Rebirth M : ระบบ Upgrade ยกระดับไอเทม เพิ่มคุณภาพให้ไอเทมที่ต้องการ

2,999 views
Share

          ระบบการ Upgrade ในเกม Rebirth M ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ เพราะมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของไอเทมเราให้สูงขึ้นนั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับระบบที่เรียกว่า Upgrade กัน ว่าต้องทำอย่างไรและมีเงื่อนไขพิเศษอะไรบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

ระบบการอัพเกรด (Upgrade)

เอาแบบเข้าใจง่ายก็คือ การเพิ่มคุณภาพของไอเทมทั้งอาวุธ, เครื่องป้องกันและเครื่องประดับ ซึ่งไอเทมภายในเกม Rebirth M จะถูกแบ่งออกเป็นระดับต่างๆ ตามสีคือ

  • สีขาว : หาง่าย ดร็อปได้จากมอนสเตอร์ทั่วไป
  • สีเขียว : หาง่าย ดร็อปได้จากมอนสเตอร์, ดันเจี้ยน และเปิดกล่องสุ่ม
  • สีฟ้า : หายาก ดร็อปได้จากมอนสเตอร์, ดันเจี้ยน และเปิดกล่องสุ่ม
  • สีม่วง : หายากมาก ได้จากเปิดกล่องสุ่ม, อัพเกรดและดร็อปจากบอสโลก
  • สีส้ม : หายากแบบสุดๆ เป็นไอเทมระดับสูงที่ดร็อปจากบอสโลก, อัพเกรด และเปิดกล่องสุ่ม

แน่นอนว่านอกจากค่าสเตตัสพื้นฐานของแต่ละระดับจะแตกต่างกันแล้ว สิ่งที่ต่างกันอีกอย่างก็คือ จำนวนออฟชั่นเสริมมี่มากขึ้นจามระดับของไอเทมชิ้นนั้นๆ แน่นอนว่าการจะครอบครองไอเทมระดับสูง สิ่งที่ง่ายที่สุดรองจากเติมเงินแล้วเปิดกล่องสุ่มคือ การอัพเกรดระดับไอเทมนั่นเอง

เงื่อนไขในการอัพเกรด

การอัพเกรดไอเทมจะสามารถทำได้โดยผ่านเงื่อนไขและรูปแบบดังนี้

  • ต้องเป็นไอเทมที่เพิ่มเลเวลจนตันแล้วเท่านั้น
  • ใช้ไอเทมวัตถุดิบในการอัพเกรดคือ Shard ซึ่งสามารถหาได้จากการย่อยอุปกรณ์ต่างๆ และกล่องสุ่ม Shard โดยจำนวน Shard ที่ใช้ในการอัพเกรดก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละระดับ
  • การอัพเกรดมีโอกาสสำเร็จ 100% เมื่ออัพเกรดเสร็จแล้ว เลเวลของอุปกรณ์จะกลับมาที่เลเวล 0 ทันที
  • เมื่อเพิ่มระดับของไอเทมจากการอัพเกรด จะเพิ่มออฟชั่นเสริมขึ้นมาอีก 1 ออฟชั่นตามระดับของไอเทมที่นำมาอัพเกรด และออฟชั่นที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นแบบสุ่ม
  • ไอเทมจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ นอกจากระดับและเพิ่มออฟชั่นเสริม ชื่อเซ็ตและรูปแบบของไอเทมจะคงเดิม

ทั้งหมดเป็นระบบที่เรียกว่า Upgrade ซึ่งระบบนี้จริงๆ แล้วอาจจะไม่ค่อยจำเป็นในช่วงเลเวลต้นๆ สักเท่าไร เพราะการเก็บเลเวลตั้งแต่เลเวล 1-300 ทำได้ค่อนข้างง่ายและไม่ต้องพึ่งพาไอเทมระดับสูงมาก ส่วนใหญ่ผู้เล่นจะเริ่มทำการอัพเกรดไอเทมตั้งแต่ระดับสีฟ้าไปเป็นสีม่วง หรือ สีม่วงไปเป็นสีส้ม ส่วนใครที่สนใจและอยากติดตามรายละเอียดของเกมนี้เพิ่มเติมก็สามารถติดตามได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเล่นเกม : https://bit.ly/2IPgMll
เว็บไซต์เกม : https://www.rebirthm.in.th
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/RebirthMTH/

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมสนุกสนานไปกับอาชีพใหม่สายโจมตีอย่าง ‘อาร์เชอร์’ ในอัปเดตล่าสุดของ Blade&Soul Revolution เร็วๆ นี้ พร้อมพบกับหลากหลายคอนเทนต์ใหม่ที่ให้เหล่าจอมยุทธ์ได้สนุกแบบหนำใจ ห้ามพลาด!
ROX ร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี RO ปล่อยกิจกรรมสุดพิเศษ และคลาส 2 ใหม่!
Eclipse Quest “ภารกิจดันเจี้ยนจันทรคราส” ผลงานจากหนึ่งในทีมงานสร้าง Ragnarok: Battle Academy (ROBA) และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นเกมแนว Action-Adventure ผสม Dungeon Crawler ในรูปแบบ NFT ผ่านอาร์ทเวิร์คน่ารักสุด Cute
“Nine Songs of Fantasy” ตำนานเพลงรักเก้าสวรรค์ ดาวน์โหลดเกมได้แล้ววันนี้ CBT 16 – 18 สิงหาคม พร้อมคว้าศิลปิน “COCKTAIL” เป็นพรีเซนเตอร์เกมครั้งแรก!
Tower of Fantasy เปิดแล้ววันนี้ แจกจัดเต็มต้อนรับนักพเนจร! เกม Open-world MMORPG พร้อมแบ่งปันความสนุก เปิดให้ลุยแล้วทั้ง PC และมือถือดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
พิสูจน์ความยิ่งใหญ่ไปกับศึกชิงบัลลังก์เพื่อก้าวขั้นสู่เมืองหลวงสะท้านปฐพี ในอัปเดตใหม่ล่าสุดบนเกม NI NO KUNI: CROSS WORLDS ได้แล้ววันนี้!