Rebirth M : สร้างชื่อเสียง รับเควสท์ลับ ออกล่าเพชรบลูกะรัตและ EXP

2,640 views
Share

     ต้องบอกว่าช่วงนี้หลายคนกำลังหา “บลูกะรัต” หรือเพชรฟ้ามาใช้งานกันอยู่ เพราะช่วงหลังๆ หาได้ค่อนข้างยากและจำเป็นต้องใช้ค่อนข้างเยอะในการเปิดช่องสกิลหรือสุ่มพวกสัตว์ขี่ต่างๆ มาใช้งาน เอาเป็นว่าในวันนี้เราก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณสามารถหาเจ้า “บลูกะรัต” มาใช้งานได้จำนวนหนึ่ง แถมยังได้รับ EXP จำนวนมากเป็นของตอบแทนอีกด้วย นั่นก็คือ การทำเควสท์ลับของแต่ละแผนที่ โดยเจ้าเควสท์ที่ว่านี้จะขึ้นต้นเควสท์ด้วยคำว่า [สำคัญ] ด้านหน้าเควสท์นั่นเอง ส่วนผลประโยชน์ที่ได้รับและเงื่อนไขการโผล่ของเจ้าเควสท์นี้จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

เควสท์ลับ [สำคัญ]

เควสท์ลับหรือเควสท์สำคัญ จะเป็นในส่วนของเควสท์ประจำแผนที่ต่างๆ แน่นอนว่ามันไม่ได้โผล่มาให้ทำกันแบบง่ายๆ เงื่อนไขของมันก็คือ ต้องทำ “ค่าชื่อเสียง”  ของแผนที่นั้นๆ ให้ถึงระดับที่กำหนดก่อน และต้องบอกก่อนนะครับว่าเราไม่สามารถดูได้ว่าต้องชื่อเสียงถึงระดับไหนเควสท์ [สำคัญ] จะโผล่ แต่ให้เน้นเพิ่มชื่อเสียงไปเรื่อยๆ เควสท์ก็จะโผล่มาให้เราทำเอง โดยความพิเศษของเจ้าเควสท์ [สำคัญ] ที่ว่านี้ก็คือ

  • จะได้รับ “บลูกะรัต” จำนวนหนึ่งมาใช้งาน ยิ่งชื่อเสียงมากเควสท์ระดับสูงก็จะโผล่ออกมาให้ทำ แน่นอนว่า “บลูกะรัต” ที่เป็นไอเทมตอบแทนก็จะได้เยอะตามไปด้วย
  • จะได้รับ EXP หรือ ค่าประสบการณ์ เป็นจำนวนมาก

การเพิ่มค่าชื่อเสียงในแผนที่ทำอย่างไร?

การเพิ่มค่าชื่อเสียงของแต่ละเมืองแต่ละแผนที่นั้นสามารถทำได้แบบง่ายๆ คือ ทำเควสท์ประจำวัน และ เควสท์ทำซ้ำ ในแผนที่นั้นๆ โดยเมื่อเราทำเควสท์เหล่านี้เสร็จก็จะได้รับ “ค่าชื่อเสียงประจำเมือง” ของแผนที่นั้นๆ มาจำนวนหนึ่ง เมื่อสะสมเรื่อยๆ สิ่งที่ได้รับจากค่าชื่อเสียงเหล่านี้ก็คือ

  • การปรากฏของเควสท์ลับ หรือ เควสท์สำคัญ ที่จะทำให้เราได้รับ “บลูกะรัต” และ ไอเทมรวมไปถึงค่าประสบการณ์มากมาย
  • ได้รับสิทธิพิเศษจากเหล่า NPC ขายไอเทมต่างๆ ในแผนที่ ไม่ว่าจะเป็นการลดราคา หรือแม้แต่ขายไอเทมพิเศษประเภทกล่องเครื่องป้องกันหรือวัตถุดิบให้
  • อื่นๆ ที่จะเพิ่มเข้ามาในอนาคต

 

 การตรวจสอบค่าชื่อเสียง

การตรวจสอบค่าชื่อเสียงของตัวละครทำได้โดยการเข้าไปที่หน้าต่าง “ตัวละคร” เลือกไปที่เมนู “ชื่อเสียง” ก็จะปรากฏค่าชื่อเสียงของเราที่มีในแต่ละเมือง ยิ่งค่าชื่อเสียงมากเท่าไร สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากเมืองนั้นๆ ก็จะเพิ่มขึ้นตามลำดับ

        แนะนำว่าใครที่มีเวลาเหลือในการเล่น (ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลาหรอกเพราะแค่ลงดันก็กินไปค่อนวันแล้ว) ก็ให้รับเควสท์ย่อยในแผนที่ต่างๆ แล้วกด “ออโต้เควสท์” ให้ตัวละครของเราทำไปเรื่อยๆ วิธีนี้นอกจากจะได้ไอเทมที่ดร็อปจากมอนสเตอร์ในแผนที่ปกติแล้ว ยังได้ทั้ง EXP, เงินและค่าชื่อเสียง อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการฟาร์มเลเวลของตัวละครเลยหล่ะ

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ : https://bit.ly/2GGNoLQ

เว็บไซต์ข้อมูลเกม : https://bit.ly/2NlkrG5

แฟนเพจ : https://bit.ly/2GGqlkv

กลุ่มพูดคุย : https://bit.ly/2VFuBUS

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

THQ Nordic เผยรายชื่อเกมที่จะยกขวบนไปร่วมในงาน gamescom 2022
DEATH STRANDING เตรียมลงให้เล่นกันในบริการ PC Game Pass
Ripples Asia สร้างประกฏการณ์ Saints Row ใจกลางเมือง ผ่านป้ายโฆษาดิจิตอลบน MRT ทั้ง 18 สถานี พร้อมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด
HIGH ON LIFE เลื่อนวันจำหน่ายออกไป 13 ธันวาคม
New State Mobile x Assassins Creed กิจกรรมพิเศษเริ่มต้นขึ้นแล้ว
TEKKEN 7 ประกาศอัพเดทเวอร์ชั่น 5.00 เน้นปรับสมดุลตัวละคร