MU Origin 2 : จารึกยกระดับความสามารถ เก่ง แกร่ง แรง โหด

3,593 views
Share

หลังจากอัพแพทช์กันไปเมื่อกลางเดือนที่แล้ว คราวนี้ก็ยังมีการอัพเดตระบบวิธีการเล่นอย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย นั่นก็คือระบบเสริมพลังปีก โบนัสแต้มอัญมณีและเครื่องประดับเป็นต้น ถ้าอยากรู้ว่ามีระบบอะไรใหม่ๆ มาอีกบ้าง อย่าลืมไปติดตามข่าวสารและร่วมกิจกรรมเพื่อรับรางวัลกับทางหน้าเพจนะจ๊ะ 

         อีกหนึ่งระบบที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าใช้งานยังไงและต้องหาแผ่นจารึกได้จากที่ไหน? เพราะระบบนี้จะเปิดก็ต่อเมื่อเลเวล 200 ซึ่งถือว่าเลเวลค่อนข้างสูง และเชื่อว่าตอนนี้หลายคนที่เลเวลเกิน 200 ขึ้นไปแล้ว ยังหาแผ่นจารึกมาใช้งานไม่ได้ เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับระบบ “จารึก” กันว่ามันใช้งานอย่างไร? และหาแผ่นจารึกได้จากไหนบ้าง?

ระบบจารึก

จริงๆ ถ้าจะให้เทียบกับเกมอื่นก็เหมือนกับระบบรูนเพิ่มความสามารถนั่นเอง ซึ่งในเกม MU Origin 2 จะเปลี่ยนเป็นระบบ “จารึก” แทน แน่นอนว่ามันจะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสและความสามารถให้กับตัวละครของเราให้เก่งขึ้น และอย่างที่กล่าวเอาไว้ข้างต้นคือ ระบบนี้จะปลดล็อคก็ต่อเมื่อทำเควสท์หลักเลเวล 200 เสร็จสิ้นแล้วนั่นเอง

รูปแบบการทำงานของระบบจารึก

ส่วนสำคัญของระบบ “จารึก” ก็คือ “แผ่นจารึก” ซึ่งจะมีค่าสเตตัสและค่าความสามารถบ่งบอกไว้อย่างชัดเจนใน “แผ่นจารึก” นั้นๆ และยังมีการแบ่งเป็นระดับต่างๆ ตามสีของแผ่นจารึกด้วย คือ เขียว, ฟ้า, ม่วง, ส้ม ตามลำดับ แน่นอนว่ายิ่งระดับสูงมากเท่าไรก็จะเพิ่มค่าสเตตัสและความสามารถมากขึ้นเท่านั้น โดย “แทนจารึก” จะมีการแย่งออกเป็น 8 ส่วนด้วยกัน และแต่ละส่วนก็จะสามารถสวมใส่ “แผ่นจารึก” ที่มีลักษณะที่เข้ากันเท่านั้น (ไม่สามารถใส่ตรงข้ามกับลักษณะของแท่นจากรึกได้ รูปร่างของ “แผ่นจารึก” กับ “แท่นจารึก” จะเหมือนกัน) เมื่อสวมใส่ “แผ่นจารึก” ก็จะได้รับความสามารถที่ระบุไว้ในนั้นเลยทันที

ประเภทของแผ่นจารึก

แผ่นจารึก จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ด้วยกันคือ

  • แผ่นจารึกทั่วไป เป็นแผ่นจารึกที่สามารถสวมใส่ได้ทุกอาชีพ มีโอกาสดร็อปตั้งแต่ระดับสีเขียว, สีฟ้า และสีม่วง
  • แผ่นจารึกสายอาชีพ เป็นแผ่นจารึกที่เจาะจงสายอาชีพ และจะมีเซ็ตแบบตายตัว เป็นแผ่นจารึกระดับสีส้มและหาดร็อปได้ยากมากๆ เมื่อใส่ครบเซ็ตนอกจากค่าสเตตัสบนแผ่นจารึกแล้วยังได้ค่าสเตตัสจากเซ็ตอีกด้วย

แผ่นจารึกหาได้จากที่ไหน?

ในส่วนของแหล่งที่มาของแผ่นจารึกเชื่อว่าตอนนี้หลายคนอยากจะทราบว่าหาได้จากที่ไหน? อย่างไร? เพราะหลายคนตอนนี้เลเวลเกิน 240 ยังหาแผ่นจารึกใส่ไม่ได้ นั่นก็เพราะว่าในแพทช์ปัจจุบันนั้นแผ่นจารึกจะสามารถหาได้เพียงแค่ 2 วิธีด้วยกันคือ

  • ดันเจี้ยน Lost Tower : เป็นดันเจี้ยนพิเศษที่จะเปิดแค่วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ และเปิดแค่วันละ 1 รอบช่วง 21.00น. เท่านั้น ทำให้ใครที่ไม่ได้เล่นช่วงนี้จะไม่มีแผ่นจารึกใช้งานนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนไม่สามารถหาแผ่นจารึกมาใช้งานได้
  • ตลาด : แหล่งเดียวที่จะสามารถหาแผ่นจารึกมาใช้งานได้สำหรับผู้เล่นที่ไม่สามารถเล่นช่วง 21.00น. ได้ แน่นอนว่าข้อเสียของมันคือ ต้องเสียเพชรฟ้าในการซื้อมาใช้งาน แต่ข้อดีของมันก็คือ เลือกซื้อที่ต้องการได้และเซ็ตที่ต้องการได้เลย ไม่ต้องไปแข่งและฆ่ากันในดันเจี้ยน Lost Tower

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสวมใส่แผ่นจารึก

  • ผู้เล่นสามารถอัพเกรด (ตีบวก) แผ่นจากลึกได้ที่คำสั่ง “อัพเกรด” ในหน้าต่างของระบบ “จารึก” และใช้แผ่นจารึกอื่นๆ เป็นวัตถุดิบในการอัพเกรด
  • ไม่แนะนำให้ “แยก” แผ่นจารึก เพราะเมื่อแยกแล้วจะได้เพียงแค่เศษเงิน ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่คุ้มค่าแบบสุดๆ ถ้าจะแยก แนะนำว่าเอาไปเป็นวัตถุดิบในการตีบวกหรือขายในตลาดราคาถูกๆ ยังจะดีกว่า
  • แผ่นจารึก จะมีเซ็ตบอกไว้ใจ้ชื่อ ถ้าใช้ให้ครบตามจำนวนที่ระบุก็จะได้ค่าสเตตัสของเซ็ตนั้นๆ เพิ่มขึ้น และต้องคำนวณให้ดี เพราะต่อให้แผ่นจารึกเป็นระดับสีเขียวที่อ่อนที่สุด แต่ถ้าใส่ครบเซ็ตก็อาจจะเพิ่มค่าพลังมากกว่าแผ่นจารึกสีฟ้าที่มีเพียงแค่แผ่นเดียวนั่นเอง

ก็คงจะทราบกันแล้วว่าเจ้า “แผ่นจารึก” ที่หลายคนถามถึง หาได้จากที่ไหน แน่นอนว่าการสวมใส่อาจจะยุ่งยากหน่อยเพราะต้องดูเซ็ตแต่ละแผ่นให้ดีและการหามาใช้ก็ยากเช่นกัน (นอกจากสายเปย์ที่ซื้อจากตลาด อันนี้หาได้ง่ายมาก ฮา!!) ส่วนใครที่ยังไมได้ดาวน์โหลดเกมและอยากเล่นก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมเพิ่มเติม ได้ที่

แฟนเพจ: https://www.facebook.com/MUORIGIN2.TH/

เว็บหลัก: https://th.mu2sea.com/

 

ดาวน์โหลดเลย

ลิงก์Google Play: https://bit.ly/2WZmJir

ลิงก์Apple Store: https://bit.ly/2GEKnLt

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี