Rebirth M : แนะนำระบบอำนายความสะดวกมากมาย

5,017 views
Share

อีกหนึ่งระบบที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกม Rebirth M ก็คือ ระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีภายในเกม ซึ่งแน่นอนว่ามันอาจจะเหมือนหรือคล้ายกับเกมมือถืออื่นๆ แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ การยกระดับของระบบเหล่านี้ให้ดีและมีประสิทธิภาพรวมไปถึงทางเลือกในการใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง โดยระบบคร่าวๆ ที่จำเป็นต้องทราบก่อนจะเริ่มเล่นเกมมีดังนี้

ระบบ AI หรือออโต้เพลย์

ระบบ AI ในเกม Rebirth M ถือเป็นระบบที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีมากๆ แน่นอนว่ามันคือ ระบบที่จะทำให้ตัวละครของเราต่อสู้ได้อย่างต่อเนื่องโดยที่เราไม่ต้องบังคับเอง ซึ่งดูพื้นฐานแล้วอาจจะเหมือนเกม MMORPG บนมือถืออื่นๆ แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือ ใน Rebirth M จะแบ่งระบบ AI ออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือ Auto Battle กับ Auto Play

  • Auto Battle จะเป็นการเปิด AI เพื่อใช้งานสำหรับการฟาร์มมอนสเตอร์เฉพาะจุดเท่านั้น โดยเมื่อเปิดระบบนี้ตัวละครของเราจะโจมตีมอนสเตอร์ทุกตัวที่อยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเหมาะกับการเปิดฟาร์มเพื่อเก็บเลเวลและหาไอเทม
  • Auto Play จะเป็นการเปิดระบบ AI เพื่อเน้นในการทำเควสท์เป็นหลัก เมื่อเราคลิ๊กที่ Auto Play จะทำให้ตัวละครของเราทำเควสท์ที่เราต้องการอย่างต่อเนื่อง และจะเน้นโจมตีมอนสเตอร์ที่เป็นเควสท์เป็นหลัก เมื่อสำเร็จเควสท์ก็จะเดินไปหา NPC เพื่อส่งเควสท์ให้ทันที (แต่ตอนคุยกับ NPC เราต้องกดข้ามการสนทนาเองนะ) และเมื่อรับเควสท์มาก็จะเดินไปตำแหน่งของมอนสเตอร์ต่อไปให้เองอัตโนมัติ

การปรับมุมกล้องได้แบบหลากหลาย

ต้องบอกว่าถือเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งข้อของ Rebirth M เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าใครที่เล่นเกมมือถือมาหลายเกมก็จะทราบว่าเกมมือถือส่วนมากมีข้อจำกัดในเรื่องของการหมุนมุมกล้องและการแสดงผลของตัวละครเยอะพอสมควร นั่นทำให้อรรถรสในการเล่นลดลงไปเยอะเลยทีเดียว แต่สำหรับ Rebirth M นั้น ผู้เล่นสามารถปรับมุมกล้องได้ค่อนข้างอิสระและหลากหลายรูปแบบ ทั้งในแบบ 3D หรือ แบบ 2.5D รวมไปถึงปรับระยะการมองให้ใกล้ ไกล ได้หลายระดับอีกด้วย แถมยังมุมมองมองได้รอบตัว ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นเพิ่มขึ้นและหมุนตามมุมกล้องที่เราถนัดได้แทบจะเหมือนกับเกม MMORPG บนเครื่อง PC เลย

ระบบการลงดันเจี้ยนและค้นหาปาร์ตี้อัตโนมัติ

ถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายในเกม Rebirth M ที่จัดมาให้ผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถเข้าดันเจี้ยนจากที่ไหน เมื่อไรก็ได้ตามที่ต้องการผ่านหน้าต่างและคำสั่งในเมนู “ดันเจี้ยน” และนอกจากนั้นดันเจี้ยนไหนที่มีการลงแบบปาร์ตี้ ก็จะมีระบบ “Search Dungeon” เพื่อค้นหาสมาชิกในปาร์ตี้แบบอัตโนมัติให้อีกด้วย เป็นระบบที่เราไม่ต้องประกาศหรือหาคนลงดันเจี้ยนเองเหมือนกับเกมมือถืออื่นๆ

ไม่ออนไลน์ก็ได้ทั้งของและ EXP ด้วยระบบ Rest Reword

ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่เข้ามาเสริมให้กับผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีเวลาฟาร์มหรือออนไลน์สักเท่าไร เพราะเมื่อท่านออฟไลน์ ระบบก็จะทำการรันเวลาออฟไลน์แบบออโต้และในระหว่างนั้นก็จะทำการคำนวณค่า EXP และไอเทมที่จะได้รับตามระดับเลเวลของตัวละครให้กับเรา เมื่อเราออนไลน์กลับมาอีกครั้ง ก็จะสามารถกดรับ ไอเทมและ EXP ได้จากหน้าต่าง Rest Reword ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่อำนวยความสะดวกในการเล่นให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

Crystal หาง่ายๆ จากภายในเกม

ต้องบอกว่าเป็นระบบแปลกใหม่สำหรับเกมมือถือและเจอได้แค่ไม่กี่เกมเท่านั้น กับระบบการขุด Crystal หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า “เพชรฟ้า” นั่นเอง ซึ่งเจ้า Crystal สามารถนำไปซื้อไอเทมมอลล์บางชนิดและใช้ปลดล็อคระบบบางอย่างภายในเกมแทน “เพชรเหลือง” ที่ได้จากการเติมเงินได้ ซึ่งเจ้า Crystal ภายในเกม Rebirth M นั้น ผู้เล่นสามารถหาได้ง่ายๆ โดยการขุดตามแผนที่ โดยในแผนที่ปกติจะมีการสุ่มเกิดของ Crystal ตามจุดต่างๆ ผู้เล่นสามารถเดินเข้าไปขุดแบบดื้อๆ ได้เลยทันที นอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมและ Event ต่างๆ ที่จะแจกเจ้า Crystal ให้กับผู้เล่นอีกเยอะมากๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายฟรีเลยหล่ะ

        ทั้งหมดเป็นระบบอำนวยความสะดวกแบบคร่าวๆ ที่สามารถพบเจอได้ในเกม Rebirth M ส่วนกำหนดวันเปิดให้บริการและข่าวสารความคืบหน้าของตัวเกม ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปติดตามได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเล่นเกม : https://bit.ly/2IPgMll
เว็บไซต์เกม : https://www.rebirthm.in.th
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/RebirthMTH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Sky: Children of the Light กำลังจะมาใน PlayStation
Mordhau ได้มีการประกาศเปิดตัวลงแพลตฟอร์มคอนโซลหลายรุ่น
The Company Man เตรียมลงให้เล่นบน PS5, Xbox Series, PS4, and Xbox One 26 สิงหาคมนี้
Genshin Impact เตรียมอัปเดตเนื้อหาครั้งใหญ่ 3.0 ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้
เตรียมสนุกสนานไปกับอาชีพใหม่สายโจมตีอย่าง ‘อาร์เชอร์’ ในอัปเดตล่าสุดของ Blade&Soul Revolution เร็วๆ นี้ พร้อมพบกับหลากหลายคอนเทนต์ใหม่ที่ให้เหล่าจอมยุทธ์ได้สนุกแบบหนำใจ ห้ามพลาด!
ROX ร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี RO ปล่อยกิจกรรมสุดพิเศษ และคลาส 2 ใหม่!