปดีมีคืน 2565
Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทย ฉลองครบรอบ 4 ปี ด้วยกิจกรรมและรางวัลสุดพิเศษมากมาย
2P Games ประกาศเปิดตัวเกมแอคชัน RPG ธีมการล่าอาณานิคมของญี่ปุ่นในประเทศสหรัฐอเมริกา ‘Showa American Story’
สนามรบแดงใหม่ “เมืองหลวงบาเลนเซีย” เปิดแล้วใน Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทย