Rebirth M เปิดโลกแห่งใหม่สไตล์ MMORPG Open World

8,013 views
Share

หลายคนอาจจะทราบข่าวกันแล้วว่า Rebirth M กำลังจะเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาไทยแบบเต็มรูปแบบโดยบริษัท COMBO GAMING ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ และต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเกมนี้ภาพสวยมากๆ (สวยกว่าเกม PC หลายเกมในเปิดในปัจจุบันเลยหล่ะ) โดยเกมนี้มีการเปิดให้บริการไปแล้วหลายโซนทั่วโลก ซึ่งไทยจะจัดอยู่ในโซนเซิร์ฟเวอร์ SEA แต่จะมีการแยกเซิร์ฟเวอร์ของไทยโดยเฉพาะให้เล่นกัน เอาเป็นว่าก่อนที่ตัวเกมจะเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์ไทยอย่างเต็มรูปแบบ เราไปทำความรู้จักกับเกมนี้และจุดเด่นที่น่าสนใจของเกมกันเลยดีกว่า

โพสต์โดย Rebirth M Thailand เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2019

รูปแบบของตัวเกม

สำหรับ Rebirth M เป็นเกมแนว MMORPG รูปแบบ Open World ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่า ไม่ใช่เกมที่มีเควสท์มากมายเหมือนเกมมือถืออื่นๆ ที่หลายคนเคยเล่น แต่ตัวเกมจะมีเพียงแค่เควสท์หลักให้เดินเรื่องและมีเควสท์เสริมแค่นิดหน่อยให้ทำเท่านั้น ซึ่งทำให้ผู้เล่นไม่เบื่อหน่ายกับการเดินเควสท์ทั้งวันทั้งคืนเหมือนกับเกมมือถือหลายเกม แน่นอนว่าการเก็บเลเวลของตัวละครจะเหมือนกับเกม MMORPG โดยทั่วไปคือ ทำเควสท์, ฟาร์มมอนสเตอร์, ลงดันเจี้ยนและทำกิจกรรมภารกิจประจำวัน ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใกล้เคียงกับการเล่นเกม MMORPG บนเครื่อง PC มากที่สุด แต่จะแตกต่างกันที่มีระบบอำนวยความสะดวกเข้ามาเสริมการเล่นเช่น ระบบนำทาง, ออโต้เควสท์ และการวาร์ปไปจุดเควสท์เข้ามาเสริมให้เล่นง่ายขึ้น

รูปแบบของเลเวลตัวละครที่แตกต่างจากเกมอื่น

การเก็บเลเวลของตัวละครในเกมนี้ทำได้ค่อนข้างง่ายและเลเวลขึ้นไวมากๆ แต่ตัวเกมจะมีการแบ่งรูปแบบของเลเวลออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือ

– เลเวลทั่วไป สามารถเก็บเลเวลได้ตั้งแต่เลเวล 1 – 100

– เลเวลแร็งค์ (Rank) ทุกๆ 100 เลเวลจะมีเควสท์ให้เราปลดแร็งค์ตัวละคร เมื่อทำสำเร็จระดับแร็งค์ก็จะเพิ่มขึ้นและผู้เล่นต้องเก็บเลเวลตั้งแต่ 1- 100 ใหม่

ซึ่งจุดนี้นี่เองที่ทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกสนามกับการเก็บเลเวลได้มากขึ้น ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดกับเลเวลตัวละครมากเกินไปนั่นเอง

ความหลากหลายของสกิลที่มีให้เลือกใช้

เป็นเกมแนว MMORPG บนมือถือที่มีสกิลให้เลือกใช้เยอะมากๆ (เยอะจนเลือกไม่ถูกเลย) ซึ่งจุดนี้เองถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้ เพราะต่อให้เล่นอาชีพเดียวกันแต่ถ้าเลือกใช้สกิลไม่เหมือนกับและอัพสกิลติดตัวไม่เหมือนกัน รูปแบบการเล่นก็จะแตกต่างกันไปเลย ทำให้เกิดความหลากหลายในการเล่นแต่ละสายอาชีพที่แตกแขนงได้มากมาย

ระบบสัตว์เลี้ยงและสัตว์พาหนะที่มีให้เลือกมากมาย

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ต้องบอกว่าน่าสนใจมากๆ คือ ความหลากหลายของสัตว์พาหนะและสัตว์เลี้ยง โดยภายในเกมมีให้เลือกใช้งานมากกว่า 50 ชนิดกันเลยทีเดียว แถมแต่ละชนิดก็มีค่าความสามารถแตกต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ

นอกเพิ่มค่าความสามารถให้กับตัวละครแล้ว เรายังสามารถนำสัตว์เลี้ยงและสัตว์พาหนะไปเข้าระบบสำรวจและค้นหาไอเทม เพื่อค้นหาไอเทมวัตถุดิบและแรร์ไอเทมบางชนิดให้เราได้อีกด้วย

ระบบปีกและแฟชั่น

จริงๆ ต้องบอกว่าเป็นระบบที่อาจจะพบเจอได้ในเกมมือถือทั่วๆ ไปเลยก็ว่าได้ แต่จุดแตกต่างของ Rebirth M กับเกมมือถืออื่นๆ ก็คือ “ปีก” ในเกมนี้หาได้ง่ายมากๆ และแต่ละสายอาชีพก็จะมีปีกที่แตกต่างกันออกไป และเราสามารถอัพเกรดปีกได้เหมือนกับอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งเลย แถมยังสามารถเปลี่ยนรูปร่างปีกได้จามกแฟชั่นอีกต่างหาก

ระบบแปลงร่างช่วยต่อสู้

ระบบแปลงร่างในเกม Rebirth M นั้นถือว่าเป็นอะไรที่มองข้ามไม่ได้เลย เพราะไม่ได้แปลงร่างเพื่อความสวยงามหรือเอาไว้สำหรับเดินเล่นในเมืองเหมือนเกมอื่น แต่เมื่อเราแปลงร่างแล้วจะทำให้ตัวละครของเราได้รับความสามารถและสกิลของมอนสเตอร์ที่แปลงร่างทั้งหมดมา ซึ่งมันสามารถใช้ในการฟาร์มมอนสเตอร์หรือต่อสู้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แน่นอนว่าถ้าแปลงร่างเป็นมอนสเตอร์ระดับบอสก็จะทำให้เราเก่งและฟาร์มได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เรียกว่าน่าสนใจมากเลยหล่ะ

ระบบการต่อสู้ระหว่างผู้เล่น

อันนี้ถือว่าสำคัญมากๆ เพราะตัวเกมเป็นระบบ Free PK ผู้เล่นสามารถต่อสู้และฆ่ากันได้อย่างอิสระในแผนที่ที่กำหนด นอกจากนั้นตัวเกมยังมีระบบรองรับการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นให้ร่วมอีกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น PvP Arena, Battlefield และ Bounty Hunt (ล่าค่าหัว) ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอะไรที่สนุกแบบสุดๆ เหมาะกับคนที่ชอบเกมแนว PvP และ PK เป็นอย่างมาก

ตลาดซื้อขายไอเทม

จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเกมนี้ก็คือ มีตลาดซื้อขายไอเทมทำให้ผู้เล่นสามารถหาไอเทมมาแลกเปลี่ยนซื้อขายได้กันและทีเด็ดของเกมนี้ก็คือ ใช้เงินในเกมเพื่อแลกเปลี่ยนซื้อขายกัน ซึ่งค่อนข้างมีอิสระในการซื้อขายพอสมควร แตกต่างจากเกมอื่นที่การซื้อขายค่อนข้างมีรูปแบบจำกัดนั่นเอง

ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเพียงแค่ระบบน่าสนใจบางส่วนของเกม Rebirth M เท่านั้น ซึ่งภายในเกมยังมีระบบน่าสนใจอีกเยอะมากๆ ทั้งการ “ขุดเพชร” ที่ผู้เล่นสามารถหาเพชรจากการขุดตามแผนที่ทั่วๆ ไป หรือแม้แต่ Event พิเศษที่แจกไอเทมและเพชรจำนวนมากให้ได้มาใช้งานกัน สำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดตามความคืบหน้าของตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเล่นเกม : https://bit.ly/2IPgMll
เว็บไซต์เกม : https://www.rebirthm.in.th
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/RebirthMTH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทพกรีกโบราณบุก Heir of Light แล้ว! บริวาร 5 ดาวใหม่ ‘ฮาเดส’ เจ้าแห่งปรโลก และ ‘เฮอร์คิวลีส’ ฮีโร่แห่งโอลิมปัส
THQ Nordic เผยรายชื่อเกมที่จะยกขวบนไปร่วมในงาน gamescom 2022
DEATH STRANDING เตรียมลงให้เล่นกันในบริการ PC Game Pass
Ripples Asia สร้างประกฏการณ์ Saints Row ใจกลางเมือง ผ่านป้ายโฆษาดิจิตอลบน MRT ทั้ง 18 สถานี พร้อมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด
Dragon Blaze อัปเดตปล่อย 2 ผู้กล้าตติกาลใหม่สุดแกร่ง ‘ไวน์ย่า เดอะ ฮาเดส’ และ ‘บราห์มา’ พร้อมปรับปรุงระบบอื่นๆเพียบ!
HIGH ON LIFE เลื่อนวันจำหน่ายออกไป 13 ธันวาคม