Rebirth M : Slayer นักฆ่าผู้รวดเร็วดั่งสายฟ้า

6,392 views
Share

          Slayer ถือเป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่นิยมเล่นกันเป็นอย่างมากใน Rebirth M นั่นก็เพราะ ความเท่ของสายอาชีพนี้ ประกอบกับอาวุธที่ใช้เป็นดาบคู่ ทำให้โดนใจผู้เล่นหลายๆ คน เอาเป็นว่าก่อนที่ตัวเกมจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเซิร์ฟเวอร์ภาษาไทย วันนี้เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับสายอาชีพ Slayer แบบเจาะลึกเข้าไปอีกขึ้นกันดีกว่า มาดูกันว่าสายอาชีพนี้จะมีความเก่งกาจและจุดเด่นแบบไหน รวมไปถึงมีสกิลอะไรน่าใช้งานบ้าง

สายอาชีพ Slayer

เพศของตัวละคร : ชาย

อาวุธประจำสายอาชีพ : ดาบคู่

ธาตุประจำสายอาชีพ : สายฟ้าและแสง

สำหรับจุดเด่นของสายอาชีพ Slayer นั้น จะเป็นในส่วนของความรวดเร็วในการโจมตีที่ค่อนข้างสูง มีความพลิ้วไหวและอัตราการหลบหลีกสูงกว่าสายอาชีพอื่น เรียกว่าแทบจะสูงที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้  นอกจากนั้นยังมีอัตราคริติคอลเริ่มต้นที่สูงมากอีกด้วย ทำให้การโจมตีของ Slayer จะมีโอกาสติดคริติคอลที่บ่อยและถี่กว่าสายอาชีพอื่นเยอะพอสมควร ทีเด็ดของสายอาชีพนี้ก็คือ มีสกิลเคลือบอาวุธที่สามารถดูดเลือดของเป้าหมายจากดาเมจที่ทำได้ ทำให้สามารถต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ได้ค่อยข้างดี

จุดด้อยของอาชีพ Slayer ก็คือ มีค่าพลังโจมตีพื้นฐานที่ค่อนข้างน้อย ถ้าเทียบแล้วอาจจะน้อยที่สุดจากทุกสายอาชีพเลยหล่ะ แถมค่อนข้างบอบบางไม่สามารถทนการโจมตีและการโดนลุมได้นาน

สายการเล่นของอาชีพ Slayer

ต้องบอกก่อนนะครับว่าเกมนี้แต่ละสายอาชีพมีสกิลให้เลือกใช้งานเยอะมากๆ แน่นอนว่าเราไม่สามารถอัพเกรดทุกสกิลมาใช้งานได้ (เพราะเปลืองไอเทมอัพสกิลมาก) ทำให้รูปแบบการเล่นของแต่ละสายอาชีพจะถูกแบ่งออกชัดเจนเป็น 2 สายด้วยกัน ซึ่งจะแบ่งออกตามธาตุของสกิลที่ใช้งานนั่นเอง (จริงๆ อัพใช้ผสมผสานกันได้ แต่ส่วนใหญ่จะอัพสายเดียวเพราะเมื่อใส่รูนดาเมจธาตุจะคุ้มค่ากว่าเล่นหลายสายหลายธาตุนั่นเอง) โดย Slayer ก็เช่นกัน จะแบ่งสายอาชีพตามธาตุคือ สายฟ้า และ แสง

สายสกิลสายฟ้า

สกิลธาตุสายฟ้าของ Slayer ส่วนใหญ่จะเน้นการโจมตีหมู่เป็นหลัก และรัศมีการทำลายล้างค่อนข้างกว้าง แน่นอนว่าคุณสมบัติของสกิลประเภทสายฟ้าก็คือ มีสกิลประเภทดีบัฟ ลดความเร็วในการโจมตีและลดความเร็วการเคลื่อนที่ จากสภาวะการถูกช็อตนั่นเอง แถมบางสกิลยังดีมาร์คเครื่องหมายลดความสามารถของเป้าหมายที่โดนและเพิ่มดาเมจจากการคอมโบได้อีกด้วย

สายสกิลธาตุแสง

ในส่วนของสายนี้จะเน้นรูปแบบการโจมตีติดคริติคอลเป็นหลัก สกิลธาตุแสงแทบจะทั้งหมดจะมีคุณสมบัติในการเพิ่มอัตราคริติคอลเมื่อโจมตี นอกจากนั้นสกิลก็ยังมีความรวดเร็วและรุนแรงอีกด้วย แต่ข้อเสียของสกิลธาตุแสงจะอยู่ที่ รัศมีการโจมตีค่อนข้างแคบและไม่ค่อยมี CC หรือดีบัฟนั่นเอง

สกิลตัดตัว (Passive Skill) และบัฟความสามารถ

จริงๆ ต้องบอกว่าให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมเพราะมีบัฟและ Passive ให้เลือกอัพหลากหลายมากๆ แต่จะมีสกิลที่จำเป็นและขาดไม่ได้ดังนี้

Vampire Sword (บัฟกดใช้งาน)

สกิลนี้ถือว่าจำเป็นแบบสุดๆ สำหรับสายอาชีพ Slayer เพราะมันจะเพิ่มบัฟการดูดเลือดให้กับตัวละครของเรา ยิ่งอัพเลเวลสูงเท่าไรก็จะดูดเลือดและฟื้น HP ได้มากเท่านั้น เป็นสกิลที่ต้องบัฟก่อนที่จะเข้าไปบวกกับผู้เล่นหรือฟาร์มมอนสเตอร์เสมอ เพราะช่วยทดแทนในส่วนของค่าพลังป้องกันและพลังชีวิตที่น้อยนิดของสายอาชีพนี้ได้

สกิลประเภท Passive ที่จำเป็น

ในส่วนของสกิลติดตัว จริงๆ ต้องบอกว่าจำเป็นทุกสกิลและสำคัญทุกสกิล แต่อย่างที่เกริ่นไว้ช่วงต้นคือ ไอเทมและแต้มสำหรับใช้อัพเกรดสกิลหาได้ยากมากๆ ทำให้เราจำเป็นต้องเลือกอัพนั่นเอง โดยสกิล Passive ที่จำเป็นก็จะมีดังนี้

  • ATK Speed Training เพิ่มความเร็วในการโจมตี
  • Crit Skill Mastery เพิ่มโอกาสโจมตีแบบคริติคอล
  • Safety Defense เพิ่มค่าการหลบหลีกให้กับตัวละคร

ในส่วนของ Passive เพิ่มพลังป้องกันอันอื่นๆ แนะนำว่าช่วงแรกอาจจะไม่ต้องอัพอะไรมาก ให้เน้นไปอัพเกรดเครื่องป้องกันแทน หรือถ้าใครเหลือใช้ก็สามารถอัพสกิล Iron Mastery เพื่อเพิ่ม Defense กายภาพ มาเสริมให้สามารถฟาร์มได้ง่ายขึ้น ก็ได้เช่นกัน

ทั้งหมดก็เป็นรูปแบบการเล่นและข้อมูลเชิงลึก (ขึ้นมาอีกนิด) ของสายอาชีพ Slayer ในเกม Rebirth M ส่วนข้อมูลที่ละเอียดแบบยิบๆ กว่านี้ อาจจะต้องปรับเปลี่ยนกันเอาเอง เพราะรูปแบบการเล่นของเกมนี้ไม่สามารถบอกได้แบบตายตัว เพราะสกิลมีให้เลือกใช้เยอะ แถมยังมีไอเทมพวกรูน รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงและการอัพเกรดต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง จุดนี้อาจจะต้องปรับแต่งตามสไตล์ที่คุณเล่นกันเอาเอง ส่วนใครที่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวเกมก็สามารถเข้าไปติดตามได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์เกม : https://www.rebirthm.in.th

แฟนเพจ : https://www.facebook.com/RebirthMTH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

THQ Nordic เผยรายชื่อเกมที่จะยกขวบนไปร่วมในงาน gamescom 2022
DEATH STRANDING เตรียมลงให้เล่นกันในบริการ PC Game Pass
Ripples Asia สร้างประกฏการณ์ Saints Row ใจกลางเมือง ผ่านป้ายโฆษาดิจิตอลบน MRT ทั้ง 18 สถานี พร้อมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด
HIGH ON LIFE เลื่อนวันจำหน่ายออกไป 13 ธันวาคม
New State Mobile x Assassins Creed กิจกรรมพิเศษเริ่มต้นขึ้นแล้ว
TEKKEN 7 ประกาศอัพเดทเวอร์ชั่น 5.00 เน้นปรับสมดุลตัวละคร