Rebirth M : แนะนำสายอาชีพในเกม เล่นง่ายๆ ตามสไตล์ที่ชอบ

7,508 views
Share

          เชื่อว่าตอนนี้หลายคนที่ได้ข่าวว่า Rebirth M กำลังจะเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ไทยอย่างเต็มรูปแบบอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ก็คงอาจจะทราบเกี่ยวกับข้อมูลของสายอาชีพภายในเกมกันแล้ว เพราะจะได้เป็นแนวทางในการเล่นนั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำสายอาชีพทั้ง 4 ภายในเกม Rebirth M กันว่า มีสายอาชีพอะไรบ้าง แต่ละสายอาชีพมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไร ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

Slayer

 

 

เพศของตัวละคร : ชาย

อาวุธประจำสายอาชีพ : ดาบคู่

ธาตุประจำสายอาชีพ : สายฟ้าและแสง

สำหรับจุดเด่นของสายอาชีพ Slayer นั้น จะเป็นในส่วนของความรวดเร็วในการโจมตีที่ค่อนข้างสูง มีความพลิ้วไหวและอัตราการหลบหลีกสูงกว่าสายอาชีพอื่น ความคล่องตัวในการเคลื่อนที่และการโจมตีสูงมาก แทบจะสูงที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้  นอกจากนั้นยังมีอัตราคริติคอลเริ่มต้นที่สูงมากอีกด้วย ทำให้การโจมตีของ Slayer จะมีโอกาสติดคริติคอลที่บ่อยและถี่กว่าสายอาชีพอื่นเยอะพอสมควร ทีเด็ดของสายอาชีพนี้ก็คือ มีสกิลเคลือบอาวุธที่สามารถดูดเลือดของเป้าหมายจากดาเมจที่ทำได้ ทำให้สามารถต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ได้ค่อยข้างดี

จุดด้อยของอาชีพ Slayer ก็คือ มีค่าพลังโจมตีพื้นฐานที่ค่อนข้างน้อย ถ้าเทียบแล้วอาจจะน้อยที่สุดจากทุกสายอาชีพเลยหล่ะ แถมค่อนข้างบอบบางไม่สามารถทนการโจมตีและการโดนลุมได้นาน

Berserker

เพศของตัวละคร : ชาย

อาวุธประจำสายอาชีพ : ดาบใหญ่

ธาตุประจำสายอาชีพ : ไฟและน้ำแข็ง

ต้องบอกว่าเป็นอาชีพที่มีความนิยมค่อนข้างสูงอีกหนึ่งสายอาชีพ เพราะด้วยลักษณะของอาวุธที่ใหญ่โตมโหฬารบวกกับความเท่ของชุดทำให้เข้าตาของหลายคนนั่นเอง จุดเด่นหลักๆ ของ Berserker ก็จะอยู่ที่ค่าพลังโจมตีทางกายภาพที่สูงมากๆ เรียกได้ว่าสูงที่สุดเมื่อเทียบกับสายอาชีพอื่นเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าทำให้อาชีพนี้สามารถทำดาเมจได้ค่อนข้างหนักหน่วง แถมพี่แกยังมีค่าพลังป้องกันที่สูงตามด้วย ทำให้เป็นแนวหน้าของปาร์ตี้ในการต่อสู้กับบอสหรือผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้เป็นอย่างดี ทีเด็ดของพี่ยักษ์ Berserker อีกอย่างก็คือ มีสกิลประเภท CC ที่ใช้หยุดการเคลื่อนไหวของเป้าหมายเยอะ ไม่ว่าจะน็อคดาวน์, แช่แข็ง หรือสตั้น มีให้เลือกใช้ตามสถานการณ์ได้หลากหลายเลยทีเดียว

จุดด้อยของ Berserker ก็คือ ค่อนข้างแพ้ทางอาชีพโจมตีระยะไกลพอสมควร อีกอย่างคือ แอคชั่นการออกท่าต่างๆ ทำได้ค่อนข้างช้า คูลดาวน์ของสกิลส่วนใหญ่ค่อนข้างนาน การทำคอมโบของสกิลต่างๆ ทำได้ค่อนข้างยากกว่าสายอาชีพอื่น

Ranger

เพศของตัวละคร : หญิง

อาวุธประจำสายอาชีพ : ธนู

ธาตุประจำสายอาชีพ : พิษและความมืด

เป็นสายสายอาชีพเดียวที่เป็นเผ่าพันธุ์ Half Beast (ครึ่งคนครึ่งสัตว์) ด้วยลุคของสาวหูแมวทรงโต ทำให้ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบแนวนี้เป็นจำนวนมาก และถือว่าเป็นอีกหนึ่งสายอาชีพยอดนิยมเลยก็ว่าได้ แถมความสามารถของ Ranger ก็เข้าขั้นโกงเลยทีเดียว เพราะมีสกิลให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ถึงแม้จะเป็นอาชีพที่การโจมตีหลักเน้นการโจมตีระยะไกล (ไกลมาก) แต่ถึงอย่างนั้นก็มีสกิลระยะประชิดเอาไว้ป้องกันตัวเวลาถูกประชิดตัวอีกด้วย สกิลมีให้เลือกใช้ทั้งสกิลประเภทพิษและความมืด มีความคล่องตัวในการเคลื่อนที่และการโจมตีค่อนข้างสูง อัตราคริติคอลของสายอาชีพนี้มีเยอะไม่แพ้ Slayer เลยหล่ะ

ในส่วนของจุดด้อยต้องบอกว่าหาได้ค่อนข้างยาก เพราะมีรูปแบบการพลิกแพลงในการเล่นค่อนข้างสูงแถมเล่นได้ง่ายมากๆ อีกต่างหาก แต่ถ้าจะให้เจาะจงจุดด้อยก็คงจะเป็นในส่วนของความบอบบางของร่างกาย เพราะมีค่า Max HP และพลังป้องกันพื้นฐานที่น้อยมากๆ ไม่เหมาะกับการต่อสู้ระยะประชิด ยิ่งถ้าเจอคู่ต่อสู้เป็นอาชีพ Slayer และ Berserker อาจจะต้องรักษาระยะห่างในการโจมตีและต้องหลับสกิล CC ให้ได้ เพราะถ้าโดนสกิลประเภท CC หยุดการเคลื่อนไหว ก็แทบจะนอนกับพื้นเลยนั่นเอง

Wizard

เพศของตัวละคร : หญิง

อาวุธประจำสายอาชีพ : ไม้เท้า

ธาตุประจำสายอาชีพ : ไฟและน้ำแข็ง

แน่นอนว่าอาชีพนักเวทย์ทั้งหลายนั้น พื้นฐานแล้วมีจุดเด่นในเรื่องของพลังโจมตีเวทย์ระยะไกลที่รุนแรงและเวอร์วังอลังการ และทีเด็ดของสายอาชีพ Wizard ในเกม Rebirth M ไม่ได้มีแค่นั้น เพราะเธอสามารถใช้สกิลประเภทฮิลและฟื้นฟูได้ เรียกว่าสามารถเล่นได้ทั้งสายโจมตีและสนับสนุนเลยก็ว่าได้ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นได้ค่อนข้างหลากหลาย สกิลต่างๆ มีครบเครื่องแบบสุดๆ ไม่ว่าจะสกิลโจมตีที่ทำดาเมจได้รุนแรง สกิลหมู่แบบเวอร์วังอลังการ สกิลพื้นฟู หรือแม้แต่สกิลประเภท CC หยุดการเคลื่อนไหวของศัตรู

ในส่วนของจุดด้อยอาชีพ Wizard ก็จะเหมือนกับเกมอื่นๆ คือ มีความบอบบางของร่างกาย มีค่า Max HP และ พลังป้องกันต่ำกว่าสายอาชีพอื่น ไม่เหมาะกับการต่อสู้ระยะประชิด การเล่นอาจจะต้องใช้ทักษะในการควบคุมสูงกว่าสายอาชีพอื่นพอสมควร แต่ถึงอย่างนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในสายอาชีพที่น่าเล่นมากๆ

        ทั้งหมดก็เป็นข้อมูลแบบคร่าวๆ ของสายอาชีพต่างๆ ที่มีในเกม Rebirth M และต้องขอย้ำอีกครั้งนะครับว่า สายอาชีพในเกมนี้เจาะจงเพศของตัวละคร ไม่สามารถเปลี่ยนเพศได้ ในส่วนของรายละเอียดแบบเจาะลึกและรูปแบบการเล่นของแต่ละสายอาชีพ ไว้เดี๋ยวผมจะนำมาเสนอให้ได้ทราบกันอีกครั้งในโอกาสต่อไป ส่วนใครที่สนใจเกมนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและติดตามข่าวสารได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเล่นเกม : https://bit.ly/2IPgMll
เว็บไซต์เกม : https://www.rebirthm.in.th
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/RebirthMTH/

.

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Dragon Quest Keshi Keshi! เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วในญี่ปุ่น
Legeclo: Legend Clover วางจำหน่ายบนพีซีและมือถือ 26 ตุลาคมนี้
The Battle Cats Unite! เผยโบนัสพิเศษสำหรับคนซื้อแบบแผ่นที่จะวางจำหน่าย 9 ธันวาคมนี้
Real Yulgang Mobile เรียนรู้การอัพเกรด เพิ่มระดับ เพิ่มความแกร่ง
Dragon Quest X Offline โชว์เกมเพลย์แรกให้เห็นกันแล้ว
ตัวอย่างใหม่ Suicide Squad: Kill the Justice League เหล่าวายร้านรวมตัว