Ancient Godly Monarch : ครบเครื่องเรื่องอุปกรณ์ ตีบวก เสริมพลัง เพิ่มออฟชั่น

1,528 views
Share

ระบบอุปกรณ์ในเกม Ancient Godly Monarch นั้นสามารถช่วยเพิ่มความสามารถให้กับอุปกรณ์ที่เราสวมใส่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มค่าสเตตัสเดิมที่มีอยู่ให้สูงขึ้น หรือ ว่าสร้างสเตตัสใหม่เพิ่มขึ้นมาให้กับอุปกรณ์ได้ ระบบนี้จะมีความสำคัญอย่างมากในการเพิ่มระดับพลังให้กับตัวละครของเรา เพราะ ถ้าอุปกรณ์ไม่ดีพอจะทำให้เราไม่สามารถลุยต่อในระดับสูงๆของเกมนี้ได้เลย โดยระบบอุปกรณ์ สามารถแยกออกเป็น 4 แบบ ดังนี้

 

1. ตีบวก คือการเพิ่มค่าสเตตัสหลักของอุปกรณ์ให้สูงขึ้น โดยการตีบวกในแต่ละครั้งนั้นจะใช้เงินโกลด์ในเกม ซึ่งการจะตีบวกเพิ่ม 1 ระดับนั้นอาจจะต้องทำการตีบวกเกินกว่า 1 ครั้งก็ได้ ยิ่งตีบวกระดับสูง จำนวนเงิน และ จำนวนครั้งในการตีบวกจะสูงขึ้นไปด้วย แต่การตีบวกอุปกรณ์นั้นสามารถสืบทออดไปยังอุปกรณ์ใหม่ที่มาสวมใส่แทนได้ทำให้เราสามารถตีบวกอุปกรณ์ไปได้เลยยาวๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าระดับจะหายไป

 

2. โมเสก คือการเพิ่มหินลงไปในอุปกรณ์เพื่อเพิ่มค่าสเตตัสให้กับอุปกรณ์นั่นเอง โดยหินที่นำมาใช้ในการฝังนั้นแบ่งได้เป็น 2 แบบคือ หินเพิ่มพลังชีวิต และ หินเพิ่มพลังโจมตี โดยอุปกรณ์แต่ละระดับขั้นนั้นจะมีจำนวนช่องสวมใส่ที่แตกต่างกัน โดยสามารถสวมใส่หินลงไปในอุปกรณ์แต่ละชิ้นนั้นมากที่สุดถึง 4 ช่องเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ตัวหินที่ใช้ใส่ลงไปในช่องเพื่อเพิ่มค่าพลังนั้นสามารถอัพเกรดระดับของหินได้ โดยใช้การผสาน ภายในเกม และ หินที่สวมใส่ สามารถเปลี่ยนหรือถอดออกจากรูในอุปกรณ์ได้ตลอดเวลา แต่ถ้าเราทำการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ หินที่สวมใส่ก็จะย้ายมายังอุปกรณ์ให้อัตโนมัติ

 

3. จิตอาวุธ คือการอัพเกรดค่าสเตตัสของอุปกรณ์โดยการใช้ไอเทมที่มีชื่อว่า “หยกภูต” โดยเมื่อเราทำการอัพเกรดด้วยวิธีการนี้เราจะสามารถได้รับค่าสเตตัสเสริมพิเศษในกรณีที่เราอัพเกรดอุปกรณ์ครบตามจำนวนเซ็ตที่ระบบตั้งไว้ แยกออกเป็น อาวุธ และ เครื่องป้องกัน

 

 

โดยอาวุธนั้นเมื่อเราอัพเกรด อาวุธหลัก และ อาวุธรอง เราก็จะได้รับค่าสเตตัวพิเศษเพิ่มในด้านการโจมตี ส่วนเครื่องป้องกันนั้น จะเพิ่มค่าพิเศษให้เราถึง 3 เซ็ตด้วยกัน คือ อัพเกรดครบ 2 ชิ้น 3ชิ้น และ 5 ชิ้น ตามลำดับ

 

และเมื่อตัวละครของเรามีระดับถึงเลเวล 300 เราจะสามารถปลดล็อคการอัพเกรดจิตอาวุธในระดับสูงเพิ่มขึ้นได้อีก 1 ช่องยิ่งเป็นการเพิ่มค่าสตตัสให้กับอุปกรณ์ได้สูงขึ้นไปอีกด้วย

 

โดยไอเทมหยกที่ใช้ในการอัพเกรดทั้ง 2 ชนิดนั้นสามารถหาได้โดยการสังหารบอสโลก และ กิจกรรมบอส

 

4. กลั่น คือ เพิ่มออฟชั่นค่าสเตตัสเสริมให้กับอุปกรณ์ โดยการกลั่นแต่ละครั้งนั้นจะเป็นการสุ่มออฟชั่นต่างที่สามารถมีได้ในอุปกรณ์นั้นเช่น เพิ่มค่า EXP ค่าเงิน หรือจะเป็นเพิ่มค่าพลังโจมตี ป้องกัน หรือเพิ่มค่า HP ต่างๆมากมาย นอกจากนั้นแล้วในแต่ละค่านั้นยังสุ่มค่าพลังที่เป็นตัวเลขของออฟชั่นนั้นๆอีกด้วย โดยจะมีค่าต่ำสุดและสูงสุดบอกไว้ ยิ่งค่าเข้าใกล้ค่าสูงสุดค่าสเตตัสก็จะมีสีสูงขึ้น(เหมือนสีอุปกรณ์)

 

โดยในอุปกรณ์ 1 ชิ้นจะสามารถกลั่นค่าสเตตัสเสริมได้ถึง 4 ค่าด้วยกันแต่เริ่มต้นมาจะให้เพียง 1 ค่าเท่านั้น ถ้าอยากเพิ่มจำนวนต้องปลดล็อคด้วยแคช

ซึ่งการกลั่นแต่ละครั้งต้องใช้ไอเทมที่มีชื่อว่า “หินกลั่น” และอย่างที่บอกไปว่า การกลั่นแต่ละครั้งนั้นจะเป็นการสุ่มค่าสเตตัส หรือ สีที่ได้ด้วย ดังนั้นทางระบบจึงมีส่วนช่วยก็คือ การล็อคค่าระดับของออฟชั่นที่กลั่นได้มาให้ โดยถ้าใช้แคช 50 สเตตัสที่สุ่มได้จะอยู่ในระดับต่ำสุดคือ สีม่วงแน่นอน นอกนจากนี้ยังมีไอเทม ที่สามารถล็อคค่าที่ได้ให้เป็นสีส้ม หรือ สีแดง ได้อีกด้วย โดยใช้ไอเทมที่มีชื่อว่า “หินฟ้ากลั่น” นั่นเอง

ระบบอัพเกรดอุปกรณ์นั้นจะทำให้ค่าพลังของตัวละครเราสูงขึ้นอย่างมากเราควรจะทำการอัพเกรดอุปกรณ์ทุกชิ้นให้อยู่ในค่าที่สูงที่สุดอยู่เสมอ จะช่วยให้เราสามารถต่อสู้กับระดับสูงๆขึ้นไปได้ แต่ถ้าเราไม่อัพเกรดอุปกรณ์เลยนั้น หนทางในการเลื่อนระดับ หรือ ต่อสู้กับดันเจี้ยนระดับสูงนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย


ดาวน์โหลด Ancient Godly Monarch บน BlueStacks : https://bstk.me/sIowAVhSM

Fanpage : https://www.facebook.com/AGMThai
เว็บไซต์ทางการ: https://agmth.firstmeetgame.com

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

PlayPark Perfect World เรียนรู้สกิลคราฟ (Craft System) สร้างไอเทมระดับเทพใช้เองได้
GODLIKE Luna Online ตกปลาเพิ่มรายได้ ออนทิ้งไว้ก็ได้เงินใช้แบบไม่ยาก
GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Magnus (แม็กนัส) อัศวินเอลฟ์พันธุ์อมตะ
GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Destroyer (เดสทรอยเยอร์) นักรบผู้บ้าคลั่ง จอมพลังแห่งการทำลายล้าง
GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Crusader (ครูเซเดอร์) อัศวินพลังเวทมนตร์
GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Panzer (แพนเซอร์) นักส่องไกลเกราะหนัก ยิงไม่พัก ยืนแลกสบาย