Rebirth M : แนะนำสายอาชีพในเกม เล่นง่ายๆ ตามสไตล์ที่ชอบ

8,248 views
Share

          เชื่อว่าตอนนี้หลายคนที่ได้ข่าวว่า Rebirth M กำลังจะเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ไทยอย่างเต็มรูปแบบอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ก็คงอาจจะทราบเกี่ยวกับข้อมูลของสายอาชีพภายในเกมกันแล้ว เพราะจะได้เป็นแนวทางในการเล่นนั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำสายอาชีพทั้ง 4 ภายในเกม Rebirth M กันว่า มีสายอาชีพอะไรบ้าง แต่ละสายอาชีพมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไร ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

Slayer

 

 

เพศของตัวละคร : ชาย

อาวุธประจำสายอาชีพ : ดาบคู่

ธาตุประจำสายอาชีพ : สายฟ้าและแสง

สำหรับจุดเด่นของสายอาชีพ Slayer นั้น จะเป็นในส่วนของความรวดเร็วในการโจมตีที่ค่อนข้างสูง มีความพลิ้วไหวและอัตราการหลบหลีกสูงกว่าสายอาชีพอื่น ความคล่องตัวในการเคลื่อนที่และการโจมตีสูงมาก แทบจะสูงที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้  นอกจากนั้นยังมีอัตราคริติคอลเริ่มต้นที่สูงมากอีกด้วย ทำให้การโจมตีของ Slayer จะมีโอกาสติดคริติคอลที่บ่อยและถี่กว่าสายอาชีพอื่นเยอะพอสมควร ทีเด็ดของสายอาชีพนี้ก็คือ มีสกิลเคลือบอาวุธที่สามารถดูดเลือดของเป้าหมายจากดาเมจที่ทำได้ ทำให้สามารถต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ได้ค่อยข้างดี

จุดด้อยของอาชีพ Slayer ก็คือ มีค่าพลังโจมตีพื้นฐานที่ค่อนข้างน้อย ถ้าเทียบแล้วอาจจะน้อยที่สุดจากทุกสายอาชีพเลยหล่ะ แถมค่อนข้างบอบบางไม่สามารถทนการโจมตีและการโดนลุมได้นาน

Berserker

เพศของตัวละคร : ชาย

อาวุธประจำสายอาชีพ : ดาบใหญ่

ธาตุประจำสายอาชีพ : ไฟและน้ำแข็ง

ต้องบอกว่าเป็นอาชีพที่มีความนิยมค่อนข้างสูงอีกหนึ่งสายอาชีพ เพราะด้วยลักษณะของอาวุธที่ใหญ่โตมโหฬารบวกกับความเท่ของชุดทำให้เข้าตาของหลายคนนั่นเอง จุดเด่นหลักๆ ของ Berserker ก็จะอยู่ที่ค่าพลังโจมตีทางกายภาพที่สูงมากๆ เรียกได้ว่าสูงที่สุดเมื่อเทียบกับสายอาชีพอื่นเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าทำให้อาชีพนี้สามารถทำดาเมจได้ค่อนข้างหนักหน่วง แถมพี่แกยังมีค่าพลังป้องกันที่สูงตามด้วย ทำให้เป็นแนวหน้าของปาร์ตี้ในการต่อสู้กับบอสหรือผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้เป็นอย่างดี ทีเด็ดของพี่ยักษ์ Berserker อีกอย่างก็คือ มีสกิลประเภท CC ที่ใช้หยุดการเคลื่อนไหวของเป้าหมายเยอะ ไม่ว่าจะน็อคดาวน์, แช่แข็ง หรือสตั้น มีให้เลือกใช้ตามสถานการณ์ได้หลากหลายเลยทีเดียว

จุดด้อยของ Berserker ก็คือ ค่อนข้างแพ้ทางอาชีพโจมตีระยะไกลพอสมควร อีกอย่างคือ แอคชั่นการออกท่าต่างๆ ทำได้ค่อนข้างช้า คูลดาวน์ของสกิลส่วนใหญ่ค่อนข้างนาน การทำคอมโบของสกิลต่างๆ ทำได้ค่อนข้างยากกว่าสายอาชีพอื่น

Ranger

เพศของตัวละคร : หญิง

อาวุธประจำสายอาชีพ : ธนู

ธาตุประจำสายอาชีพ : พิษและความมืด

เป็นสายสายอาชีพเดียวที่เป็นเผ่าพันธุ์ Half Beast (ครึ่งคนครึ่งสัตว์) ด้วยลุคของสาวหูแมวทรงโต ทำให้ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบแนวนี้เป็นจำนวนมาก และถือว่าเป็นอีกหนึ่งสายอาชีพยอดนิยมเลยก็ว่าได้ แถมความสามารถของ Ranger ก็เข้าขั้นโกงเลยทีเดียว เพราะมีสกิลให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ถึงแม้จะเป็นอาชีพที่การโจมตีหลักเน้นการโจมตีระยะไกล (ไกลมาก) แต่ถึงอย่างนั้นก็มีสกิลระยะประชิดเอาไว้ป้องกันตัวเวลาถูกประชิดตัวอีกด้วย สกิลมีให้เลือกใช้ทั้งสกิลประเภทพิษและความมืด มีความคล่องตัวในการเคลื่อนที่และการโจมตีค่อนข้างสูง อัตราคริติคอลของสายอาชีพนี้มีเยอะไม่แพ้ Slayer เลยหล่ะ

ในส่วนของจุดด้อยต้องบอกว่าหาได้ค่อนข้างยาก เพราะมีรูปแบบการพลิกแพลงในการเล่นค่อนข้างสูงแถมเล่นได้ง่ายมากๆ อีกต่างหาก แต่ถ้าจะให้เจาะจงจุดด้อยก็คงจะเป็นในส่วนของความบอบบางของร่างกาย เพราะมีค่า Max HP และพลังป้องกันพื้นฐานที่น้อยมากๆ ไม่เหมาะกับการต่อสู้ระยะประชิด ยิ่งถ้าเจอคู่ต่อสู้เป็นอาชีพ Slayer และ Berserker อาจจะต้องรักษาระยะห่างในการโจมตีและต้องหลับสกิล CC ให้ได้ เพราะถ้าโดนสกิลประเภท CC หยุดการเคลื่อนไหว ก็แทบจะนอนกับพื้นเลยนั่นเอง

Wizard

เพศของตัวละคร : หญิง

อาวุธประจำสายอาชีพ : ไม้เท้า

ธาตุประจำสายอาชีพ : ไฟและน้ำแข็ง

แน่นอนว่าอาชีพนักเวทย์ทั้งหลายนั้น พื้นฐานแล้วมีจุดเด่นในเรื่องของพลังโจมตีเวทย์ระยะไกลที่รุนแรงและเวอร์วังอลังการ และทีเด็ดของสายอาชีพ Wizard ในเกม Rebirth M ไม่ได้มีแค่นั้น เพราะเธอสามารถใช้สกิลประเภทฮิลและฟื้นฟูได้ เรียกว่าสามารถเล่นได้ทั้งสายโจมตีและสนับสนุนเลยก็ว่าได้ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นได้ค่อนข้างหลากหลาย สกิลต่างๆ มีครบเครื่องแบบสุดๆ ไม่ว่าจะสกิลโจมตีที่ทำดาเมจได้รุนแรง สกิลหมู่แบบเวอร์วังอลังการ สกิลพื้นฟู หรือแม้แต่สกิลประเภท CC หยุดการเคลื่อนไหวของศัตรู

ในส่วนของจุดด้อยอาชีพ Wizard ก็จะเหมือนกับเกมอื่นๆ คือ มีความบอบบางของร่างกาย มีค่า Max HP และ พลังป้องกันต่ำกว่าสายอาชีพอื่น ไม่เหมาะกับการต่อสู้ระยะประชิด การเล่นอาจจะต้องใช้ทักษะในการควบคุมสูงกว่าสายอาชีพอื่นพอสมควร แต่ถึงอย่างนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในสายอาชีพที่น่าเล่นมากๆ

        ทั้งหมดก็เป็นข้อมูลแบบคร่าวๆ ของสายอาชีพต่างๆ ที่มีในเกม Rebirth M และต้องขอย้ำอีกครั้งนะครับว่า สายอาชีพในเกมนี้เจาะจงเพศของตัวละคร ไม่สามารถเปลี่ยนเพศได้ ในส่วนของรายละเอียดแบบเจาะลึกและรูปแบบการเล่นของแต่ละสายอาชีพ ไว้เดี๋ยวผมจะนำมาเสนอให้ได้ทราบกันอีกครั้งในโอกาสต่อไป ส่วนใครที่สนใจเกมนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและติดตามข่าวสารได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเล่นเกม : https://bit.ly/2IPgMll
เว็บไซต์เกม : https://www.rebirthm.in.th
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/RebirthMTH/

.

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

THQ Nordic เผยรายชื่อเกมที่จะยกขวบนไปร่วมในงาน gamescom 2022
DEATH STRANDING เตรียมลงให้เล่นกันในบริการ PC Game Pass
Ripples Asia สร้างประกฏการณ์ Saints Row ใจกลางเมือง ผ่านป้ายโฆษาดิจิตอลบน MRT ทั้ง 18 สถานี พร้อมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด
HIGH ON LIFE เลื่อนวันจำหน่ายออกไป 13 ธันวาคม
New State Mobile x Assassins Creed กิจกรรมพิเศษเริ่มต้นขึ้นแล้ว
TEKKEN 7 ประกาศอัพเดทเวอร์ชั่น 5.00 เน้นปรับสมดุลตัวละคร