Rebirth M : เรียนรู้ระบบการอัพเลเวล เข้าใจเอาไว้ไม่มีหลงทาง

5,473 views
Share

         เชื่อว่าหลายคนที่ได้สัมผัสเกมนี้แล้ว อาจจะมีความแปลกใจเล็กๆ เกี่ยวกับระบบการอัพเลเวลของตัวเกม เพราะเป็นระบบที่มีความแตกต่างจากเกมอื่นๆ พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งใครที่เล่นเกมนี้ใหม่ๆ อาจจะงงเกี่ยวกับระบบเลเวลของเกมเล็กน้อย ว่าทำไมเลเวล 100 แล้วไม่อัพเพิ่มหรือหาเควสท์อัพเกรด Rank ไม่เจอ เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับระบบ Rank และการอัพเลเวลของตัวละครว่าเป็นแบบไหนอย่างไร เพื่อที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นได้แบบไหลลื่นไม่มีสะดุด ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

ระบบการอัพเลเวลและ Rank

การอัพเลเวลของ Rebirth M นั้นมีความแตกต่างจากเกมอื่นเล็กน้อยคือ จะมีรูปแบบการอัพเลเวลที่จำเป็นต้องเข้าใจ 2 ส่วนด้วยกันคือ

  • การอัพเลเวลทั่วไป ซึ่งจะสามารถเก็บเลเวลได้ตั้งแต่เลเวล 1 – 100
  • การอัพเลเวล Rank จะสามารถทำได้ทุก 100 เลเวล

การอัพเลเวลทั่วไป

สำหรับ Rebirth M นั้นการเก็บเลเวลถือว่าเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ ผู้เล่นสามารถทำเควสท์, ฟาร์มมอนสเตอร์หรือทำภารกิจต่างๆ เพื่อรับ EXP และอัพเลเวลตัวละครได้ ซึ่งการอัพเลเวลทั่วไปนั้นจะสามารถอัพได้ตั้งแต่เลเวล 1 – 100 แน่นอนว่าเมื่ออัพเลเวลแต่ละเลเวลก็ได้จะได้สเตตัสส่วนหนึ่งด้วย

การอัพ Rank

จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อเลเวลเต็ม 100 แล้วเท่านั้น เมื่อเลเวลถึงกำหนดก็จะมีเควสท์ [Promotion] โผล่ขึ้นมาให้เราทำ เมื่อทำสำเร็จก็จะได้รับไอเทม “ใบอัพเกรด Rank” และเพิ่มแร็งค์ให้กับตัวละครทันที โดยมีข้อกำหนดและรูปแบบดังนี้

  • เลเวลตัวละครจะกลับไปที่เลเวล 1 และสามารถอัพเลเวลใหม่จนถึง 100 ได้
  • จะได้ค่าสเตตัสตามแร็งที่เราอยู่เพิ่มเติม
  • ในแพทช์ปัจจุบันสามารถเก็บ Rank ได้สูงสุด 7 Rank ด้วยกัน
  • เควสท์ [Promotion] จะโผล่ออกมาให้ทำตอนเลเวลเต็ม 100 เท่านั้น และจะอยู่ในส่วนของเควสท์รอง (Sub Quest)
  • ถ้ายังไม่อัพ Rank ค่า EXP ที่ได้หลังจากเลเวล 100 จะทบไปเรื่อยๆ เมื่ออัพ Rank ค่า EXP ที่เกินมาก็จะถูกคำนวณเพื่อใช้ในการเพิ่ม EXP ใน Rank ต่อไป

ทั้งหมดก็เป็นรูปแบบของการอัพเลเวลในเกม Rebirth M ซึ่งรวมๆ แล้วอาจจะมีความแตกต่างจากเกมอื่นๆ พอสมควร แต่ก็ทำความเข้าใจได้ไม่ยาก ส่วนใครที่กำลังรอเกมเปิดให้บริการอยู่ก็สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมจากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเล่นเกม : https://bit.ly/2IPgMll
เว็บไซต์เกม : https://www.rebirthm.in.th
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/RebirthMTH/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

THQ Nordic เผยรายชื่อเกมที่จะยกขวบนไปร่วมในงาน gamescom 2022
DEATH STRANDING เตรียมลงให้เล่นกันในบริการ PC Game Pass
Ripples Asia สร้างประกฏการณ์ Saints Row ใจกลางเมือง ผ่านป้ายโฆษาดิจิตอลบน MRT ทั้ง 18 สถานี พร้อมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด
HIGH ON LIFE เลื่อนวันจำหน่ายออกไป 13 ธันวาคม
New State Mobile x Assassins Creed กิจกรรมพิเศษเริ่มต้นขึ้นแล้ว
TEKKEN 7 ประกาศอัพเดทเวอร์ชั่น 5.00 เน้นปรับสมดุลตัวละคร